overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default งงกับ Notebook ครับ ผู้รู้แนะทีครับ

    ท่านทั้งหลายที่พอจะรู้เกี่ยวกับ Notebook อะครับ ชี้แนะหน่อยครับ คือข้าน้อย สอยNotebook ของ ACERรุ่น Aspire 4535G-822G32Mn/C007 CPU:AMD Turion X2 Ultra ZM-82 2.2GHz,2MB L2 cacheอะคับพึ่งซื้อเมื่อวานครับแล้วร้านลง Windows ให้ Windows Xp-Windows 7 Viena Service Pack3 Version 2008-2009 อะครับ ตอนลองที่ร้านนั้นเสียบสายแลนเล่นเน็ตได้ปกติ แต่พอมาเสียบที่บ้านเข้าเน็ตไม่ได้อะคับ..แล้วข้าน้อยลองเอาสายแลนเสียบเครื่องPCที่บ้านเน็ตใช้ได้ครับ..ท่านผู้รู้แนะนำหน่อยครับว่าเป็นกับอะไรเน็ตถึงใช้กับ Notebookไม่ได้.. แล้วมีอีกเรื่องนึกครับคือ Notebook รุ่นนี้นั้นเขาบอกว่าเป็น Graphic Chip ATI Radeon HD4570
    แต่พอผมมาเช็คตรง Properties มันบอกว่าเป็น ATI Mobility Radeon HD 4500 Series อะครับ ..ผมสงสัยว่าทำไมไม่ตรงกับสเปค ATI Radeon HD4570 ผมสงสัยว่าร้านจะโกหกผมอะป่าวอะครับ...

    ขอบคุณสำหรับพื้นที่นะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไปถามหมวด Note Book ดูนะ

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองหาโปรแกรม GPU-z มาดูครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Windows ให้ Windows Xp-Windows 7 Viena Service Pack3 Version 2008-2009
    คือ XP-SP3 Ver โมแหลก

    ATI Mobility Radeon HD 4500 Series
    ถูกแล้วครับ

    ตอนลองที่ร้านนั้นเสียบสายแลนเล่นเน็ตได้ปกติ แต่พอมาเสียบที่บ้านเข้าเน็ตไม่ได้อะคับ..แล้วข้าน้อยลองเอาสายแลนเสียบเครื่องPCที่บ้านเน็ตใช้ได้ครับ
    ลอง Search Google เกี่ยวกับตั้งค่า NetWork หรือ ตั้งค่า IP ดูละกันครับ

    ไปถามหมวด Note Book ดูนะ
    เห็นด้วยครับ
    อ่อ ต่ออีกนิด NoteBook รุ่นนี้มีความต้องการฮาตาริด้วย... อยากรู้ไปที่ NoteBook Club (ลองมองๆดูมีหัวข้อด้านนอกอยู่)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    ไม่หรอกครับ ขึ้นแบบนั้นแหละ

  7. #7
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ลองคลิกขวาที่ตัวบอกสถานะการเชื่อมต่อดู
    คลิกขวา Properties > Internet Protocol Version 4... > Properties แล้วดูว่าเขาตั้งค่าไรไว้ไหม
    ถ้าเขาตั้งไว้ ลองเลือกเป็น Obtain an IP ... ดู.
    Last edited by OWNER; 24 Jul 2009 at 18:04:09.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ลองตั้ง auto ip


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •