overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30
  1. #1
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default รบกวนชาว AMD ให้ความรู้ด้วย 550 เปิด 4 หัว กับ 9650 ตัวไหนเล่น GTA ลื่นกว่ากัน

    พอดีผมจะซื้อ cpu ใหม่แต่ยังขาดความรู้

    รบกวนชาว AMD ให้ความรู้ด้วย 550 เปิด 4 หัว กับ 9650 4 หัวเดิม ๆ
    ตัวไหนเล่น GTA ภาคใหม่ ลื่นกว่ากัน ( gta มันกิน cpu จริง ๆ เลย )

    สเป็ค เครื่องผม
    X2 5600+ (oc ไป 3.2 ยังอืด เลย)
    VGA 4850 MSI v1.51

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แล้วถ้าเปิดได้แต่ใช้งานไม่ได้ละครับ ทำไงดีหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แล้วถ้าเปิดได้แต่ใช้งานไม่ได้ละครับ ทำไงดีหว่า
    นั้นละซิ เลยต้องถามผุ้รู้อ่ะนะ
    มีคนหนึ่งในบอร์ดนี่เค้าขาย โดยประกันว่าเปิด 4 หัว และรัน pi ผ่าน
    ผมเลยอยากรู้ว่า ถึงเวลาจริง เล่น gta ได้หรือป่าว

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไครจะกล้าการันตีครับ
    อย่ารู้ก็ต้องซื้อประสบการณ์ด้วยเงินตัวเองครับ
    แล้วเอามาเล่ากันฟังบ้าง

  5. #5
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เหอะๆ บางตัวเทสผ่านทุกอย่างก็จริง แต่พอต้องมา Encode หนักๆก็จบแล้วครับ

    ที่เคยเจอมา เทสผ่านหมดตามสูตร พอมาแปลง DVD9 CCESP2PASS6 ถึง 10 รู้เรื่องเลย ภาพมีเพี้ยนๆบ้าง เปิดดูแล้วกระตุก บางทีเครื่องก็ดับกลางอากาศระหว่างการ Encode มีไม่กี่ตัวหรอกที่จะเปิดหัวแล้วผ่าน 100% ก็ต้องมีการเพิ่มไฟเลี้ยงและปรับแต่งไฟระบบช่วย ไม่งั้นทำให้ซีพียูมันเย็นๆไม่ว่าจะเปลี่ยนชิงค์หรือว่าใช้ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ

    ที่มีเจออีกตัวเนี่ย ขำจนร้องไม่ออก เพราะว่าแค่โหลดบิตเปิดทิ้งไว้อาทิตย์กว่าๆดับแบบไร้สาเหตุไปหลายครั้ง พอไม่เปิดคอร์เท่านั้นแหละ ไม่เป็นอะไรซักอย่าง

    ถ้ากลัวเปิดคอร์ไม่ผ่านเอา X3 720 ดีกว่า แพงกว่า X2 550 พันนิดๆ เล่น GTA4 ต่างกันไม่กี่เฟรมหรอกครับ ถ้าการ์ดจอแรงพอ แล้วยิ่งโอเวอร์คล๊อกซีพียูเข้าไปอีก X3 720@3.7 แทบไม่ต่างกับ X4 955BE@3.7 เลย
    Last edited by tor_Za; 24 Jul 2009 at 13:43:16.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  6. #6
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไครจะกล้าการันตีครับ
    อย่ารู้ก็ต้องซื้อประสบการณ์ด้วยเงินตัวเองครับ
    แล้วเอามาเล่ากันฟังบ้าง
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=523461

    ตามกระทุ้นี่ครับ ที่เหลือก้อแล้วแต่ดวงครับ
    ที่อย่างรู้ก้อคือ กรณีคนที่ดวงนี่ เล่น gta ได้ครับ
    แค่อยากรู้ว่าเป็นยังไงครับ

    ปล.ขอบคุณในความหวังดีนะครับ เพราะจริง ๆ ผมก้อกลัวว่ามันจะเล่นไมได้ ถึงได้ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาถาม

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ลากให้ GHz สูงๆ เข้าใว้
    GTA4 ถึงจะรองรับ 4 Core แต่ GHz สูงๆ ก็ยังเพิ่ม fps ขึ้นอยุ่ดี
    Q6600 @ 3.6 GHz + 9800GTX+
    E8400 @ 4.2 GHz + 9800GTX+
    คู่ E8400 เล่นได้ลื่นกว่า ( fps สูงกว่า )
    ถ้าเป็นเกมส์ Crysis คู่ E8400 ทิ้งเกือบ 10 fps เลย

  8. #8
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    เหอะๆ บางตัวเทสผ่านทุกอย่างก็จริง แต่พอต้องมา Encode หนักๆก็จบแล้วครับ

    ที่เคยเจอมา เทสผ่านหมดตามสูตร พอมาแปลง DVD9 CCESP2PASS6 ถึง 10 รู้เรื่องเลย ภาพมีเพี้ยนๆบ้าง เปิดดูแล้วกระตุก บางทีเครื่องก็ดับกลางอากาศระหว่างการ Encode มีไม่กี่ตัวหรอกที่จะเปิดหัวแล้วผ่าน 100% ก็ต้องมีการเพิ่มไฟเลี้ยงและปรับแต่งไฟระบบช่วย ไม่งั้นทำให้ซีพียูมันเย็นๆไม่ว่าจะเปลี่ยนชิงค์หรือว่าใช้ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ

    ที่มีเจออีกตัวเนี่ย ขำจนร้องไม่ออก เพราะว่าแค่โหลดบิตเปิดทิ้งไว้อาทิตย์กว่าๆดับแบบไร้สาเหตุไปหลายครั้ง พอไม่เปิดคอร์เท่านั้นแหละ ไม่เป็นอะไรซักอย่าง

    ถ้ากลัวเปิดคอร์ไม่ผ่านเอา X3 720 ดีกว่า แพงกว่า X2 550 พันนิดๆ เล่น GTA4 ต่างกันไม่กี่เฟรมหรอกครับ ถ้าการ์ดจอแรงพอ แล้วยิ่งโอเวอร์คล๊อกซีพียูเข้าไปอีก X3 720@3.7 แทบไม่ต่างกับ X4 955BE@3.7 เลย
    ถ้าเป็นยังไน่ ผมซื้อ 9550 ดีกว่าใช่หรือป่าวครับ

    ว่าแต่ 9550 นี่ ตัวคูณมัน กี่X ครับ

    เกม GTA อ่ะมันเป็นเกมกิน cpu อ่ะครับ
    เพื่อนผมมันใช้ 3x 8650 กับ การ์ดจอ 3650 ยังลื่นกว่าของผมอีก
    ของผม ใช้ 4850 MSI v1.51 แต่ cpu 5600 อ่ะ ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ
    ปรับ low ทุกอย่างนะครับ

    ขอบคุณครับ ท่าน tor_za ที่ให้คำแนะนำครับ

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ดูดีๆ จากสองเป็นสามที่ความเร็วเท่ากันต่างกันเห็นผล แต่จากสามเป็นสี่ต่างกันนิดเดียวเอง


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by Foretell View Post
    ถ้าเป็นยังไน่ ผมซื้อ 9550 ดีกว่าใช่หรือป่าวครับ

    ว่าแต่ 9550 นี่ ตัวคูณมัน กี่X ครับ

    เกม GTA อ่ะมันเป็นเกมกิน cpu อ่ะครับ
    เพื่อนผมมันใช้ 3x 8650 กับ การ์ดจอ 3650 ยังลื่นกว่าของผมอีก
    ของผม ใช้ 4850 MSI v1.51 แต่ cpu 5600 อ่ะ ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ
    ปรับ low ทุกอย่างนะครับ

    ขอบคุณครับ ท่าน tor_za ที่ให้คำแนะนำครับ
    200*11 = 2200 ครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมก็ยังแนะนำ X2 550 อยู่ดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลากให้ GHz สูงๆ เข้าใว้
    GTA4 ถึงจะรองรับ 4 Core แต่ GHz สูงๆ ก็ยังเพิ่ม fps ขึ้นอยุ่ดี
    Q6600 @ 3.6 GHz + 9800GTX+
    E8400 @ 4.2 GHz + 9800GTX+
    คู่ E8400 เล่นได้ลื่นกว่า ( fps สูงกว่า )
    ถ้าเป็นเกมส์ Crysis คู่ E8400 ทิ้งเกือบ 10 fps เลย
    ขอคุณครับท่าน TWK
    แต่บอร์ดของผมอ่ะตอนนี้ ลาก 5600 ไปได้แค่ 3.3-3.5 เอง

    ว่าแต่ ถ้าใช้ บอร์ด ขอ biostar ta790 จำไม่ได้เป็นรหัสอะไรต่อ
    ท่านว่าจะลากไป ได้อีกไกลหรือป่าว เห้นเค้าว่ามันปรับไฟได้เยอะ และก้อเสถียร
    (คนขายเค้าบอก)

    รบกวนแนะนำด้วยนะครับ ว่าจะใช้ ecs หรือ biostar

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Foretell View Post
    ถ้าเป็นยังไน่ ผมซื้อ 9550 ดีกว่าใช่หรือป่าวครับ

    ว่าแต่ 9550 นี่ ตัวคูณมัน กี่X ครับ

    เกม GTA อ่ะมันเป็นเกมกิน cpu อ่ะครับ
    เพื่อนผมมันใช้ 3x 8650 กับ การ์ดจอ 3650 ยังลื่นกว่าของผมอีก
    ของผม ใช้ 4850 MSI v1.51 แต่ cpu 5600 อ่ะ ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยครับ
    ปรับ low ทุกอย่างนะครับ

    ขอบคุณครับ ท่าน tor_za ที่ให้คำแนะนำครับ
    9550 ลากยาก อย่างดีก็ 2.7 ถ้าปรับกันเก่งๆหน่อยก็ 2.8-2.9

    เอา 720 ดีกว่ามั้งแพงกว่า 550 ไม่กี่บาทเอง ลากซัก 3.6 เล่น GTA ก็ลื่นแล้ว แถมมีลุ้นเปิดหัวด้วยอีก ถ้าเปิดไม่ได้ก็ยังมีสามหัว ก็ยังเล่น GTA4 ดีกว่าสองหัวแน่ๆ

    บอร์ดใช้ Biostar ดีแล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ดูดีๆ จากสองเป็นสามที่ความเร็วเท่ากันต่างกันเห็นผล แต่จากสามเป็นสี่ต่างกันนิดเดียวเอง

    ตาลายเลย @_@

    แต่ก็ต้องขอบคุณครับ ที่ให้ข้อมูลดี ๆ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    คิดถูกจริง ๆ เลย ที่ตั้งกระทุ้นี้ขึ้นมา
    ขอบคุณ ท่าน tor_za , TWK, XI

  16. #16
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    มีอะไรแนะนำ
    ก้อแนะนำกันได้นะครับ

    ถือว่าแช่ร์ความรู้
    ปล.ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องเข้ามาอ่านแน่ ๆ ล่ะ
    เพราะเว็บนี่เป็นอะไรที่ ใครเฮไปทางไหนก้อเฮกันตาม 555+
    (ขออภัย ขำ ๆ นะครับ อย่าคิดมาก ผมเองก้อชอบเฮไปกับเค้าเหมือนกัน 55+ )

  17. #17
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อย่าเพิ่งรีบเลยครับ รอ Athlon II X4 คุ้มค่าสุด

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อย่าเพิ่งรีบเลยครับ รอ Athlon II X4 คุ้มค่าสุด
    ถ้าไม่ถูกกว่า 1500 ขึ้นไปก็ตัดสินใจยากเหมือนกัน อยู่ดี

    ปล จากตารางชาต สังเกตได้ว่า ถ้า intel mHZพอกัน จะได้ fps พอกันเลยไม่ต่างในแต่ละรุ่น

    แต่ AMD กลับต่างในผลของ ตะกูล cpu

  19. #19
    OverclockZone Member Foretell's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อย่าเพิ่งรีบเลยครับ รอ Athlon II X4 คุ้มค่าสุด
    รออีกนานหรือป่าวครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Foretell View Post
    รออีกนานหรือป่าวครับ
    นานครับ สิ้นไตรมาต สามเข้าสี่ ปีนี้ถึงจะมา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •