overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default ทำ3dอย่างเดียว ใช้การ์ดจออะไรดีครับที่ทำงานลื่นปื๊ดดดด

    ทำ3dอย่างเดียว ใช้การ์ดจออะไรดีครับ ที่ราคาไม่แพงขนาด quadro

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งาน3D มันมีหลายแบบครับ
    แบบที่ต้องการพลัง CPU
    แบบที่ต้องการ พลัง VGA เป็นช่วงๆ

    แบบใหนครับ 3D งบเท่าไรด้วย
    Last edited by wikorn; 24 Jul 2009 at 13:27:26.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    3d ที่ต้องใช้ polygon เยอะๆ เครื่องมันอืดอ่ะครับ
    มีงบ 10000 +- 2000 ใช้พลัง vga เป็นช่วงๆครับผม
    Last edited by moncoong; 24 Jul 2009 at 13:50:03.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ CPU อะไรอยู่ครับ
    แล้วที่อืดๆนี้ช่วงใหนครับ
    ขอรายบะเอียดที่มากกว่านี้นิดครับจะได้แนะนำถูก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    q6600 ครับ อยากเปลี่ยนเป็น i7 แต่มันยังแพงอยู่ครับ
    ใช้ vga 8800gt อยากโม แต่เค้าบอกว่ารุ่นนี้โมเป็น quadro ไม่ได้
    ก็เลยอยากเปลี่ยน vga ที่ทำ 3d polygon เยอะได้สบายอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ใช้ q6600 ครับ อยากเปลี่ยนเป็น i7 แต่มันยังแพงอยู่ครับ
    ใช้ vga 8800gt อยากโม แต่เค้าบอกว่ารุ่นนี้โมเป็น quadro ไม่ได้
    ก็เลยอยากเปลี่ยน vga ที่ทำ 3d polygon เยอะได้สบายอ่ะครับ
    เวลาหมุน viewport แล้วมันกระตุกๆ อ่ะครับ หน่วงๆ บางที polygon เยอะๆ มันก็เด้งออกจากโปรแกรมเลยครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าอืดๆต้อนหมุนโมเลด ก็หา VGA ที่มีแรมมากๆหน่อย 8800 มัน MOD ได้นี้ครับ แต่ก็ต่างกันไม่มากครับ
    แต่ถ้า อนเรนเดอร์แล้วหน่วงรอนาน ต้องเปลี่ยน CPU ครับ
    ลอง OC Q6600 ไป สัก 3.3 -3.5 อาการน่าจะดีขึ้นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    mod vga และ oc cpu จะมีผลอะไรกับจอมอนิเตอร์เปล่า(ถามแบบซื่อๆ)
    มีแนะนำรุ่นของการ์ดจอมั้ยครับ รบกวนด้วยนะครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรงขึ้นไงครับ
    งบที่บอก VGA GTX 275 ได้ครับ 10500 เตรียม PSU ไฟโหดๆไว้ด้วยนะครับ ประเภท 4000 บาท ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ขอขอบคุณ คุณ wikorn ล้วนๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    แล้วถ้าทำพวก photoshop Illustrator indesign พวกนี้ละครับ มีความจำเป็นต้องใช้การ์ดพวก quadro มั้ยครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bavornsak View Post
    แล้วถ้าทำพวก photoshop Illustrator indesign พวกนี้ละครับ มีความจำเป็นต้องใช้การ์ดพวก quadro มั้ยครับ
    VGA ตัวละ 1000 บาท ก็พอครับ
    เน้นแรมและ CPU ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    อ้อครับ ผมนึกว่าใช้พวก quadro จะลื่นแบบเปิดภาพปุ๊ปขึ้นปั๊ป เซพไฟล์ใหญ่ๆแป๊ปเดียวเสร็จ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    กราฟฟิค 2 d ไม่ได้ใช้แรงของ VGA เท่าไรครับ

    อยากปืดๆ ต้อง CPU บัสสูงๆ HDD ไวๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    ถ้าทำ 3d animation polygon สัก 5 ล้านขึ้น
    275 gtx ยังพอรับได้มั้ยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2009

    Default

    Asus GTX275 + Cooler Master Real Power 550w

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by moncoong View Post
    ถ้าทำ 3d animation polygon สัก 5 ล้านขึ้น
    275 gtx ยังพอรับได้มั้ยครับ
    อยากให้มันเร็วตอนใหนครับ ผมยังไม่ได้คำตอบเลยครับ

    ตอนเรนเดอร์ หรือตอนแสดงโมเดลครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    อยากให้มันเร็วตอนแสดงโมเดลครับ

  19. #19
    OverclockZone Member mintjung's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2009
    Location
    Thailand

    Default

    ถามตรงนี้เลยแระกันครับพี่วิกร ผมจะซื้อคอมใหม่งบ20000เลือกไม่ถูกอ่ะ อยากได้ชุดที่พี่จัดไว้ทั้ง E8400 กับ AMD X2 250/ X2 550 อ่าครับ ใช้เล่นเกมแรงๆนิสนึง ดูหนังแผ่นบูเรเนียนๆ อินเตอร์เน็ต แล้วก็ทำงานนิสหน่อยครับ เช่น ออโต้แคท รบกวนหน่อยนะครับพี่วิกร

  20. #20
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ตอนนี้พี่วิกรเขาไม่อยู่อะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •