overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Question จะลง Windows 7

    ผมอยากจะลง Window 7 Rtm อะครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะลง Built อะไร
    64 หรือ 32 Bit ดีครับ (ไม่เอา Built จีนนะครับ)

    เครื่องผม
    AMD x2 5000+
    Ram 2G



    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    64 ได้ก็ลง 64 งับ รู้สึกเสถียรกว่า Xp มั่กคับ (เพราะเมื่อก่อนลง Xp แล้วค้างบ่อยมากก)

  3. #3
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Aummeaw View Post
    64 ได้ก็ลง 64 งับ รู้สึกเสถียรกว่า Xp มั่กคับ (เพราะเมื่อก่อนลง Xp แล้วค้างบ่อยมากก)
    64 ดีกว่า 32 เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by YokoKurama View Post
    64 ดีกว่า 32 เหรอครับ
    ดีกว่าในเชิงการทำงาน มันจะ เร็วกว่า แต่ ถ้าใช้ บ้านๆ 32bit(x86) ดีกว่าครับ รองรับ โปรแกรมบ้านๆ

    พวก 64 หาโปรแกรมยากกว่า 32

  5. #5
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้าลง 64 ก็สามารถใช้โปรแกรม 32บิต ได้คะ เพราะมันจะแยกตัว Program files (x86) ให้นะคะ สบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tongspy View Post
    ดีกว่าในเชิงการทำงาน มันจะ เร็วกว่า แต่ ถ้าใช้ บ้านๆ 32bit(x86) ดีกว่าครับ รองรับ โปรแกรมบ้านๆ

    พวก 64 หาโปรแกรมยากกว่า 32
    เห็ฯว่าถ้าแรมแค่สองกิ๊ก(ถือว่าต่ำอย่)
    ใช้สามสิบสองบิทจะเร็วกว่า เป้นความจริงไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    จริงครับ 2G ใช้ 32 บิทก็พอ

  8. #8
    OverclockZone Member viagra's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ตึกการบินไทย

    Default

    64 bit ผมใช้อยู่ 2 กิ๊ก

  9. #9
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    เรื่องแรมก็คงขึ้นกับโปรแกรมที่ใช้ทำงานครับ แต่หากเป็นพวกที่ต้องทำหลายอย่างพร้อมๆ กัน และเกี่ยวกับการประมวลผล 2 กิ๊กแทบไม่ทันใจ

  10. #10
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    แนะนำ 32bits ครับ เพราะผมก็ใช้ 32bits มาแต่ไหนแต่ไร อีกอย่างตอนนี้ 7600 RTM ปล่อยมาจาก MICROSOFT โดยตรงก็มาแล้ว

    ปล.แต่ ยาแก้ไอใช้ยากนิดนึงครับ ผมใช้มาหลายรอบละไม่ค่อยจะผ่าน แนะนำให้รอสักนิดรอยาแก้ไอแบบ OEM ไปเลยดีกว่าครับ เพราะ OEM เริ่มปล่อยแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    ผมอยากจะลง Window 7 Rtm อะครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะลง Built อะไร
    64 หรือ 32 Bit ดีครับ (ไม่เอา Built จีนนะครับ)

    เครื่องผม
    AMD x2 5000+
    Ram 2G



    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Windows 7 Ultimate Retail English (x86)

    Name: 7600.16385.090713-1255_x86fre_client_en-us_Retail_Ultimate-GRMCULFRER_EN_DVD.iso
    Size: 2501894144 bytes
    Date Modified: Tuesday, July 14, 2009, 1744 PM
    CRC: C1C20F76
    MD5: D0B8B407E8A3D4B75EE9C10147266B89
    SHA-1: 5395DC4B38F7BDB1E005FF414DEEDFDB16DBF610
    +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
    Windows 7 Ultimate Retail English (x64)

    Name: 7600.16385.090713-1255_x64fre_client_en-us_Retail_Ultimate-GRMCULXFRER_EN_DVD.iso
    Size: 3224686592 bytes
    Date Modified: Tuesday, July 14, 2009, 1725 PM
    CRC: 1F1257CA
    MD5: F43D22E4FB07BF617D573ACD8785C028
    SHA-1: 326327CC2FF9F05379F5058C41BE6BC5E004BAA7

  12. #12
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ถ้าลง 64 ก็สามารถใช้โปรแกรม 32บิต ได้คะ เพราะมันจะแยกตัว Program files (x86) ให้นะคะ สบายๆ

    อันนี้ ผมก็ อ่านผ่านๆ มาอีกทีนะครับ เห็นคนที่ใช้ 64 มาบอกว่า ลงไม่ได้บางโปรแกรม Trainer บางตัว (ก็ตัวที่มันรองรับแค่ WinXP 32 นี่แหละครับ) อะไรแบบนี้ แค่มาบอกๆ ไว้
    ส่วนตัวแล้ว ก็ เอา 32bit ไว้ก่อน ขี้เกียจโหลด 64 ตัว 7600 16385 แระ แถม เค้าบอกว่า 64 กินแรมกว่า 32 อีก เลย ยังไม่ใช้
    แต่ ผม ทำไง มันก็ยังมีวันหมดอายุ อยุ่ดี ใครแก้ ได้บาง ถ้าได้มาบอกกันมั้งนะ
    Last edited by tongspy; 27 Jul 2009 at 00:30:20.

  13. #13
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    มันมีระบบจัดการทรัพยาการในการใช้แรมตั้งแต่วิสต้า (ช่วงหลัง)แล้วคะ ถ้าแรมน้อยมันจะเปิดเซอร์วิสน้อยลงคะ หรือหาแฟลทไดร์มาทำ ready boots ก้ได้หนิคะ จะช่วยในการเปิดโปรแกรมใหญ่ๆได้คะ

  14. #14
    OverclockZone Member CrossAngle's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008

    Default

    แรมน้อย ผมว่าเอ็กพีทั่วไปน่าจะโอเคมากกว่านะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by CrossAngle View Post
    แรมน้อย ผมว่าเอ็กพีทั่วไปน่าจะโอเคมากกว่านะคับ
    แหะๆ ใช้มานานมันก็เบื่อๆอ้่า

  16. #16
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    ผมอยากจะลง Window 7 Rtm อะครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ จะลง Built อะไร
    64 หรือ 32 Bit ดีครับ (ไม่เอา Built จีนนะครับ)

    เครื่องผม
    AMD x2 5000+
    Ram 2G



    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ไอ้ Built จีน นี่มันเป็นยังไงเหรอคับ

  17. #17
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ลง 64 ไปเลย แรมผมก็2กิ๊ก

  18. #18
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Quote Originally Posted by CrossAngle View Post
    แรมน้อย ผมว่าเอ็กพีทั่วไปน่าจะโอเคมากกว่านะคับ
    เริ่มเก่าละเหอ พวกผุ้พัฒนาการ์ดจอไม่ค่อยจะสนใจเท่าไรละ - -

    ผมลอง 64bit กับ 32bit

    ผมลองแล้วผมเลือก 64bit เพราะทุกวันนี้เกมใช้แรมมากขึ้น ถึงแม้ 32bit จะเห้นได้ 4Gb แต่อย่าลืมว่า microsoft ให้ใช้ได้ไม่ถึงซึ่ง โปรแกรมเดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่ก็เริ่ม support 64bit มากขึ้นแล้วนะครับ ^^ ถ้ายังไงก็ลองคิดดู

    64bit ก็เหมือนกระดาษทดเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •