overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปากเกร็ด-นนทบุรี

    Default แปลกไหมไม่กระตุกแต่สะดุด

    windows vista 64bit
    cpu Q8200 2.33 GHz
    ram 4 Gb บัส800
    VGA ATI EAH4890 Top 1Gb
    UPS Tagan BZ 600W
    Board Asus P5KPL-AM/PS
    Hardisk 1 ตัว 320 Gb

    เล่นเกมต่างๆที่เป็น3Dเฟรมวิ่ง 60+ ตลอดไม่กระตุกแต่สะดุดเป็นพักๆ เพราะอะไร
    ลงDX ก็ครบแล้ว
    ไดเวอร์ก็การ์ดจอกับเมนบอร์ดก็ใหม่หมด ลองไปใช้เวอร์ชั่นเก่าก็ไม่หาย
    เป็นเพราะวินโดว์เหรอก็ไม่น่าเกี่ยว
    หรือจะเป็นเพราะ 4หัว ทำงานไม่ดี
    ไม่ได้oc อะไรเลย อุปกรณ์ต่างๆร้อนไหมก็ไม่ร้อนไม่เกิน 50 สักอย่าง
    ใครมีประสบการณ์มาช่วยแก้ไขที ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ทุกอย่างปกติดี!

    รอท่านต่อไป..

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปากเกร็ด-นนทบุรี

    Default

    ท่านต่อไปไหนหว่า help me Plz

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ผม 90 ยังเป็นเลย ไม่ได้ Defrag นานแล้ว + วินโดว์เอ๋อ ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    เมนบอร์ดมันดูไม่ค่อยเข้ากันกับสเป็คอื่นๆเลยครับ จริงๆแล้วอาจไม่เกี่ยว

    ลองลงวินโดว์ที่เป็น 32 บิตดูดีไหมครับ ลงอีกพาทิชั่น เปรียบเทียบกันไปเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Brother View Post
    เมนบอร์ดมันดูไม่ค่อยเข้ากันกับสเป็คอื่นๆเลยครับ จริงๆแล้วอาจไม่เกี่ยว

    ลองลงวินโดว์ที่เป็น 32 บิตดูดีไหมครับ ลงอีกพาทิชั่น เปรียบเทียบกันไปเลยครับ
    บอร์ดก็อาจจะเป็นมีส่วนนิสนึงหรือเปล่า แต่สะดุดเป็นพักๆ นานๆที นี่น่าจะปกติน่ะครับ เห็นเป็นกันทุกเครื่อง ไม่ว่าจะเทพขนาดไหน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    บอร์ดตัวนี้มันออนบอร์ดหนิ

  8. #8
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    อาการเหมือน Hard disk โหลดไม่ทันอ่ะครับ เห็นสเปคเทพๆแบบนี้ รู้มั๊ยเอ่ยว่ายังมีคอขวดที่ Hard disk

    ลองทำ RAID 0 ดูสิครับ แล้วท่านจะเห็นว่ายังมีพลังลึกลับมากมายที่แฝงอยู่ในเครื่องของท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปากเกร็ด-นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    อาการเหมือน Hard disk โหลดไม่ทันอ่ะครับ เห็นสเปคเทพๆแบบนี้ รู้มั๊ยเอ่ยว่ายังมีคอขวดที่ Hard disk

    ลองทำ RAID 0 ดูสิครับ แล้วท่านจะเห็นว่ายังมีพลังลึกลับมากมายที่แฝงอยู่ในเครื่องของท่าน
    ทำยังไงอะครับ บอกที แล้วจะมีผลเสียมากไหม

  10. #10
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by sigealpha View Post
    ทำยังไงอะครับ บอกที แล้วจะมีผลเสียมากไหม
    แค่กินไฟแค่นั้นครับ แต่.......RAID 0 ถ้า HDD ตัวใดตัวหนึ่งมีปัญหา มันจะพาเพื่อนๆของมันไปด้วยทันที

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    อาการใกล้เคียงเลยครับเคื่องผมก็เป็นพอดีผมซื้อ his iceq hd4670 1GB มาใช้ครับ แต่ว่าเกิดปัญหาตรงที่ว่า เวลาเล่นเกมอะปรับภาพสูงๆ ภาพก็สวยดีนะคับแต่มันกระตุกแปลกๆอะเชิงกระตุกเชิงไม่กระตุก อะคับทั้งๆที่เพื่อนผมก็ใช้รุ่นนี้แล้วแนะนำผมมาให้ใช้ ดูจากคอมที่บ้านเขาก็เล่นได้สบายมากไม่มีปัญหาอย่างผมเลย แต่ cpu ของเพื่อนผมใช้ amd 7750 อะคับ "ผมจึงอยากรู้ว่าอย่างนี้ใช้ปัญหาคอขวดหรือเปล่าคับ" แล้วถ้าใช้ขอวิธีแก้ไขหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ตัวไหนดีคับจะได้แก้ปัญหาได้ถูกจุด (งบน้อยคับ)

    ผมใช้อยู่ AMDx2 4200 2.2Ghz
    บอร์ด M2N MX-SE PLUS
    Ram kingtons 2GB
    HD 80 GB เก่าๆ1ตัว (เป็น sataแล้วนะคับ)
    VGA HIS4670 ICEQ 1gb (ใจอยากเก็บตัวนี้ไว้นะอิอิ)

    ขอคำแนะนำผู้รู้ช่วยผมทีคับ จะได้ไม่สิ้นเปลืองมากคับ ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    ลง os ใหม่ลื่น

  13. #13
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ลองลงXP ซิน่าจะลื่นนะ

  14. #14
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    ถ้าท่านโหลดบิตอยู่ด้วยก็กระตุกแน่ครับ HDD320GB. ถ้าท่านไม่แบ่งพาทิชั่น บิตดาวโหลดไม่เกิน 160kb. ก็ไม่แลคมากแต่ถ้าเกินนี้ ฮาร์ดิสก์จะอ่านและเขียนข้อมูลไม่ทัน ยิ่งถ้าแบ่งพาทิชั่นก็ยิ่งหนักจนถึงเครื่องค้าง ให้ดีหาฮาร์ดิสก์อีกลูกมาไว้บิตแยกกับลูกวินโดว์ดีกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    อย่างของผม

    E8400@4.05G.+P5Q pro+DDR2(800)2*2GB.+9800GTX+(oc สุดตัว)+HDD Hitachi 160GB.(buf 8MB.)+PSU Tsunami 500watt.(80plus)+D-link Wlan

    ถ้าตั้งบิตลิมิตโหลด 160kb. ก็เล่นได้ไม่ค่อยมีปัญหาแต่พอปล่อยมันวิ่งเต็ม(ประมาณ 260kb.) เหอะเหอะ ทั้งสะดุดทั้งค้างเป็นพักๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •