overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default ขนาดความจุ RAM กับการใช้งานครับ

    ปัจจุบันเพื่อนๆ ใช้แรมกี่ gb. กันเหรอครับ เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่
    (ถ้าสเปคเครื่องใช้ cpu 2 แกน 2 ghz. ขึ้นไป dual ch.สำหรับ ddr2, ddr3 การ์ดจอแยก)
    ไม่คำนึงถึงความแตกต่าง 32bit และ 64bit เพื่อให้เห็นแรม 4gb.

    ส่วนตัวผมอยากจะสอบถามความเห็นระหว่าง 2gb. และ 4gb. ครับ
    สมมติว่าใช้งานทั่วๆไป เปิดเวบเพจประมาณเกือบ 10 หน้า (hi5) เปิดโปรแกรมสนทนาผ่านเนต
    แต่เวลาเล่นเกม(หนักๆ)ก็ปิดโปรแกรมอื่นๆข้างต้น

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ผมใช้ 2 กิก ผมว่าเหลือๆนะ ลากง่ายดีด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    2 กิ๊ก ก็เพียงพอเเระ 4 กิ๊กก็ได้หากมีตังค์ซื้อก็ไม่ว่ากัน เเต่ใช้งานอย่างท่านว่า 2 กิ๊กก็พอมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    4GB โลดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member rockwell's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    nakhon pathom

    Default

    ถ้าไม่ได้เล่นเกมส์ก็เอาแค่ 2 ก็เหลือนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ผม4ครับ แต่พอเอามาทำงานหนักๆ ตัดต่อหนัง retouchภาพแล้ว รู้สึกว่า มันยังน้อยไปนะเนี่ย[เปิดพร้อมๆกัน ลองเช็ค resourceดู มันกินไป3.8 O o] 64bit ก็แล้วด้วย ไว้รองบพอถอยi7 กด6g เลย

  7. #7
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ใช้ 64bit ต้อง 4GB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ตอนนี้ 6GB อ่ะ (เกินความจำเป็น)

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ตอนนี้ 3 เพียงพอ

  10. #10
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    4ไปเลยครับ ราคาไม่ได้สูงเวอร์...

  11. #11
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    ปัจจุบันเพื่อนๆ ใช้แรมกี่ gb. กันเหรอครับ เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่
    (ถ้าสเปคเครื่องใช้ cpu 2 แกน 2 ghz. ขึ้นไป dual ch.สำหรับ ddr2, ddr3 การ์ดจอแยก)
    ไม่คำนึงถึงความแตกต่าง 32bit และ 64bit เพื่อให้เห็นแรม 4gb.

    ส่วนตัวผมอยากจะสอบถามความเห็นระหว่าง 2gb. และ 4gb. ครับ
    สมมติว่าใช้งานทั่วๆไป เปิดเวบเพจประมาณเกือบ 10 หน้า (hi5) เปิดโปรแกรมสนทนาผ่านเนต
    แต่เวลาเล่นเกม(หนักๆ)ก็ปิดโปรแกรมอื่นๆข้างต้น
    2 กิ๊กยังเหลือ

  12. #12
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    งั้นก็เหลือดีกว่าขาดสินะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    งั้นก็เหลือดีกว่าขาดสินะครับ
    ใส่มันแถวละ 4 จิ๊ก 4แถวไปเลยคับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by amcrew View Post
    ใส่มันแถวละ 4 จิ๊ก 4แถวไปเลยคับ อิอิ
    ุ6x4GB ไปเลย เอิ๊กๆๆ เผื่ออนาคต

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    ปัจจุบันเพื่อนๆ ใช้แรมกี่ gb. กันเหรอครับ เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่
    (ถ้าสเปคเครื่องใช้ cpu 2 แกน 2 ghz. ขึ้นไป dual ch.สำหรับ ddr2, ddr3 การ์ดจอแยก)
    ไม่คำนึงถึงความแตกต่าง 32bit และ 64bit เพื่อให้เห็นแรม 4gb.

    ส่วนตัวผมอยากจะสอบถามความเห็นระหว่าง 2gb. และ 4gb. ครับ
    สมมติว่าใช้งานทั่วๆไป เปิดเวบเพจประมาณเกือบ 10 หน้า (hi5) เปิดโปรแกรมสนทนาผ่านเนต
    แต่เวลาเล่นเกม(หนักๆ)ก็ปิดโปรแกรมอื่นๆข้างต้น
    2G ก็พอ ครับ

    เอา AMD ไปลองใหมครับ งานแบบนี้ อิอิ
    ยิ้งชอบเปิดเวปที่ละ มากกว่า 10 หน้า..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •