overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default Corei7 ใช้ 32Bit เห็นแรมแค่ 2.6G มีผลเสียไหม

    คือช่วงนี้ผมสอบและลงวินโดผิดตัวคับไปลงตัว 32 Bit และ ยังไม่มีเวลาลงแน่ๆช่วงนี้ เลยกลัวว่ามีแรมแค่ 2.6G มันจะมีผลเสียอะไรต่อ ซีพียู ไหมคับ (จริงๆมี 6G)

  2. #2
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ทำไมไม่มีใครมาตอบเลย ฮือออๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ไม่มีผลหรอกครับ มันเห็นแค่นั้น แต่ซอฟแวร์อื่นๆเห็นเต็มนะครับ ลองดู cpu-z เพียงแค่ว่า ตัวwindows กับ componentของมัน จะถูกลิมิตไว้แค่2.6 เท่านั้นแหละ

  4. #4
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    love sli คอขวดเต็มเครื่องเลย สงสัยจะมีอาการค้างๆๆแบบที่บอก..

  5. #5
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ปรกติเลยครับ เพราะท่านใช้การ์ดจอเมพที่มีแรมบนตัวมันเองถึง 1GB แล้วคราวนี้ระบบจะทำการจองแรมหลัก
    ไว้ให้การ์ดจอใช้งานในกรณีที่เผื่อว่าแรมการ์ดจอไม่พอ ซึ่งตรงนี้ออกแบบมาในสมัยที่การ์ดจอมีแรมไม่มาก เราเลย
    ไม่ค่อยได้สังเกตกันว่าแรมหายไปไหน แต่มาตอนนี้การ์ดตัวนึงมีแรมเป็น GB เลยทำให้เห็นได้ชัดเจน แล้วก็เมนบอร์ด
    บางตัวสามารถปรับตั้งใน Bios ให้ปิดการชดเชยแรมระบบให้การ์ดจอได้ แต่บางตัวจะไม่มี....

    สำหรับระบบปฏิบัติการ 32bit นั้นเต็มที่แล้วจะเห็นแรมมากสุดที่ 3.25GB โดยประมาณ ซึ่งอาจจะน้อยกว่านี้
    สำหรับบางคนที่ใน Bios ไม่ได้ปิดพวกอุปกรณ์ออนบอร์ดและพอร์ทเชื่อมต่อต่างๆบนบอร์ด ระบบก็จะทำการดึงแรม
    ส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็น Cache สำหรับใช้งานให้กับพอร์ทนั้นๆ เช่น USB พอร์ทก็ต้องการแรมส่วนหนึ่ง เราจะสังเกตได้
    จากเวลาที่เรา Copy แล้ว Paste มันจะไม่เขียนลงไปใน Thumb Drive อย่างทันที มันจะต้องผ่าน Cache
    ที่ได้ดึงแรมระบบไปใช้นั่นหละครับ

    ปล. ถ้าท่านอยากเช็คว่าเป็นที่เมนบอร์ดหรือ OS หรือว่าแรมเห็นไม่ครบจริงหรือเปล่า ลองหาการ์ดจอเล็กๆที่มีแรมซัก
    256 มาใส่ดูครับ แล้วรับรองว่าท่านจะเห็นแรมเป็น 3.xx GB แน่นอน


  6. #6
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by legendofsud View Post
    ไม่มีผลหรอกครับ มันเห็นแค่นั้น แต่ซอฟแวร์อื่นๆเห็นเต็มนะครับ ลองดู cpu-z เพียงแค่ว่า ตัวwindows กับ componentของมัน จะถูกลิมิตไว้แค่2.6 เท่านั้นแหละ
    อ่อคับ
    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    love sli คอขวดเต็มเครื่องเลย สงสัยจะมีอาการค้างๆๆแบบที่บอก..
    อิอิ ไม่มีแล้วว ผมขายไปแล้ว หันมาใช้ 9600GTไปก่อน รอ GT300 จะถอยมาสักตัว
    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ปรกติเลยครับ เพราะท่านใช้การ์ดจอเมพที่มีแรมบนตัวมันเองถึง 1GB แล้วคราวนี้ระบบจะทำการจองแรมหลัก
    ไว้ให้การ์ดจอใช้งานในกรณีที่เผื่อว่าแรมการ์ดจอไม่พอ ซึ่งตรงนี้ออกแบบมาในสมัยที่การ์ดจอมีแรมไม่มาก เราเลย
    ไม่ค่อยได้สังเกตกันว่าแรมหายไปไหน แต่มาตอนนี้การ์ดตัวนึงมีแรมเป็น GB เลยทำให้เห็นได้ชัดเจน แล้วก็เมนบอร์ด
    บางตัวสามารถปรับตั้งใน Bios ให้ปิดการชดเชยแรมระบบให้การ์ดจอได้ แต่บางตัวจะไม่มี....

    สำหรับระบบปฏิบัติการ 32bit นั้นเต็มที่แล้วจะเห็นแรมมากสุดที่ 3.25GB โดยประมาณ ซึ่งอาจจะน้อยกว่านี้
    สำหรับบางคนที่ใน Bios ไม่ได้ปิดพวกอุปกรณ์ออนบอร์ดและพอร์ทเชื่อมต่อต่างๆบนบอร์ด ระบบก็จะทำการดึงแรม
    ส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็น Cache สำหรับใช้งานให้กับพอร์ทนั้นๆ เช่น USB พอร์ทก็ต้องการแรมส่วนหนึ่ง เราจะสังเกตได้
    จากเวลาที่เรา Copy แล้ว Paste มันจะไม่เขียนลงไปใน Thumb Drive อย่างทันที มันจะต้องผ่าน Cache
    ที่ได้ดึงแรมระบบไปใช้นั่นหละครับ

    ปล. ถ้าท่านอยากเช็คว่าเป็นที่เมนบอร์ดหรือ OS หรือว่าแรมเห็นไม่ครบจริงหรือเปล่า ลองหาการ์ดจอเล็กๆที่มีแรมซัก
    256 มาใส่ดูครับ แล้วรับรองว่าท่านจะเห็นแรมเป็น 3.xx GB แน่นอน

    เข้าใจแจ่มแจ้งคับผม

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by ZoLKoRn View Post
    ปรกติเลยครับ เพราะท่านใช้การ์ดจอเมพที่มีแรมบนตัวมันเองถึง 1GB แล้วคราวนี้ระบบจะทำการจองแรมหลัก
    ไว้ให้การ์ดจอใช้งานในกรณีที่เผื่อว่าแรมการ์ดจอไม่พอ ซึ่งตรงนี้ออกแบบมาในสมัยที่การ์ดจอมีแรมไม่มาก เราเลย
    ไม่ค่อยได้สังเกตกันว่าแรมหายไปไหน แต่มาตอนนี้การ์ดตัวนึงมีแรมเป็น GB เลยทำให้เห็นได้ชัดเจน แล้วก็เมนบอร์ด
    บางตัวสามารถปรับตั้งใน Bios ให้ปิดการชดเชยแรมระบบให้การ์ดจอได้ แต่บางตัวจะไม่มี....

    สำหรับระบบปฏิบัติการ 32bit นั้นเต็มที่แล้วจะเห็นแรมมากสุดที่ 3.25GB โดยประมาณ ซึ่งอาจจะน้อยกว่านี้
    สำหรับบางคนที่ใน Bios ไม่ได้ปิดพวกอุปกรณ์ออนบอร์ดและพอร์ทเชื่อมต่อต่างๆบนบอร์ด ระบบก็จะทำการดึงแรม
    ส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็น Cache สำหรับใช้งานให้กับพอร์ทนั้นๆ เช่น USB พอร์ทก็ต้องการแรมส่วนหนึ่ง เราจะสังเกตได้
    จากเวลาที่เรา Copy แล้ว Paste มันจะไม่เขียนลงไปใน Thumb Drive อย่างทันที มันจะต้องผ่าน Cache
    ที่ได้ดึงแรมระบบไปใช้นั่นหละครับ

    ปล. ถ้าท่านอยากเช็คว่าเป็นที่เมนบอร์ดหรือ OS หรือว่าแรมเห็นไม่ครบจริงหรือเปล่า ลองหาการ์ดจอเล็กๆที่มีแรมซัก
    256 มาใส่ดูครับ แล้วรับรองว่าท่านจะเห็นแรมเป็น 3.xx GB แน่นอน

    จดๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    วันนี้ ลุงซอนมาเองเลย ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •