overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default [สอบถามปัญหา] เครื่องมันค้าง เวลา restart หน่ะครับ

    จากกระทู้เก่า
    http://forums.overclockzone.com/foru...=516280&page=2

    เป็นมาได้อาทิตย์กว่าแล้ว ซึ่งผมคาดว่าน่าจะเป็นที่ Mainboard หน่ะครับ


    ล่าสุดผมพึ่งเปิดคอมฯมาได้ไม่ถึง 10 นาที ลบ Driver การ์ดจอ ATI เพื่อจะลง Driver update ตัวใหม่ 9-7 ผมก็ลบเกลี้ยง แล้ว restart ทีก่อน แล้วกะว่าค่อยมาลง driver ตัวใหม่ตามปกติ อย่างที่เคยทำ
    แต่พอกด restart ปุ๊ป เครื่องกำลังบู๊ทเข้ามาใหม่ ก็ค้างตั้งแต่ตอนนี้เลย



    ซึ่งเป็นบ่อยมากครับช่วงนี้ จนผมคิดว่าวันจันทร์จะยกไปให้ TK เช็คและ ว่าอะไรงอแง จะเสียกันแน่

    อุณหภูมิ ก่อนผม restart ครับ (เปิดยังไม่ถึง 10นาทีเลย)

  2. #2
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ไม่มีใครมาตอบเลยย :S

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ทราบปัญหาแล้วครับ !!

    เป็นที่ HDD คือเป็นเจ้า Seagate 7200.11 ที่เห็นว่ามีปัญหากันเยอะมากตัว 500GB Buffer 32 (และตัวอื่นๆด้วยมั๊ง) พอดียกคอมฯไปร้าน TK เลยผมก็คิดว่าเป็นที่ M/B แต่พี่แกบอก ปัญหานี้ลูกค้า เอามาเคลมเยอะเลย เป็นที่ HDD ชัวร์ครับ ผมก็แปล่งๆ แต่ก็ลองเอาไปเคลม HDD ดู (พี่แกเน้นว่า ถ้าเคลมขอเป็นตัวตัว 7200.12 เลยดีกว่า buffer เหลือ 16 แต่ไม่มีปัญหาชัวร์)

    แล้วก็เป็นอย่างว่าจริงๆครับ ตอน restart หายแล้วไม่ค้าง เลยเอามาบอกต่อๆกันครับ ใครที่ใช้ Seagate 7200.11 อยู่และมีอาการเดียวกัน

    เห็นพี่ที่ร้านเค้าบอกว่า แรกๆ ใช้คอมไป เริ่ม Bluescreen แล้วถ้าไปพักๆ ก็จะอาการแบบผมคือค้างตอน run เข้า bios ใหม่ คือมันค้างเพราะมันหา HDD ไม่เจอ จากนั้นมันก็จะค่อยๆข้อมูลหายเกลี้ยง ลามไปเรื่อย
    ใครเริ่มมีปัญหา เอาไปเคลมดีกว่าครับ อย่าลืม Backup ข้อมูลสำคัญๆเก็บไว้ก่อนเปลี่ยนลูกใหม่ด้วยครับ

    เลยเอามาบอกต่อๆ

    Ps. ใช้ Mainboard Gigabyte EP45-UD3R อ่ะครับ (เห็นว่า P45 เป็นเยอะมากกะ HDD รุ่น 7200.11 นี้)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jul 2009

    Default

    ของผม EP45T-UD3R ค้างบ่อยเหมือนกัน แต่เป็นที่ ปัญหาที่ไฟ ไฟเลี้ยง ไม่พอ ปรับแบบ auto ไม่ได้ ต้องตั้งเอง ให้ร้านที่ซื้อแรมเขาตั้งให้ ร้านนี้ใจดีสุดๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    ตายละหว่า ผมก็ใช้ 500G Buffer 32m อยู่ด้วยจะเป็นอะไรหรือป่าวนี่

    ปล. บอร์ด P5K Pro คับ

  6. #6
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

    อาการนี้ป่าวหว่า?


    ส่วนวิธีแก้ หลังจากโดนล็อคไปแล้ว ถ้าเสียดายข้อมูลก็นี่
    http://www.arm-ful.com/index.php?opt...ware&Itemid=55

    ถ้าไม่เสียดายข้อมูลก็เคลมไปเลยก็ได้
    Last edited by Snake; 30 Jul 2009 at 02:04:08.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •