overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default [Review] WD6400AAKS Non Raid,Raid 0,Raid 5,Raid 10

    พอดีผมกำลังเลือกอยู่ว่าจะต่อ raid ไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งานของผม
    ผมทำแบบรีบ ๆ มีไม่กี่โปรแกรม ขอไม่อธิบายนะครับ เพราะผมก็ยังงง ๆ อยู่

    OS: Windows 7 RC Build 7100
    Raid Controller: AMD SB7XX SATA Controller
    HDD: WD6400AAKS
    Program test: Sandra 2009.SP3c, HD Tune 3.50

    เนื่องจาก HD Tune มันอ่านเขียน Raid 0 ขนาด 2.6TB ไม่ได้ ผมจึงได้ลดขนาดของ Raid 0 เหลือ 1.2TB เพื่อให้ทดสอบต่อไปได้





    Setup

    Raid 0x4


    Raid 10


    Raid 5 x3


    Raid 5 x4
    ลืม copy ไว้ครับ ขอโทธที

    Sandra 2009.SP3c File System


    Non Raid


    Raid 0x4


    Raid 10


    Raid 5 x3


    Raid 5 x4


    HD Tune 3.50 Read


    Non Raid


    Raid 0x2


    Raid 0x4


    Raid 1


    Raid 10


    Raid 5 x3


    Raid 5 x4


    HD Tune 3.50 Write


    Non Raid


    Raid 1


    Raid 0x2


    Raid 0x4


    Raid 10


    Raid 5 x3


    Raid 5 x4



    HD Tune 3.50 File Benchmark 64 KB


    Non Raid


    Raid 0x2


    Raid 0x4


    Raid 10


    Raid 5 x3


    Raid 5 x4


    HD Tune 3.50 File Benchmark 512 MB


    Non Raid


    Raid 0x2


    Raid 0x4


    Raid 10


    Raid 5 x3


    Raid 5 x4



    เอาอะไรดีหว่า ตอนแรกว่าจะเอา Riad 5 ดู ๆ แล้วมันอืดเหมือนไม่ได้ต่อดีจัง ยิ่งเจอโปรแกรม HD Tune ความเร็วการเขียนติดพื้นเลย กะไว้ว่าเร็วกว่า HDD ที่ไม่ได้ต่อหน่อย จะได้มีความปลอดภัยจาก HDD เสีย หรือเดือนไหนตังค์ไม่มี ก็ถอด HDD ลูกหนึ่งไปขายก็ได้ แต่พอมาทดสอบจริง ๆ เห็นแล้วเซงเลยครับ
    Last edited by TaO_OaT; 24 Aug 2009 at 01:44:07.

  2. #2
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ดันครับ จขกท ขยันจัง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    Thank U

  4. #4
    060636595
    Guest

    Default

    ขอบคุณครับ อยากเห็นมานาน แต่ไม่มีโอกาส สักที แรงจิงๆ Raid 4 ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    เพิ่มให้ครับ กับ raid 10
    รูป รูป

  6. #6

    Default

    แจ่มเลยครับ ท่านจขกท. ขยันจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    raid0*4 ครับ
    รูป รูป
    Last edited by sit02; 4 Aug 2009 at 08:15:03.

  8. #8
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by RED_C View Post
    เพิ่มให้ครับ กับ raid 10
    Quote Originally Posted by sit02 View Post
    ดีเหมือนกันครับ ผมก็อยากเห็นของ intel ตอนแรกว่าจะซื้อ intel เหมือนกัน แต่บอร์ดของ intel ที่ต่อ raid ได้มีแต่แพง ๆ ทั้งนั้นเลย หันไปดูของ amd สองพันนิด ๆ ต่อ raid ได้แล้ว เสียตังค์เลยทีนี้

    อยากดู raid 5 ของ intel อ่า ใครจะใจดี test ให้ดูน้อ ไปดูเค้า test ใส่กับ raid card เร็วกว่าของ amd ฟ้ากับเหวเลย raid 5

  9. #9
    OverclockZone Member sit02's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ดีเหมือนกันครับ ผมก็อยากเห็นของ intel ตอนแรกว่าจะซื้อ intel เหมือนกัน แต่บอร์ดของ intel ที่ต่อ raid ได้มีแต่แพง ๆ ทั้งนั้นเลย หันไปดูของ amd สองพันนิด ๆ ต่อ raid ได้แล้ว เสียตังค์เลยทีนี้

    อยากดู raid 5 ของ intel อ่า ใครจะใจดี test ให้ดูน้อ ไปดูเค้า test ใส่กับ raid card เร็วกว่าของ amd ฟ้ากับเหวเลย raid 5
    เคยใช้ครับ raid5 แต่ตอนนั้นไม่ได้เทสเก็บไว้ raid5*4 พอๆกับ raid0*2 ครับ
    ตัวที่ผมเทสยังทำได้ไม่ดีที่สุดครับ เพราะใช้ hdd es buffer 16*2 + es2 buffer 32*2

    เพิ่มเติมผลของ 0*3 buffer 32 ไวกว่า group ที่ใช้อยู่อีก
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by sit02 View Post
    เคยใช้ครับ raid5 แต่ตอนนั้นไม่ได้เทสเก็บไว้ raid5*4 พอๆกับ raid0*2 ครับ
    ตัวที่ผมเทสยังทำได้ไม่ดีที่สุดครับ เพราะใช้ hdd es buffer 16*2 + es2 buffer 32*2

    เพิ่มเติมผลของ 0*3 buffer 32 ไวกว่า group ที่ใช้อยู่อีก
    หว้า น่าเสียดาย ที่ผมอยากใช้ raid 5 เพราะว่าพื้นที่มันได้มากกว่า raid 10 แล้วยังป้องกันข้อมูลเสียหายด้วย แต่ของ amd มันอืดบรรลัยเลย

  11. #11
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    หว้า น่าเสียดาย ที่ผมอยากใช้ raid 5 เพราะว่าพื้นที่มันได้มากกว่า raid 10 แล้วยังป้องกันข้อมูลเสียหายด้วย แต่ของ amd มันอืดบรรลัยเลย
    raid 5 ของ intel ก็ช้ากว่า raid 10 พอควร

    Read speed raid 10 4x ,raid 5 2x

    http://www.cyberciti.biz/tips/raid5-...rformance.html

  12. #12
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    ของผมได้เท่านี้เองอะ RAID 0 (640KS*2)


  13. #13
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ดันให้ครับอยากรู้มานานเเล้ว นับถือความขยันจริงๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    มีประโยชน์

  15. #15
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เพิ่มข้อมูลของ raid 0x2 เข้าไปแล้วครับสำหรับคนที่ pm ถามมา ลงทุนถอด hdd ที่ต่อ raid อยู่ออกเลยนะเนี้ย งานนี้ rebuild ครึ่งวัน T-T

  16. #16
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    แจ่ม

    ขอบคุณคับ

  17. #17
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ นับถือความขยันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Aszaultz's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    :=:=: Bangkok & Bangsean :=:=:

    Default

    สัสดีครับผมต่อ RAid 0*4 ใช้ 640AAKS เหมือนกันแต่ทำไมเวลาผมเทส มันกิน CPU ไป 40-50% เลยอะครับ
    มันเยอะไปหรือเปล่า ผมใช้ Vista 64Bits ครับ

    Driver Intel Matrix Stroage ตัวล่าสุด ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ไม่ทราบซิครับ ผมใช้ของ amd
    แล้วที่ในโปรแกรมบอก cpu use ไปเยอะ ๆ นั้นไม่ใช่อะไร ผมเล่นเน็ตไปด้วย รอผลทดสอบไปด้วย เอิ๊ก ๆ

  20. #20
    enola
    Guest

    Default

    ิอยาก raid บ้างจัง

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •