overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Smile ช่วยทีครับ คอมเปิดไม่ติด

    อาการประมานว่า ไม่มีสันยานส่องไปที่จอเลยน่ะครับ
    มันน่าจะเกิดจากฮาร์ดเเวร์ตัวไหนบ้างรึป่าว
    พัดลมซีพียูหมุน ไดรว์ดีวีดี มีไฟขึ้น เเต่ที่จอเปนดำมืดเลย
    เเล้วมีไฟกระพริบที่สวิตช์เปิดน่ะครับ

    มันน่าจะเกิดจากอารายครับ
    ใครรู้ช่วยเเลกเปลี่ยนความรู้กันหน่อยนะครับ

    ผมคิดว่าไม่น่าจะเกิดจากระบบล่มนะ
    เพราะลองใส่เเผ่นลงวินโดวส์ไป มันก้อไม่มีไร เปลี่ยนเเปลงเลย
    ยังใงก้อช่วยกันหน่อยนะครับ

    ขอบคุนล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองถอดแรมกับการ์ดจอ มาขัดขาเสียบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ^
    ^
    ^
    ผมลองเเล้วน่ะครับ
    เเต่ก้อยังไม่ได้
    คือผมสงสัยว่ามันจะเปนเพราะ การ์ดจอรึป่าว
    หรือว่าเปนที่เมนบอร์ด??

  4. #4

    Default

    ขยับสายจอค่ะ
    หรือไม่ก็ลองเอาจอจากเครื่องอื่นมาลองกับเครื่องคุณ

  5. #5
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ซื้อจอใหม่มาเเล้ว เเต่ก้อยังไม่ได้อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ลองเคลียCmos แล้วลองเปิดไหม่

  7. #7
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    การ์จอมีออนบอร์ดหรือป่าวคับ
    ถ้ามีลองถอดแบบการ์ดออกลองใช้ออนบอร์ดดูติดหรือป่าว
    หรือไม่งั้นก็ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาเสียบดูแรมด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ไม่มีออนบอร์ดครับ

    จะลองเอาการ์ดจอตัวอื่นมาลองก่อนล่ะกัน

    ถ้ามันไม่ได้อีกล่ะครับ????

    มันน่าจะเกิดจากอารายยย

    *_*!

  9. #9
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    1.ผมเองก็เคยเจอมาเหมือนกัน....เป็นที่ PSU

    2.อ่านบางเวบ ก็เป็นที่ VGA
    กรณีนี้ถ้าท่านใช้หัวเสียบการ์ดจอ....เขาเรียกอะไรหว่า DVI มั้งสีขาวน่ะ
    ลองเปลี่ยนเป็นใช้ตัวแปลงให้ใช้กับหัวเสียบสีฟ้าซะ....อันนี้อ่านเจอ เป็นกันบ่อย
    ผมก็เคยเจอเหมือนกัน อาการนี้.....

  10. #10
    OverclockZone Member mhm's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2008
    Location
    รังสิต ปทุุมธานี

    Default

    ความจิงอยากบอกว่า
    PSU ก้อเพิ่งเปลี่ยนประมานเดือนที่เเล้วนี่เอง
    ไม่น่าจะใช่นะครับ

    ส่วนVGA การ์ด ก้อเปนตัวเก่าที่มีเเต่ช่องสีฟ้า
    ไม่มี Dvi port


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •