overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default เมนบอร์ดP5KRเป็นอะไรรึปล่าวครับ ต้องถอดถ่านถึงจะเปิดได้

    เย้ ๆ แก้ได้แล้วครับ เรื่องของเรื่องมันคือ มันตั้งเป็นค่าAutoไม่ได้ ต้องตั้งเป็นแบบOCไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ผมเืลือกตรงOC profile แบบที่2คือแบบOCสำเร็จรูปนั่นเอง เซฟแล้วออก เข้าวินโดว์ได้ เล่นสะบายใจไปแต่มีปัญหาเรื่องOC เพราะทำไม่เป็น เดี๋ยวคงต้องไปหัดทำบ้างละ เพราะตัวๅOC โปรไฟล์มันตั้งCPUผมต่ำเกินไป ต้องไปดึงขึ้น

    อาการ คือเวลาเปิดเครื่อง หรือ รีสตาร์ท จะไม่เข้าหน้าBiosเลย คือจอไม่ติดอ่ะครับ ต้องถอดถ่านเมนบอร์ดออกแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ถึงจะเปิดได้ ต้องทำแบบนี้ทุกครั้งครับ ดูภาพ หน้าต่างแรกที่เข้ามาได้ ช่วย ๆ ดูทีนะครับ มันให้กด F1 F2 งง ๆ ต้องทำไงบ้างครับ




    ดังรูป พอกดF2 ก็จะเข้าได้ปกติ พอรีสตาร์ตหน้าจอก็จะไม่ติด ต้องปิดเครื่องแล้วถอดถ่านเมนบอร์ด ถึงจะเข้ามาดังรูป แล้วกดF2 ต่อไป


    ปล.ผมใช้ P5KR เพิ่งซื้อมา ใช้กับฮาร์ดดีสตัวเก่า ซึ่งเคยใช้กับAMD มาก่อน ไม่รู้จะเกี่ยวกันรึปล่าว เพราะถอนไดร์เวอร์ออกหมดแล้ว


    ถ้าต้องการภาพ การ Set Up หน้า Bios เดี๋ยวผมถ่ายให้ครับ


    CPU E6300
    M/B P5KR
    RAM Kingmax 1066 2gb
    HDD WD 320gb
    PSU 530 raidmax
    VGA ECS 9600GT
    Last edited by assassin; 7 Aug 2009 at 10:36:19.

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    คาดว่างานจะเข้า

  3. #3
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    คล้ายๆว่าถ่าน M/B หมดเลยนะครับ ลองเปลี่ยนถ่านดูหรือยัง

  4. #4
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    เปลี่ยนแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าเปลี่ยนถ่านแล้วไม่หาย ก็เอาไปเคลมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    แย่จัง เพิ่งรับมา แท้ ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    เปลี่ยนเมนบอร์ด แล้วไม่ลงวินโดว์ใหม่ จะเกี่ยวกันใหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mart7612's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    วงศ์สว่าง11 สะพานพระราม7

    Default

    ---

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ได้ลงวินโดส์ใหม่มั้ยครับท่าน ส่วนถ่านหมดไม่น่าจะใช่ครับก่อนจะส่งให้ท่านผมใช้งานอยู่ปกติดีทุกอย่างครับ เพราะเมนบอดตัวที่ผมรับมาใหม่มันเสียอยู่เลยใช้ตัวนี้แทนก่อน ผมแนะนำท่านลองformatลงวินโดใหม่ก่อนครับอย่าเข้าไปลบไดรเวอเท่านั้นเนื่องจากลบไม่หมดแน่ๆ ถ้ามีปัญหาอีกนัดวันส่งคืนผมได้ครับผมคืนเงินให้เท่าราคาที่ท่านซื้อเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    Format ลงWindow ใหม่คับลองดูนะ

  11. #11
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    ตามนั้นลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    Format ไม่ได้ครับ มันboot ไม่ได้เลย หลังจากไปตั้งค่าบูทแล้วพอเซฟแล้วออก มันจะไม่เข้าหน้าbios เลย นิ่งสนิท จอไม่ติด คือbios ไม่จำค่า แล้วมีคีย์ลัดตัวไหนที่ละไปที่บูทเมนูป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ท่านเข้าได้ถึงตรงไหนครับหน้าไบออสเข้าได้มั้ยครับหรือเปิดจอไม่ติดเลย- -ถ้าเข้าหน้าไบออสได้ลองเซตให้เป็นdefaultดูครับแล้วเปลี่ยนแค่ให้มันเริ่มบู๊ตจากแผ่นอย่างอื่นยังไม่ต้องเปลี่ยนลองเซฟแล้วออกอย่าลืมใส่แผ่นวินโดด้วยครับ เชคถ่านที่ท่านเปลี่ยนด้วยนะครับว่าใส่ดีหรือเปล่า แล้วก็เวลาเปิดเครื่องถ้ามีเสียงดัง 1 ตื๊ดแสดงว่าเมนบอร์ดเจอการ์ดจอถ้าไม่มีเสียงลองเช็คการ์ดจอว่าใส่แน่นมั๊ยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    ลำโพงเมนบอร์ดมันอยู่ในตัวเลยเหรอครับ ทำไมไม่เห้นมีเสียงเลย สำหรับการ์ดจอนะครับ ก็ใช้ได้ปกติพอถอดถ่านเมนบอร์ดแล้วเปิดเครื่องใหม่ ขึ้นหน้าดังรูปข้างบน แล้วกดF2 ก็เข้าวินโดว์ได้เหมือนเดิมครับ เดี๋ยวลองทำวิธีท่านดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ลำโพงมันของเคสครับท่าน^^' เพียงแต่ว่าถ้าเมนบอดมันdetectเจอVGAมันจะดัง1 ตื๊ด ตรงที่ใส่กับQ-connectorอ่ะท่าน จะมีตัวลำโพงเล็กๆอยู่ตัวนึง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ปล.ถ้ากดF2แล้วเข้าวินโดได้ปกติ ท่านอาจจะเซตไบออสผิดนะครับ อีกอย่างครับขอดูภาพตอนเซต boot deviceหน่อยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    เล็กเล็กกลม ๆ สีดำ ๆ ใช่มั้ยครับ ไม่มีเลย เอาเมลมาดีกว่าท่าน จะได้สะดวก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    เมลดูในPMนะท่าน ลำโพงจิ๋วของเคสไม่มีหรอท่าน- -

  19. #19
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    เฟรชไบออสใหม่เลย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    บางจาก

    Default

    ลองดูJumperบนเมนบอดด้วยครับว่าตรงกับโหมดDefaultมั้ย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •