overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default สาวก AMD ขอคำแนะนำครับ เรือ่งความเสถียรcpuกับram

    พอดีผมซื้อ his iceq hd4670 1GB มาใช้ครับ แต่ว่าเกิดปัญหาตรงที่ว่า เวลาเล่นเกมอะปรับภาพสูงๆ ภาพก็สวยดีนะคับแต่มันกระตุกแปลกๆอะเชิงกระตุกเชิงไม่กระตุก อะคับทั้งๆที่เพื่อนผมก็ใช้รุ่นนี้แล้วแนะนำผมมาให้ใช้ ดูจากคอมที่บ้านเขาก็เล่นได้สบายมากไม่มีปัญหาอย่างผมเลย แต่ cpu ของเพื่อนผมใช้ amd 7750 อะคับ "ผมจึงอยากรู้ว่าอย่างนี้ใช้ปัญหาคอขวดหรือเปล่าคับ" แล้วถ้าใช้ขอวิธีแก้ไขหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ตัวไหนดีคับจะได้แก้ปัญหาได้ถูกจุด (งบน้อยคับ)

    ผมใช้อยู่ AMDx2 4200 2.2Ghz
    บอร์ด M2N MX-SE PLUS
    Ram kingtons 2GB
    HD 80 GB เก่าๆ1ตัว (เป็น sataแล้วนะคับ)
    VGA HIS4670 ICEQ 1gb (ใจอยากเก็บตัวนี้ไว้นะอิอิ)

    ขอคำแนะนำผู้รู้ช่วยผมทีคับ จะได้ไม่สิ้นเปลืองมากคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    เกมอะไรอะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    l4d ครับ เออลืมบอกไป ของเพื่อนผมมันเป็นตัว hd4670 512 ไม่ใช่ตัว turbo นะคับ แต่ดูลื่นกว่าผมเยอะ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ซีพียูแรงเริ่มจะหมด

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณนะครับทุกคน สรุปแล้วผมควรจะเปลี่ยนแต่ cpu อย่างเดียวเหรอครับ และถ้าเปลี่ยนผมควรจะเปลี่ยนเป็นตัวไหนดีคับ AMD อะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    บึงกุ่ม,เดอะมอลล์บางกะปิ,ลาดพร้าว,เซ็นทรัลลาดพร้าว,BTSหมอชิต,เมเจอร์รัชโยธิน

    Default

    AMD Athlon II™ X2 250 3000 Mhz 65 W 45nm
    http://www.jedicool.com/pricelist.php

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้มันไม่มีไบออสรองรับซีพียูรุ่นใหม่ๆเลยครับ เพราะว่าชิพเซ็ตมันรองรับ HT 1.0 แต่ CPU รุ่นใหม่ๆเป็น HT 3.0

    ตัวแรงใส่ไปแล้วแรงกว่าเดิม แล้วสามารถใส่ได้ ที่ไบออสมันรองรับ

    Phenom X3 8250e (HD8250ODJ3BGH),1.9GHz,rev.B3,65W,SocketAM2+,Triple-Core ALL
    0503

    Phenom X3 8450e (HD8450ODJ3BGH),2.1GHz,rev.B3,65W,SocketAM2+,Triple-Core ALL
    0503

    Phenom X4 9100e (HD910OBJ4BGD),1.8GHz,65W,rev.B2,SocketAM2+,Quad-Core ALL
    0503

    Phenom X4 9150 (HD9150ODJ4BGH),1.8GHz,65W,rev.B3,SocketAM2+,Quad-Core ALL
    0503

    Phenom X4 9350 (HD9350ODJ4BGH),2.0GHz,65W,rev.B3,SocketAM2+,Quad-Core ALL
    0503

    Phenom X4 9450 (HD9450ODJ4BGH),2.1GHz,65W,rev.B3,SocketAM2+,Quad-Core


    Athlon 64 X2 5400+ (CZ),1M,rev.F3,89W,SocketAM2 ALL
    0108

    Athlon 64 X2 5400+ (DO),1M,rev.G2,65W,SocketAM2 ALL
    0302

    Athlon 64 X2 5400+ (DS),1M,rev.G2,65W,SocketAM2 ALL
    0503

    Athlon 64 X2 5600+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2 ALL
    0108

    Athlon 64 X2 5600+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2 ALL
    0503

    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2 ALL
    0104

    Athlon 64 X2 6000+ (DO),1MB,rev.G2,89W,SocketAM2 ALL
    0503

    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...ijb&templete=2

    ดูรายชื่อที่ไบออสมีออกมารองรับแล้ว ไม่รู้สิถ้าใช้ได้ใช้ไปก่อน เพราะว่ามันต้องเปลี่ยนบอร์ดด้วย ถ้าอยากให้ของเดิมแรงขึ้น ลองหาอ่านหรือปรึกษาในห้องการโอเวอร์คล๊อกก็ได้ครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by SCM View Post
    AMD Athlon II™ X2 250 3000 Mhz 65 W 45nm
    http://www.jedicool.com/pricelist.php
    นี่ก็แนะนำมั่ว มันใส่ได้ที่ไหนหละ

  9. #9
    OverclockZone Member opornovel's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    AMD Athlon II™ X2 250 3000 Mhz 65 W 45nm AM3

    บอร์ดคุณ ไม่รับรองหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ลอง AMD Athlon II™ X2 245 2900 Mhz 65 W 45nm AM3
    ดิท่าน ผมได้มา 2790 เอง BIG IT

    หรือไม่ท่านก็ลองลาก 4200+ ไปที่ 2.7-2.8 ดูก่องว่าเล่นเกมส์ดีขึ้นป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by volkswagen2007 View Post
    ลอง AMD Athlon II™ X2 245 2900 Mhz 65 W 45nm AM3
    ดิท่าน ผมได้มา 2790 เอง BIG IT

    หรือไม่ท่านก็ลองลาก 4200+ ไปที่ 2.7-2.8 ดูก่องว่าเล่นเกมส์ดีขึ้นป่าว
    +1 เคยเล่น 4200+ ลากไป 2.7 VGA 3850 เล่น l4d หรือ call of duty 4-5 ก็ปรับสูงๆพอไหว(ไม่ AA) แต่แรมผม 4 GB ไม่รุเกี่ยวกันป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •