overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default e5200 m0 อยาก ได้ซัก 3.0 แนะนำหน่อยคับ

    ถ้าปรับเป็น 240 แรมมันวิ่งเกิน บัสมันอ่ะคับ ถ้า ทดให้มันเป็น 667 จะได้มั้ย แรมใช้ g-skill 4gb pk ไม่เข้าใจเรื่องการทดแรม 1:2 2:3 3:5 มันคิดยังไงคับไอ้เลขตัวหน้าเลขตัวหลัง แล้วต้องปรับไปปรับอะไรเพิ่มไหมคับ และบอร์ด ep31 ds3l ทดแรมปรับตรงไหนคับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    แรมวิ่งเกินก็ดีแล้วนิครับ จะได้แรงกว่าเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    แล้วแรมมันวิ่งเกินแล้วมันจะร้อนไปหรือเปล่า เพราะเล่นคอมแทบทั้งวัน น้องก็เล่นด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไม่ร้อนครับ ชิวๆ ถ้าปรับไฟไม่มาก

  5. #5
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ปรับแค่ FBS 240 ทุกอย่าง auto หมดเลยหรือเปล่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    งั้น สบายๆครับไม่ต้องห่วง 4PK ผมลากบัส 1000 มาแล้วยังสบายๆเลย ไฟ 2.0

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าไม่ไปปรับเพิ่มไฟมัน(แรมนะไม่ใช่ ซีพียู) จะปรับบัสเท่าไหร่ก็ได้ ร้อนเท่าเดิม

    หรือร้อนขึ้นมาหน่อยสังเกตแทบไม่ออก อยู่ที่ว่ามันจะทำงานได้สมบูรณ์หรือเปล่านั่นเป็นอีกเรื่อง

    ผม Kington DDRII667 5-5-5-15 ปรับเป็น DDRII667 4-4-4-11 หรือ DDRII800 5-5-5-15 ก็ได้

    ไฟเดิมๆ 1.8V นี่หล่ะลองเล่นดูครับหนุกๆ

  8. #8
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    แล้วการทด แรม เนี่ย เค้าคิดกัน ยังไง อ่ะคับ ไม่ค่อยเข้าใจ 1:2 2:3 3:5 เค้าคิดกันยังไงอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    มันจะมีผลบอกอยู่นิครับ ว่าทดแล้ว บัสแรมเป็นเท่าไหร่

    ดูเอาว่าแรมเราไปไหวป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ตกลงใช้บอร์ดอะไร ep31-ds3l หรือเปล่า?

  11. #11
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ไม่ลอง 4.0 ล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ep31-ds3l คับ วันนี้ลองไป 3.0 แล้วปรับ FBS 240 ทุกอย่าง auto หมด แรมมันวิ่งไปตั้ง 960 แหนะการที่ทดแรม เนี่ยคือถ้า oc ไปแล้วเปิดไม่ติดเนี่ยถึงค่อย ทดใช่ไหมคับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    3 GHz เองเหรอ
    CPU ตัวใหนวิ่งไม่ถึง 4 GHz โหลด bit ไม่ขึ้น (เครื่องที่ใช้อยู่)

  14. #14
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    โหดไปมั้ยคับ 4 GHz รอฟังคำตอบ "การที่ทดแรม เนี่ยคือถ้า oc ไปแล้วเปิดไม่ติดเนี่ยถึงค่อย ทดใช่ไหมคับ "

  15. #15
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by onionnake View Post
    ep31-ds3l คับ วันนี้ลองไป 3.0 แล้วปรับ FBS 240 ทุกอย่าง auto หมด แรมมันวิ่งไปตั้ง 960 แหนะการที่ทดแรม เนี่ยคือถ้า oc ไปแล้วเปิดไม่ติดเนี่ยถึงค่อย ทดใช่ไหมคับ
    PK ผมลากได้มากสุด 1080 ไฟ 2.260 นะ อิอิ
    ตอนนี้ลากอยู่ที่ 1040 ครับ ไฟ 2.20 ครับ

    ตอนเริ่ม OC ให้ทดแรมไป 1:1 ก่อนครับ 2.0B - -ใช่ไหม
    แต่ผมว่าเป็นที่ CPU มั้งแรมน่าจะไปได้อีกนะ

  16. #16
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    งง เนอะ ส่วนตัวคิดว่าไำม่มีทางเลยนะที่ E5200 จะไม่ได้ 3.0 เนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default

    System Memory (SPD) [ 2.00B ] ทรแรม 1:1 ครับ ถ้าออโต้มันจะ 5:6

  18. #18
    OverclockZone Member เฉลิมพล จินนิกร's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ใช่แล้ว ผมใช้e 5300 กับ GA-965P-DS4 วิ่ง 3.51 gb ไฟ v core 1.30625 ทดแรม 2.00 fsb +0.50 ครับ คิดว่าไม่หมด แต่ เอาแค่นี้ก่อนครับ

  19. #19
    OverclockZone Member onionnake's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    โหดๆ กันทั้งนั้น ผมขอแค่ 3.0 พอ ละ ไปเยอะกว่านี้สงสาร มัน ขอบคุณสำหรับคำตอบคับ

  20. #20
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by onionnake View Post
    แล้วการทด แรม เนี่ย เค้าคิดกัน ยังไง อ่ะคับ ไม่ค่อยเข้าใจ 1:2 2:3 3:5 เค้าคิดกันยังไงอ่ะคับ
    CPU:RAM ครับ
    สมมุติ 1:2 ท่านปรับ บัสCPU มาที่240 แรมก้อจะวิ่ง 480x2=960
    สมมุติ 3:5 ท่านปรับ บัสCPU มาที่240 แรมก้อจะวิ่ง 400x2=800
    ไม่งงน๊ะครับ
    Quote Originally Posted by onionnake View Post
    ep31-ds3l คับ วันนี้ลองไป 3.0 แล้วปรับ FBS 240 ทุกอย่าง auto หมด แรมมันวิ่งไปตั้ง 960 แหนะการที่ทดแรม เนี่ยคือถ้า oc ไปแล้วเปิดไม่ติดเนี่ยถึงค่อย ทดใช่ไหมคับ
    Quote Originally Posted by onionnake View Post
    โหดไปมั้ยคับ 4 GHz รอฟังคำตอบ "การที่ทดแรม เนี่ยคือถ้า oc ไปแล้วเปิดไม่ติดเนี่ยถึงค่อย ทดใช่ไหมคับ "
    ถ้าพูดกันง่ายๆก้อใช่ครับ จะว่าไปมันก้อตรงประเด็นเลยน๊ะ ดันไปเรื่อยๆบูตไม่ติดค่อยทดแรมก้อจะได้ประสิทธิภาพของแรมที่สูงที่สุดด้วย

    แต่วิธีที่เค้าใช้กันคือ จะทดแรมลงมารอที่ 1:1 แล้วก้อดันบัสCPU ขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่ cpu ไปได้ไกลมีความเสถียรใช้งานพอ แล้วค่อยเปลี่ยนอัตราทดแรมขึ้นไปถ้าแรมยังสามารถไปได้อีก ระบบโดยรวมก้อจะถูกใช้ได้อย่างเต็มที่ครับ

    Quote Originally Posted by onionnake View Post
    โหดๆ กันทั้งนั้น ผมขอแค่ 3.0 พอ ละ ไปเยอะกว่านี้สงสาร มัน ขอบคุณสำหรับคำตอบคับ
    ซิ้งค์เดิมๆ ใช้งานแบบไม่ฝืน 3.5-3.75 ได้สบายๆเลยน๊ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •