overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default ขอปรึกษาเกี่ยวกับการปรับแต่ง Windows 7 ให้Taskbarโปร่งใส่

    ขอปรึกษาเกี่ยวกับการปรับแต่ง Windows 7 7600.16385x32bit และ 64bit
    คือผมลองลงWin7 อยากจะปรับทาส์กบาร์ให้โปร่งใส่ พยายามอยู่หลายหนก็ยังทำไม่ได้ ลงไดร์เวอร์การ์ดจอแล้วก็ยังไม่สำเร็จ อยากจะถามว่าต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน?(มีรูป)
    5200e
    VGA 6200tc
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    คลิกตรงWindows color ก็เจอBoxนี้
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    คลิกที่AEROก็เป้นอย่างในรูปครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    Screen Saver ก็ใช้ไม่ได้ ... ไดร์เวอร์การ์ดจอเป็นwin7ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by plyfha View Post
    ขอปรึกษาเกี่ยวกับการปรับแต่ง Windows 7 7600.16385x32bit และ 64bit
    คือผมลองลงWin7 อยากจะปรับทาส์กบาร์ให้โปร่งใส่ พยายามอยู่หลายหนก็ยังทำไม่ได้ ลงไดร์เวอร์การ์ดจอแล้วก็ยังไม่สำเร็จ อยากจะถามว่าต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน?(มีรูป)
    5200e
    VGA 6200tc
    ลองหาไดรเวอร์ที่เว็บ Nvidia ดูครับ
    Last edited by mookDANG2008; 26 Jul 2009 at 08:06:32.

  6. #6
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    [QUOTE=mookDANG2008;9003160]ลองหาไดรเวอร์ที่เว็บ Nvidia ดูครับ[/QUOTE


    ไดร์เวอร์ก็โหลดมาจาก Nvidia อ่ะครับ
    รูป รูป
    Last edited by plyfha; 26 Jul 2009 at 09:19:10.

  7. #7
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ต้องอัฟเดตสกอร์(SCORE RATTING)ก่อนนิครับท่าน
    ทำเหมือนวิสต้าไงครับ

    ปล.ถ้ายังไม่ทำตรงนี้ระบบก็ยังไม่เปิด แอร์โร่ให้ใช้อ่ะครับ
    โดยไปที่ Control Panel >> Information and tools
    เลือกตรง Update my score ครับผม
    ถ้าคะแนนไม่ถึง 2.0 ก็จะใช้แอร์โร่ไม่ได้ครับ
    ถ้าจะกดใช้ วิป ก็ กดปุ่ม วินโดว์ + Tab

  8. #8
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    ต้องอัฟเดตสกอร์(SCORE RATTING)ก่อนนิครับท่าน
    ทำเหมือนวิสต้าไงครับ

    ปล.ถ้ายังไม่ทำตรงนี้ระบบก็ยังไม่เปิด แอร์โร่ให้ใช้อ่ะครับ
    โดยไปที่ Control Panel >> Information and tools
    เลือกตรง Update my score ครับผม
    ถ้าคะแนนไม่ถึง 2.0 ก็จะใช้แอร์โร่ไม่ได้ครับ
    ถ้าจะกดใช้ วิป ก็ กดปุ่ม วินโดว์ + Tab

    ปรกติเล่นแต่XPครับ..Vistaก็เคยลงแค่ครั้งเดียวเอง เล่นอยู่พักเดียวก็กลับมาหาXP

    กดที่ rate this computer ใช่ไหมครับ?
    Last edited by plyfha; 26 Jul 2009 at 09:43:21.

  9. #9
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อันนี้ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by plyfha View Post
    ปรกติเล่นแต่XPครับ..Vistaก็เคยลงแค่ครั้งเดียวเอง เล่นอยู่พักเดียวก็กลับมาหาXP

    กดที่ rate this computer ใช่ไหมครับ?
    อ่าใช่ครับผม อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    ไม่ผ่านครับ ต้องทำยังไงถึงจะได้ครับ
    และถ้าผ่านมันมีผลกับการปรับแต่งหรือครับ? ขอความรู้หน่อยครับเพราะใช้แต่XPเถื่อน
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    มันไม่โปร่งใสก็เพราะธีมเป็น Windows 7 Basic ครับ
    ถ้าเป็น Aero มันจะโปร่งใสครับ
    ให้หาไดร์เวอร์การ์ดจอที่เว็บ ระบุรุ่นวินโดวส์เป็น Windows 7 แล้วโหลดมาลงดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
    มันไม่โปร่งใสก็เพราะธีมเป็น Windows 7 Basic ครับ
    ถ้าเป็น Aero มันจะโปร่งใสครับ
    ให้หาไดร์เวอร์การ์ดจอที่เว็บ ระบุรุ่นวินโดวส์เป็น Windows 7 แล้วโหลดมาลงดูครับ
    ผมก็โหลดมาตรงแล้วอ่ะครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    เลือก ธีมที่เป็น nature หรือ scenes ก่อนจะมีให้ปรับค่า transparent

  15. #15
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    เลือก ธีมที่เป็น nature หรือ scenes ก่อนจะมีให้ปรับค่า transparent
    ลองหลายครั้งแล้ว เหมือนเดิม ไม่ได้
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องลง driver จอให้สำเร็จก่อนครับ โหลด

  17. #17
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ทำตามนี้ดูนะครับ
    1. คลิ๊กขวาตรงไหนก็ได้หน้า Desktop >>> Personalize >>>
    2. ไปที่ windows color >>> แล้วติ๊ก ถูก ตรง Enable Transparency
    3. แล้วก็ Save changes

  18. #18
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ต้องลง driver จอให้สำเร็จก่อนครับ โหลด
    ลงแล้ว

    Quote Originally Posted by siamthai View Post
    ทำตามนี้ดูนะครับ
    1. คลิ๊กขวาตรงไหนก็ได้หน้า Desktop >>> Personalize >>>
    2. ไปที่ windows color >>> แล้วติ๊ก ถูก ตรง Enable Transparency
    3. แล้วก็ Save changes
    คลิกไปก็ขึ้นบ๊อกว์นี้
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by siamthai View Post
    ทำตามนี้ดูนะครับ
    1. คลิ๊กขวาตรงไหนก็ได้หน้า Desktop >>> Personalize >>>
    2. ไปที่ windows color >>> แล้วติ๊ก ถูก ตรง Enable Transparency
    3. แล้วก็ Save changes
    [IMG][/IMG]

    [IMG][/IMG]

  20. #20
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    Quote Originally Posted by plyfha View Post
    ไม่ผ่านครับ ต้องทำยังไงถึงจะได้ครับ
    และถ้าผ่านมันมีผลกับการปรับแต่งหรือครับ? ขอความรู้หน่อยครับเพราะใช้แต่XPเถื่อน
    ถ้าผ่านมันก็จะเปิด Aero ให้คะ ลองอัพเดตไดร์เวอร์การ์ดจอก่อนเลยนะคะเลือกรุ่นกับ OS ให้ตรงกันแล้วลองเทสใหม่น่าจะได้
    ----------------------------------------------------------------------------------------
    ท่าน siamthai น่าจะลงขนาดลายเซ็นลงนะคะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •