overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member magnum28's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default AM 6000+ หรือ 9650

    จะเน้นไปทางเล่นเกม เล่นตัวไหนดีคับ6000+ หรือ 9650
    บอร์ดเล่นได้แต่ AM2 AM2+

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X2 550 ครับ

  3. #3
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    X2 550 ครับ
    ตามนั้น

    เน้น 45nm ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    M3N78-EM



    ลองเลือกดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member magnum28's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ตามนั้น

    เน้น 45nm ดีกว่า
    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    M3N78-EM



    ลองเลือกดูครับ


    ถ้า 550 ว่าดีกัน ผมก็อยากเล่นงับ แต่ว่า........T.T
    บอร์ดมันเล่นได้แค่ AM2+ แล้วผมก็อัพเดทไบออสไม่เป็น
    แล้วก็ไม่รู้ถ้าทำได้แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าได้แล้ว แล้ว AM3 นี้มีกี่ขา 940หรอ
    ถ้าผมอัพไปแล้วมันใส่กันได้หรอ

    อย่างที่คุณ niCe_guY นำlinkนี้มาให้ http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=amYCbidk7vhOQLWp
    ก็ไม่เห้นมี Bios ของตัว 550 ผมจะไปหาจากไหนมาลงยังไง
    ถามคำตอบถามผมก็เลยไม่ค่อยกระจ่างเลย งง? มึน?
    เครียดจังเลยยยย... แงๆๆๆๆ งงประมาณก็ร่างไว้แค่ 4600 บาท
    หรือจะเปลี่ยนบอร์ดไหม่ไปเลยดี ก็ต้องใช้เงินเพิ่มอีก

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by magnum28 View Post
    ถ้า 550 ว่าดีกัน ผมก็อยากเล่นงับ แต่ว่า........T.T
    บอร์ดมันเล่นได้แค่ AM2+ แล้วผมก็อัพเดทไบออสไม่เป็น
    แล้วก็ไม่รู้ถ้าทำได้แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าได้แล้ว แล้ว AM3 นี้มีกี่ขา 940หรอ
    ถ้าผมอัพไปแล้วมันใส่กันได้หรอ

    อย่างที่คุณ niCe_guY นำlinkนี้มาให้ http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=amYCbidk7vhOQLWp
    ก็ไม่เห้นมี Bios ของตัว 550 ผมจะไปหาจากไหนมาลงยังไง
    ถามคำตอบถามผมก็เลยไม่ค่อยกระจ่างเลย งง? มึน?
    เครียดจังเลยยยย... แงๆๆๆๆ งงประมาณก็ร่างไว้แค่ 4600 บาท
    หรือจะเปลี่ยนบอร์ดไหม่ไปเลยดี ก็ต้องใช้เงินเพิ่มอีก
    CPU AM3 ใส่ลงเมนบอร์ด Socket AM2/+ ได้ แต่ก็ต้องมาดูไบออส

    แต่ CPU AM2/+ ไม่สามารถใส่ลงไปในบอร์ด AM3 ได้

    AM3 มี 938 ขา


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จดๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ขาเยอะไป หักออกสักขานึงได้ไหมครับ จะได้ไม่เปลืองไฟ....55

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    จดๆอีกคน ขาที่หายไป

  10. #10
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    ขาเยอะไป หักออกสักขานึงได้ไหมครับ จะได้ไม่เปลืองไฟ....55
    เปิดติดก็จะขอ สาธุ งามๆซักสามที

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    ขาเยอะไป หักออกสักขานึงได้ไหมครับ จะได้ไม่เปลืองไฟ....55
    ทาง AMD ต้องการทำป้องกันคนซนไม่ให้เอา CPU AM2/+ มาลงบอร์ด AM3 แต่ทาง AMD ต้องการทำให้ซีพียู AM3 ใส่ลงไปบนบอร์ด AM2+ ได้เลย เอาขาของ AM2/+ มาลดออกไปสองขา ซึ่งก็เป็นขา Ground เท่านั้น จึงเป็นที่มาว่าทำไม CPU AM3 ใส่ลงเมนบอร์ด Socket AM2/+ ได้ แต่ CPU AM2/+ ไม่สามารถใส่ลงไปในบอร์ด AM3 ได้

    แถมให้อีกเรื่องที่สงสัยกันจัง ว่าทำไม CPU AM3 ในหลายๆโปรแกรมยังแสดงว่าเป็น CPU AM2+ เพราะว่า ID Package มันยังคงเป็น AM2+ เพื่อให้ CPU AM3 สามารถใช้งานกับเมนบอร์ด AM2/+ ได้

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member magnum28's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ผมใช้โปรแกรมอัพไบออสแล้วครับ ตัว Asus Update มีรูปให้ดูด้วย
    แล้วผมจะเล่นตัวไหนได้บาง ผมดูในเว็บของ Asus
    bios CPU Support มันไม่มีตัว AMD 550 อะครับ สงสัยจะเล่น 550 ไม่ได้
    ถ้าจะมาเล่น 710 กับ 9650 ตัวไหนเล่นเกมดีกว่ากัน
    ช่วยตรวจดูอีกทีงับ T.T
    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=amYCbidk7vhOQLWp


  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ทาง AMD ต้องการทำป้องกันคนซนไม่ให้เอา CPU AM2/+ มาลงบอร์ด AM3 แต่ทาง AMD ต้องการทำให้ซีพียู AM3 ใส่ลงไปบนบอร์ด AM2+ ได้เลย เอาขาของ AM2/+ มาลดออกไปสองขา ซึ่งก็เป็นขา Ground เท่านั้น จึงเป็นที่มาว่าทำไม CPU AM3 ใส่ลงเมนบอร์ด Socket AM2/+ ได้ แต่ CPU AM2/+ ไม่สามารถใส่ลงไปในบอร์ด AM3 ได้

    แถมให้อีกเรื่องที่สงสัยกันจัง ว่าทำไม CPU AM3 ในหลายๆโปรแกรมยังแสดงว่าเป็น CPU AM2+ เพราะว่า ID Package มันยังคงเป็น AM2+ เพื่อให้ CPU AM3 สามารถใช้งานกับเมนบอร์ด AM2/+ ได้
    เริ่ม get ละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by magnum28 View Post
    ผมใช้โปรแกรมอัพไบออสแล้วครับ ตัว Asus Update มีรูปให้ดูด้วย
    แล้วผมจะเล่นตัวไหนได้บาง ผมดูในเว็บของ Asus
    bios CPU Support มันไม่มีตัว AMD 550 อะครับ สงสัยจะเล่น 550 ไม่ได้
    ถ้าจะมาเล่น 710 กับ 9650 ตัวไหนเล่นเกมดีกว่ากัน
    ช่วยตรวจดูอีกทีงับ T.T
    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=amYCbidk7vhOQLWp

    ถ้าจะเล่น 710 ตัว 550 ก็ต้องใส่ได้สิครับ บอร์ดผมตอนโหลดไบออสมามันก็เขียนแค่ Support X2 550 Flash เส็ดยังใส่ 720 ใช้อยู่เลย

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by IX View Post
    ถ้าจะเล่น 710 ตัว 550 ก็ต้องใส่ได้สิครับ บอร์ดผมตอนโหลดไบออสมามันก็เขียนแค่ Support X2 550 Flash เส็ดยังใส่ 720 ใช้อยู่เลย
    แต่ 720 มันออกก่อน 550 เนี่ยสิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ฟามรู้เพียบขอรับ

  17. #17
    OverclockZone Member magnum28's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แต่ 720 มันออกก่อน 550 เนี่ยสิ
    ใช่ครับ ผมดูบอร์ดผม M3N78-em ในเว็บ
    710 รองรับไบออส 0601 มันไม่มี 550ในดูว่ารับไบออสอะไร
    ก็เลยไปดูบอร์ดที่ใกล้เคียง M3A78-em กับมี 550 มันรองรับไบออสรุ่น 1602
    ผมก็โหลดมา แล้วใช้โปรแกรมลง แต่ว่ามันบอกลงไม่ได้
    ผมคิดว่ามันน่าจะมีนะ ไบออส 550 แต่ว่าเว็บมันยังไม่ใส่มาให้โหลด
    สงสัย 550 มันใหม่มาก กำลังทำไบออสอยู่เปล่า
    ผมคงจะต้องรอ แต่ผมเป็นคนใจร้อนซะด้วย ว่าจะไปหาซื้อ ตอนสิ้นเดือนนี้แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แต่ 720 มันออกก่อน 550 เนี่ยสิ
    เห็นมัน Nom II คือกัน เลยคิดว่ามันจะใส่น่ะครับ
    ปล.แล้วใช้ได้ป่าวหว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •