overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default อาการแบบนี้ เกิดจาก อะไรคับ รบกวนเพื่อนๆช่วยทีคับ

    2-3อาทิตย์หลังเครื่องชอบค้าง พอค้างต้องปิดเครื่อง เอา แรมออกมาสลับสลอต แล้วก็เข้าวินโดว ใหม่ได้ท่าไม่ถอด สลับ สลอตแรมมันจะบูทไม่เข้าวินโดว แล้วก็เวลาปิดคอมแล้ว พอกลับจากที่ทำงานมาเปิดมันก็ บูท ไม่เข้า ก็ถอดแรมออกมาสลับสลอต มันถึงบูทเข้าวินโดว ผมเลยไม่แน่ใจว่า แรม เสีย หรือ สลอตที่เสียบ แรม มีปัญหากันแน่ หรือ ไม่อาจจะเป็นอย่างอื่น มีท่านไหนพอจะแนะนำผมได้มั่งคับ เซงมากคับเวลาค้าง ต้องถอดฝาข้างสลับสลอตแรม ผมใช้ MB Msi รุ่น P35 Neo2 ส่วนแรม Geil value ddr2 800 1*2 Gb

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เสียวทีละแถว สลับแถว สลับแรม
    ลองดู
    เอ้ยเสียบ*

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ผมลองเสียบสลับวนจนครบแล้วอะคับ ทำแบบนี้มาหลายวันละ เบื่อมาก -*-

  4. #4
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    แล้วผลมันเป็นไงอะครับไม่บอกไว้แล้วจะวิเคราห์ได้ยังไง
    เสียบตัวแรกแถวแรกเป็นไง
    ตัว2แถวแรก
    ตัวแรกแถว2ตัว2แถว2


    .............................

  5. #5
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    ถ้าผมลองเดา น่าจาป็นที่สล็อตล่ะมั้งเนีย เเล้วลองเอายางลบขัดเเถบทองเเดงที่เเรมอ่ะยังนะ เผื่อจามีอะไรดีขึ้นมาบ้างนิดนึง

  6. #6
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ลองเคลียไบออสดูครับหรือไม่ก็ลองเอาแรมออกมาขัดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ผมลองเวียบวนดูแล้วคับผล คือ เปิดเครื่องทิ้งไวนานๆมันจะค้าง แล้วก็เวลาปิดเครื่อง มันจะบูทไม่เข้าวินโดว์ เป้นแบบนี้ ทุกๆครั้งที่ผมเปลี่ยนสลอต ส่วนแทบทองแดงที่แรมผมก็เอายางลบขัดแล้วคับผลก็เป็น แบบที่ผมบอกไปข้างต้นคับผม ขอบคุณเพื่อนที่เข้ามาช่วยตอบนะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    อาการนี้ผมเป็นมาแล้วครับของผมเวลา เปิดเครื่อง เครื่องติดแต่หน้าจอไม่ขึ้น รองถอดสลับมันก้เข้าวินโด้ได้บางทีรีเครื่องมันก้ไม่เข้าวินโดว์ ต้องถอดแรมสลับไปสลับมามันก็ไช้ได้ บางทีปิดเครื่องแล้วเปิดเครื่องมันก็ดังปลิ๊ดดด ยาว แล้วผมก้ถอดแรมสลับ มันก็ไช้ได้ แต่พอผมเปลี่ยน เมมบอดใหม่ มันก้เป็นเหมือยกัน แล้วทีนี้ผม เปลี่ยนแรมเป็น G.Skill 2G ใส่ไปสองตัวเป็น4 G หายเลย ตกลงว่าเป็นที่แรมเลยครับ อาการนี้ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณคับท่าน WerDerMor ผมกะจะลองเปลี่ยนแรมดู อาการคล้ายๆผมเลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •