overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2009
    Location
    เชียงใหม่-มช

    Question ถามคำคามครับ Dual Core กับ Core 2 Dual ต่างกันยังไง

    Dual Core กับ Core 2 Duo ต่างกันยังไงครับ
    คือ.. ไม่รู้เรื่องจริงๆครับ

    และก็ CPU ที่ว่า M0 R0 C0 คืออะไรเหรอครับ

    แค่นี้ก่อนครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้
    รอท่านเทพ
    ไม่ต่างนะ

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ต่างแค่ชื่อ กับ คำสั่ง ...แค่นี้ละ จบ

    C0 M0 R0 คือ Revision ของ CPU ...


    ไปละ

  4. #4
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    ต่างนะครับ

    แต่ผมรู้ไม่ลึก รอเทพมาตอบดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่ต่าง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    DC 1ตัวมี2คอ
    C2D 1ตัวมี2คอ และใน1คอมีอีก2คอจำลอง (หรือเปล่า)

    มั่วครับอย่าเชื่อผมมาก

  7. #7
    OverclockZone Member kikok555's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    หุๆๆ รอคำตอบที่แท้จริง
    Last edited by kikok555; 28 Jul 2009 at 15:06:35.

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat01's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    -*-มันมาอีกแล้วคำถามนี้

    ใครก็ได้ที่รู้จริง!!!
    เอารูปแกนCpuลงเลยว่ามันต่างยังไง
    เอาC2Qด้วยเพราะผมเกือบจะเข้าใจและแต่สุดท้ายก็กลับมางง - -
    หรือว่า Dual Core กับ Core 2 Dual
    เป็นแค่ชื่อทางการตลาด

  10. #10
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Dual Core กับ Core 2 Dual มันต่างกันแค่ชุดคำสั่ง

    Core 2 Dual +เพิ่มชุดคำสั่ง SSE 4.1 จะเล่นพวก multimedia ได้ดีและเร็วกว่า Dual Core

    ด้านบนเป็น Dual Core E5200
    ด้านล่างเป้น Core 2 Dual E8400


    CPU C0 M0 R0 มันคือ Vision ที่เค้าปรับปรุง bug มาแล้ว จะใช้ไฟน้อยลง = ร้อนน้อย = ลากกระจาย

    ส่วนคอแท้คอเทียม ตามความเข้าใจของสมองน้อยของผม

    1core 2Thred = 1หัวแท้+2หัวเทียม พวก Atom N230 N270 N280

    2core 2Thred = 2หัวแท้+2หัวเทียม พวก Dual Core และ CORE 2 DUO

    2core 4Thred = 2หัวแท้+4หัวเทียม พวก Atom N330

    4core 4Thred = 4หัวแท้+4หัวเทียม พวก CORE 2 QUAD

    4core 8Thred = 4หัวแท้+8หัวเทียม อันนี้แน่นอนว่าต้องเป็นไอ้เจ็ดโด i7
    Last edited by sacoolza; 28 Jul 2009 at 09:41:33.

  11. #11
    OverclockZone Member ooy_ao's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ศึกษาๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    มารับความรู้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat01's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0/dualcore.swf

    ลองเอาไปดูนะความรู้เล็กๆน้อยๆ

  14. #14
    phob
    Guest

    Default

    ถ้าขึ้นต้นด้วย EXXXX มันก็คือสถาปัตยกรรมเดียวกัน คือ 2 core แท้ ไม่ใช่เทียมอย่างที่หลายคนเข้าใจ ต่างกันที่ ชุดคำสั่ง กับ L2 (แต่ถ้าเป็น Duocore ที่เป็น PD อันนี้ เทียม)

    ใช้งานจริงแทบไม่ต่างกันเลย

    ที่เคยจับๆมา E1200,E1400,E4500,E5200,E8400 @ 3.0 ทุกตัว

    ใช้งานทั่วไปความแรงก็พอๆกัน แทบไม่รู้ถึงความต่าง แต่ถ้าเล่นเกม หรือทำงานหนักๆ พวก E7,E8 มันแรงกว่าพอสมควร เพราะ L2 มันมากกว่าชาวบ้านเยอะ แน่นอนว่า ความเร็วเริ่มต้นมันก็เยอะกว่าชาวบ้าน OC ไป 4.5 กันชิว

  15. #15

    Default

    ขอบคุณ สำหรับคำถามที่งง

  16. #16
    phob
    Guest

    Default

    ซ้ำ

  17. #17
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ก็2 เหมือนกันอ่ะ

    ต่างที่ เครื่องทรงเอง

    ถ้าเป็น q ก็อีก เรื่อง นั่น4

  18. #18
    OverclockZone Member ozjom672's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ไม่ยู้ ผมใช้ Q

  19. #19
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ต่างกันที่ชุดคำสั่ง และ FSB+L2 ครับ

    Pentium Dual Core มันก็คือตัว Core2 ตัดเสปคนะแหละครับ แค่ลด L2 และก็ FSB ลง และรวมไปถึงชุดคำสั่งบางตัว อย่าง SSE4.1

    เขาทำมาให้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้ตระกูล Core,Pentium แต่งบน้อย ทำให้เราสามารถซื้อหา cpu ราคาถูกมาใช้อย่างไม่ยากเย็นอะไร

  20. #20
    OverclockZone Member CrossAngle's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008

    Default

    รับความรู้เต็มๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •