overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2009

    Default เครื่องช้าค่ะ

    เครื่องของ Asus

    ซื้อเมื่อประมาณเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา

    ตอนนี้เปิดเครื่องแบบไม่ใช้สายไฟ เครื่องช้ามาก

    แต่พอเสียบสายไฟก็ไหลลื่นเลย

    ทั้งๆที่เพิ่งชาร์ตไฟไปเองค่ะ

    ซื้อมาแรกๆไม่เป็น เล่นได้สบาย

    ใครทราบช่วยบอกด้วยนะคะว่าเครื่องเป็นอะไร

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    งง ครับ เปิดเครื่องแบบไม่ใช้สายไฟ ไม่เสียบที่ชาร์ตแบบนั้นหรือเปล่าครับ เบตเสื่อมเปล่า

    มันน่าจะไม่เกี่ยวกันน่ะ ผมว่า โดนไวรัสหรือว่าลงโปรแกรมมากไม่ล่ะครับ

    ถ้าให้เร้วเหมือนเดิมลงวินโดว์ใหม่เลยครับ หรือใช้ CCleaner ลองดูก่อนก็ได้น่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    สงสัยจะโดนไวรัสเหมือนกันครับ
    update antivirus อยู่เรื่อยๆรึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เป็นไปได้ว่า ตอนถอดสายมีการปรับให้ใช้งาน
    พลังงานของเครื่องแบบต่ำสุดไว้ครับ ทำให้เครื่องช้า
    ( โหมดประหยัดพลังงาน ) ก่อนอื่นน่าจะลองไปปรับ
    ให้เป็น High preferment ดูก่อนนะครับ

    จุดที่ปรับถ้าใช้ vista กูดูตรงแถบด้านขวาล่างของ window ครับ
    ที่คิดว่าแบบนั้น เพราะบอกว่าเสียบไฟแล้วเล่นได้ปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pattyna View Post
    เป็นไปได้ว่า ตอนถอดสายมีการปรับให้ใช้งาน
    พลังงานของเครื่องแบบต่ำสุดไว้ครับ ทำให้เครื่องช้า
    ( โหมดประหยัดพลังงาน ) ก่อนอื่นน่าจะลองไปปรับ
    ให้เป็น High preferment ดูก่อนนะครับ

    จุดที่ปรับถ้าใช้ vista กูดูตรงแถบด้านขวาล่างของ window ครับ
    ที่คิดว่าแบบนั้น เพราะบอกว่าเสียบไฟแล้วเล่นได้ปกติ
    ลองปรับดูแล้วค่ะ แต่ก็ยังช้าอยู่

    ถ้าเป็นแบบนี้มีทางเดียว คือต้องเอาไปลงวินโดว์ใหม่ใช่มั๊ยคะ

    ขอบคุณค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    รุ่นไหนเอ่ย อาจจะต้องอัพเดทไบออสครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •