overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default มีใครเล่น Dynasty Warior 6 (สามก๊กภาค6) แล้วลื่นบ้าง ช่วยตอบปัญหาผมหน่อยครับ

    ปัญหามันมีอยู่ว่า...

    สเปคเครื่องผมตามลายเซ็นต์ครับ แต่เล่นจริง CPU เอแค่ 4.00 ครับ 400x10 ครับ ที่เหลือเหมือนตามลายเซ็นต์หมดครับ

    ผมสงสัยว่าผมเล่นเกมส์ Dynasty Warior 6 เนี่ย ตั้งกะเครื่อง Pentuim4 เปลี่ยนมาเป็น E5200 แล้วก็เปลี่ยนมาเป็น E7400 และปัจจุบัน วันนี้ครับ เพิ่งไปเอา E8400 มาลากไป 4.5 + กับ 9800GT แล้วเอามาเล่น Dynasty Warior 6 เชื่อไหมครับ ไม่มีสเปคไหนเล่นได้ลื่นเลยอะครับ แถมกระตุกมากด้วยครับ โดยเฉพาะช่วงที่มีศัตรูออกมาเยอะๆให้เราฟันกระตุกแบบว่าแทบจะเล่นไม่ได้เลย งงมากๆเลยครับ แล้วต่อมาก็เกม Virtuar Tennis 2009 ครับ กระตุกเวลาเล่นคู่อะครับ กระตุกมากพอสมควร เล่นเดียวก็กระตุก แต่นิดนึง งงมากอีกเช่นกันครับ ทำไมเล่นไม่ลื่น เหอๆ ต่อมาอีกเกม GostBuster ครับ กระตุกแบบรำคาญๆนิดนึง ไม่มาก แต่รำคาญได้ครับ ผมเลยอยากสอบถามสาวก Intel ครับว่ามีใครเล่นเกม 1 ในนั้นที่ผมเล่น แล้วใช้สเปคแบบผม แล้วมันกระตุกมั๊ยอะครับ อยากรู้จริงๆ หรือใครมีวิธีแก้ ก็ช่วยบอกกันหน่อยนะครับ คือตอนนี้เหลือทางเดียวคือจะ เปลี่ยนไป Q9550 แล้วอะครับ แต่ยังไม่มีตัง + กับกลัวว่าเปลี่ยนมาละมันยังกระตุกอยู่อีก แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะเกียว เพราะดูจากเกมแล้วมันไม่น่าจะกินสเปคได้ถึงขนาดนี้นะครับเนี่ย

    สรุปว่าตอนนี้สเปคคอมผมเปลี่ยนไปเป็น E8400@4.5 + 9800GT นะครับ
    ขอบคุณนะครับที่รับฟังปัญหาผม เครียดนะเนี่ย คอมสเปคก็แรง แต่เล่นเกมไม่ลื่น ฮื่อๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ผมใช้ Windows XP SP3 ของ sKz นะครับ

  3. #3

    Default

    ...แพทช์เกม + อัพไดร์เวอร์ช่วยได้เยอะครับ ( ในกรณีที่ฮาร์ดแวร์ของเราเป็นรุ่นกลางๆ ) เล่นเกมบางทีไม่ต้องคล็อก CPU ไปไกลๆถึง 4.5 ก็ได้ครับ E7400 หรือ E8400 @ 3.8-4.0 ก็เหลือๆแล้ว ถ้าคิดจะซื้อ Q9550 มาเล่นเกม ผมว่าเอาเงินไปอัดการ์ดจอดีกว่านะ สเป็กท่านมันตันที่ 9800GT นั่นแหละครับ เกมใหม่ๆบางเกมก็ไม่รองรับ Quad core......เท่าทีเห็นผลกับ Quad เด่นๆก็น่าจะเป็น GTA4 ที่เปลี่ยนเป็น 4 หัวแล้วลื่นปรื๊ดถึงจะใช้การ์ดจอรุ่นล่างๆก็เถอะ............
    ปล. Dynasty Warior 6 ปรับลดคุณภาพกราฟฟิคลงมาก็ช่วยได้เยอะครับเช่นลดการแสดงผลตัวละครปรับให้ปรากฏในฉากน้อยลง หรือปรับแสงเงาต่างๆ Virtuar Tennis 2009 ก็ด้วยฮะปรับสุดมีตุกแน่ๆกับ9800GT ส่วน GostBuster ผมไม่รู้ครับว่าเป็นยังไง ยังไม่เคยเล่นเร
    ^
    ^
    Dynasty Warior 6 E8400 เดิมๆ + GTX275 ไดร์เวอร์ 186.18 ครับ 1400 x 900 All High เล่นบน Win 7 ชุลมุนแค่ไหนก็ลงมาไม่ถึง 50 FPS
    Last edited by boyd_747; 27 Jul 2009 at 03:17:40.

  4. #4
    OverclockZone Member NoCoke's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    vga ตันเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    ผมคิดว่าไม่น่าจะใช่ที่ VGA นะ เพราะผมลองปรับลงต่ำสุด Res 800x600 เองอะคับ เอฟเฟคทุกอย่างเอาออกหมด มันก็กระตุกเหมือนเดิม เท่าเดิม ฮื่อๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    สเปกใกล้เคียงกันไม่กระตุกนะ ทั้ง2เกมส์ เป็นที่วินโด+ไดว์กาดจอรึป่าว(บางทีไม่ต้องเวอร์ชั่นใหม่ตามที่ออกมาก้ได้ ผมยังใช้ 178.24 อยู่เลยไม่เคยมีปัญหา)
    e7300 @3.4
    8800 gt เดิมๆๆ ลองใช้วินโดเดิมๆๆดู(อีกนิดลองไปปิด aa ใน nvidia control panal ดูอาจจะดีขึ้น)

  7. #7
    OverclockZone Member Zetturn's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    Pentim dual core 2.8 GHz
    ati 4850
    Ram 3G

    dynasty warrior 6 ----- กระตุกจนเลิกเล่น
    Virtual tennis 2009 ----- ไม่กระตุกแม้แต่นิดเดียว ในทุกๆโหมด
    Ghostbuster ----- กระตุกแบบน่ารำคาญมาก กระตุกทีละนิดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •