overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default ทำไมลง windows7 แล้วขึ้นว่า

    พอเลือกพาร์ทิชั่นที่จะลงแล้วขึ้นว่า
    setup was unable to create a new system partition or locate an existing system partition

  2. #2
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    drive คุณ มี พื้นที่เท่าไรครับ ที่จะลง เกิน 10 GB มัน บอกว่า ไม่สามารถสร้างใน partition นี้ได้

  3. #3
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    100 กิ๊ก

  4. #4
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    อ่อ มันบอกว่า ไม่สามารถสร้างได้ เพราะ partition นี้มี ระบบ(windows)อยุ่แล้ว ลอง กด format ดู

  5. #5
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    format แล้วน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    รอท่านอื่นมาตอบแล้วละครับ ผมก็แปลตรงๆตัวเฉยๆ ส่วนของผม ลงได้ ไม่มีปัญหาอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตอนที่กำลังลงให้เลือกไดร์ ลองกดที่ Advance แล้วเลือกไดร์ที่ต้องการลง กด Delete แล้วกด Format ต่อ จากนั้นก็ลงตามปกติคะ

  8. #8
    OverclockZone Member tictace's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ตอนที่กำลังลงให้เลือกไดร์ ลองกดที่ Advance แล้วเลือกไดร์ที่ต้องการลง กด Delete แล้วกด Format ต่อ จากนั้นก็ลงตามปกติคะ
    ตอนนี้เจอปัญหานี้เลยครับ พอดีซื้อ HHD มาใหม่ 1 TB

    ลอง delete แล้วก็ format แล้ว แต่ก็ไม่ได้เหมือนเดิม

    แนะนำด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pentexz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008

    Default

    เป็นจากการที่ท่านลง XP แล้วปรับ SATA MODE เป็น IDE ครับ ท่านต้องปรับเป็น ACHI คืนก่อน จากนั้นปรับให้ HDD เป็น First Boot Device
    เวลาลงค่อยกด F12 เลือก DVD Boot แทน ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member banmad's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2009

    Default

    ของผมก็อาการเดียวกันเลยครับแก้ยังไงครับช่วยทีไม่ได้เล่นคอมมา3วันแล้ว

  11. #11
    zyfergod's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2009
    Location
    BANGKUNTEIN SEA OF BANGKOK

    Default

    อาจเป็น เพราะ ไม่ได้ แบ่ง partition ตอนลง windows ครับ ผมเคยทำ ซื้อ Harddisk มา เอาไปแบ่ง parttition ใน Partition magic 8 เสร็จแล้ว เอามาลง window มันลงไม่ได้ เหมือนที่คุณเป็นครับ เลยก็ ต้อง ลบ ทุก partition แล้ว สร้าง partition ตอนที่จะลง เท่านั้นครับ มันจะมี ระบบ system อยู่ด้วย แล้วจะลง ได้ แล้วครั้งต่อไปก็จะไม่มีปัญหาครับ

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองถอดพวก USB ที่ไม่ได้ใช้งานออกให้หมด ถ้ายังเป็นลองถอดแรมดูนะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009
    Location
    Rama 3 internet cafe

    Default

    ปรับใน bios ไห้เป็น AHCI หรือ IDE จำ ไม่ได้ ถ้าทายไม่ผิดผมว่า notebook

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2010
    Location
    บางแสน ชลบุรี

    Default

    ผมว่าคุณเอาวินโดว์ไปลงที่ได้ซิสเต็ม 100 เมค มากกว่ามั้ง วิน7 มันจะมีไดร์ 100เมคแล้วถึงจะเป็นไดร์ C นะครับ ลองดูดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •