overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member MANAOW's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default ลง iDeneb V.1.3 10.5.5 และ iAtkos v7 แล้วติดปัญหาคะ

    พอกด -v แล้วขึ้นข้อความตามนี้คะ
    IOATAController device blocking bus
    Still waiting for root device

    สเปคเครื่องที่ใช้อยู่
    Operating System : Windows Vista Ultimate OEM
    Motherboard : ASUS P5L-MX Chipset Intel 945G
    CPU : Intel Pentium D 3.0 GHz
    RAM : DDRII 2.5 GHz Bus 667
    Harddisk : 80 G
    VGA : ATI Radeon X550
    Optical Drive : ASUS Combo Drive, LG DVD RW Drive

    จะแก้ยังไงดีคะ รูปซ้าย iDeneb V.1.3 10.5.5 รูปขวา iAtkos v7
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member komkrich's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    japan saitama tokyo

    Default

    HD กับ combo เป็น sata หรือ IDE ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member komkrich's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    japan saitama tokyo

    Default

    แต่ถ้าจะให้ลงง่ายเปลี่ยนบอร์ดดีกว่าครับ ใช้ของกิกะไบท์ ตัวประมาณ 2 พันนะครับเช่น P31-Es3G ,EP31-DS3L หรือที่เป็นพวกชิป P35 นะครับ

  4. #4

    Default

    อุปกร์ตัวไหนเป็น IDE ลองเปลี่ยนเป็น SATA ดูครับ แล้วปรับใน BIOS ประมาณนี้ครับ

    Integrated Peripherals:
    a. Set “SATA AHCI Mode” to “AHCI”
    b. Set “SATA Port0-1 Native Mode” to “Enabled”

    Power Management Setup:
    a. Set “ACPI Suspend Type” to “S3(STR)”

    หรือจะลองแผ่นอื่นๆ ก่อนน่ะครับ เช่น XxX_x86_10.5.6_Install_Disc_Universal_Final / iPC_OSx86_10.5.6_AMD_Intel_PPF5

  5. #5
    OverclockZone Member MANAOW's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    เดี่ยวจะลองทำตามนะค่า ขอบคุณมากค่า ได้เรื่องยังไงละจามาบอกอีกทีเน้อ

    รุ้งี้มาถามที่นี่ซะตั้งนานกะดี - -.

  6. #6
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    รู้สึกคนใช้ mac จะอยู่ overclock มากกว่า monavista

  7. #7
    OverclockZone Member MANAOW's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    ลงสำเร็จแล้วคะ แต่บูทเข้ามะได้ซงั้น - -. มันขึ้น
    boot : error...

    จะแก้ยังไงหละคะทีนี้
    ปล. Windows Vista อยู่ C:

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by MANAOW View Post
    ลงสำเร็จแล้วคะ แต่บูทเข้ามะได้ซงั้น - -. มันขึ้น
    boot : error...

    จะแก้ยังไงหละคะทีนี้
    ปล. Windows Vista อยู่ C:
    แก้่ partition ที่ลง OSX ไว้ ให้เป็น Primary partition นะครับ แก้โดยใช้แผ่น Hirenboot ส่วนโปรแกรมแก้นั้น น่าจะเป็น paragon... อะไรซักอย่าง

    ลองดูนะครับ น่าจะทำแบบนี้ (ถ้าจำไม่ผิด)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009

    Default

    อยาก แนะนำให้ วิธีแก้ boot : error...จ๊ะ แต่มันยาว พิมไม่เก่ง

    1.ใส่แผ่น DVD ตัวที่เราลงครั้งแรก เหมือนลงใหม่เลย กด F8 พิมพ์ V เหมือนที่ลงครั้งแรก แล้ว Enter

    2 ทำเหมือนลงใหม่ ทุกขั้นตอน แต่พอมาถึงตอนที่เราจะลบHD แต่เราไม่ลบ เรามองลงมาที่คำว่า

    3 คำว่า Repair Disk Permissions แล้วคลิ๊กปุ่ม Repair Disk Permissions

    ....เพื่อทำการ Repair Disk Permissions รอสักครู่ 3-5 นาที พอรันเสร็จแล้ว มันแสดงข้อความ Permissions Repair Disk Complete ใต้ข้อความที่มันรัน จากนั้นให้ ปิดหน้าต่าง คลิ๊กปุ่มกากบาทสีแดง

    4. แล้วรีเครื่องใหม่ ไม่ต้องเอาแผ่น DVD ออก ตอนบู๊ต รอจนมันเข้า หน้าต่างของแมค ที่จะใช้งานได้ เหมือนเข้าวินโดว์ แหละ แล้ว Eject แผ่น DVD ออก

    ลองทำดูนะค่ะ จาก หนูแอมจ๊ะ ไปล่ะนา

  10. #10
    OverclockZone Member compaq1133's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2009

    Default

    ลองใช้ แผ่นล่อ Generic ยัง คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •