overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    DuFFS's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default ASUS EAH 4850 ของผมเป็นอะไรไป เสียแล้วหรอ พึ่งถอยมาวันเดียวเอง

    ผมอยากรู้ว่าทำไหมผมถึงเล่นเกมส์แล้วขึ้น error ตามภาพ

    Spec เครื่องของผม

    INTEL - E7400
    ASUS - P5KPL/1600
    ASUS - EAH 4850 1 GB
    KINGSTON - 2GBX2 [ HYPER X ]
    WD - 500 GB
    DTECH 650 W

    เดิมที่ผมใช้ การ์ดจอ ASUS 4670 อยู่ ก็ปกติ
    เล่นเกมส์ได้ตามปกติทุกอย่าง

    แต่วันนี้ผม ไปซื้อเจ้า 4850 มาเล่น
    ลง Windows+Driver ปกติดี
    แต่พอจะเล่นเกมส์ กลับกลายไปเป็นดังภาพที่เห็น

    [ เกมส์แรกที่ลงแล้วเทส street fighter ]

    มันขึ้น Blue รหัส 0x000000EA

    Beginning dump of physical Memory

    ดูหนังฟังเพลง ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น แต่พอเปิดเกมส์เท่านั้นแหล่ะ เป็นดังในรูป แล้ว็ขึ้น Blue
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    (stop code 0X000000EA) Beginning dump of physical Memory

    1.ให้ดูที่ power supply ของคุณว่าจ่ายกำลังไฟเพียงพอกับความต้องการของคอมคุณหรือไม่ ให้ดูว่าในเครื่องคุณมีอุปกรณ์มากไปไม่เหมาะกับ power supply ของคุณ ก็ให้เปลื่ยนตัวใหม่ให้กำลังมากขึ้น ปัญหานี้ผมเคยมีประสพการณ์แล้ว 2 ครั้ง คือ
    2. ให้คุณดูที่การ์ดจอว่าได้ใช้ไดร์เวอร์ตัวล่าสุด ถ้าแน่ใจว่าใช้ตัวล่าสุดแล้วยังมีอาการ ก็ให้ทำการ Rollback ไดร์เวอร์ตัวก่อนที่จะเกิดปัญหา
    3. ตรวจดูการ์ดจอและเมนบอร์ดว่าเสียหรือไม่เช่น มีรอยไหม้, ลายวงจรขาด มีชิ้นสวนบางชิ้นหลุดจากตำแหน่งเดิม เป็นต้น
    4. เช็คดูที่ผู้ผลิตเมนบอร์ดว่ามีไดร์เวอร์ตัวใหม่หรือไม่ ถ้ามีให้โหลดลงใหม่ซะ

    ตามทฤษฎีของปีกาโกรัท หุหุ ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    น่าจะเป็นที่ไดร์เวอร์นะ

  4. #4
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ แล้วถ้าลองเล่น Video แล้วเกิดจุดๆ หรือว่าภาพค้างด้วย แล้วเนี่ยใช่เลย


    แต่ว่าลองอย่างท่านข้างบนบอกก่อนก็ได้ครับ ถ้าไม่หายมีประกันอยู่เคลมครับผม ไปศูนย์ใหญ่เลย น่าจะ A&L นะ


    ยืนรอเลย ถ้าเสียจริงเปลี่ยนตัวใหม่ได้กลับมาวันนั้นเลยครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    DTECH 650 W น่าสงสัย ยี่ห้อนี้

    ดูท่าแล้วน่าจะเป็นที่ Psu จ่ายไฟไม่พอ

  6. #6
    DuFFS's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    แก้ไขได้เรียบร้อยแล้วครับ

    วิธีแก้ไข เปลี่ยน Driver ใหม่ครับ

    เรื่อง Power Supply ของผม ใช้ได้ตามปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lovesure's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ผมก็เป็นครับ

    คุนเปลี่ยนไปใช้driverตัวไหนหรอครับ
    ช่วยบอกที

  8. #8
    OverclockZone Member maxzerotwo's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่ครับเป็นเหมือนกัน แต่พอ oc vga ลง 640/1020 ก็หายครับ ตัวนี้ vga มันร้อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ปิด vpu Recover

  10. #10
    OverclockZone Member lovesure's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    ราชบุรี

    Default

    ตอนนี้ดีขึ้นแล้วคับ
    ผมเปลี่ยนไปใช้driver v.เก่ายังไม่มีปัญหาอะไรเลยคับ
    น่าจะเป็นที่driverที่แถมมาให้จริงๆ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    หาได้ไวไว
    ใช้ ATI บ่อย ๆ จะเก่งด้านเเก้ไขปัญหาได้ดี ^^ ( User Advanced )

  12. #12
    OverclockZone Member lovesure's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2009
    Location
    ราชบุรี

    Default

    จิงคับ
    ผมหายันเช้า
    ซึมซับatiเข้าสมองหมดแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Heineken18's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009
    Location
    ศรีราชา-ชลบุรี-พัทยา

    Default

    เปลี่ยน PSU ด้วยครับ

    มันไม่ใช่วัตต์แท้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    ผมว่ามันร้อน...ไม่งั้นก็ไดร์เวอร์ครับ
    ของผมบางครั้งหลังจากอัพไดร์เวอร์vpuมันขึ้นง่ายกว่าตัวเก่า...
    บางที่ก็ตัวเก่าขึ้นบ้างบางครั้งพออัพไดร์เวอร์แล้วไม่ขึ้นอิกเลยก็มี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •