overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default สอบถามเรื่อง hub กับ switching

    1. มันเหมือนกันหรือไม่อย่างไรครับ ถ่าไม่เเล้วมันต่างกันยังไงบ้างครับ เเล้วอันไหนดีกว่ากัน

    2. รบกวนพี่ๆช่วยหารูป switching กับ hub มาให้ดูหน่อยครับผม จะได้ดูความเเตกต่าง

    ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    รูปร่างเหมือนกันครับ ต่างกันที่หลักการทำงาน

    Edit เพิ่ม

    Hub กับ Switch มีความแตกต่างกันคือ Hub นั้นเวลาส่งข้อมูลจะเป็นแบบ broadcast กระจายไปทุกเครื่อง ฉะนั้นยิ่งมีคอมพิวเตอร์มาเชื่อมต่อเข้ากับฮับมากเท่าใด ก็จะยิ่งทำให้แบนด์วิธต่อคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องลดลง ขณะที่ Switch นั้นจะสามารถส่งข้อมูลที่ได้รับมาจากพอร์ตหนึ่งไปยังพอร์ตที่เป็นปลายทางเท่านั้น ทำให้คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับพอร์ตที่เหลือสามารถส่งข้อมูลถึงกันและกันได้ในเวลาเดียวกัน และคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะมีแบนด์วิธเท่ากับแบนด์วิธของสวิตซ์

    ตัวอย่าง

    Speed HUB = Speed / N เครื่อง

    เช่น LAN 100 Mbps 10 เครื่อง ทุกเครื่องได้แค่ 10 Mbps

    ขณะที่ Speed ของ switch นั้น LAN 100 Mbps ทุกเครื่องก็จะได้ 100 Mbps

    จาก http://www.mvt.co.th/viewarticle.php...&nid=98&page=2
    Last edited by manchester2548; 27 Jul 2009 at 16:10:36.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    hub กับ switch ต่างกันอย่างไร http://guru.google.co.th/guru/thread...9ba49043abee0b

    อุปกรณ์ Hub ทำหน้าที่แตกต่าง Router อย่างไร

    http://guru.google.co.th/guru/thread...990e5f9e2b0ddd

    รูปภาพหาจาก พี่กู(เกิล)เลยครับ ไม่ก็หาตามร้านค้า online

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    รูปร่างเหมือนกันครับ ต่างกันที่หลักการทำงาน

    งี้ถ้าไปซื้อ จะไม่โดนหลอกหรอครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้อยู่ด้วยครับ

    เเล้วหลักการทำงานมันต่างกันยังไงบ้างครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    สมัยนี้ไม่มี Hub แล้วมั้งครับ มีก็น่าจะเก่าแก่จริง ๆ
    ที่ตัวอุปกรณ์ก็จะมีสกรีนบอกไว้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    Quote Originally Posted by blame View Post
    งี้ถ้าไปซื้อ จะไม่โดนหลอกหรอครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้อยู่ด้วยครับ

    เเล้วหลักการทำงานมันต่างกันยังไงบ้างครับ
    สมัยนี้คงจะไม่มี Hub ขายแล้วมั้ง ถึงบอกคนขายว่าซื้อ Hub เค้าก็เอา Swich มาให้อยู่ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •