overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default จะซื้อคอมใหม่ ช่วยดูให้หน่อยค่ะ

    จะซื้อคอมใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะโอมั้ย
    ส่วนใหญ่จะเล่นเกมออนไลน์ค่ะ ค่อนข้างหนัก-หนักมาก
    แล้วก้องานเน็ตทั่วไป+เอกสาร
    นี่คือที่ดูๆไดว้ค่ะ

    CPU : Core2Duo E8400
    M/B : Asus P5Q-E
    RAM : Kingston DDR2/800 2GBx2
    VGA : Galaxy 9600GT DDR2 1GB
    HDD : 320/7200 Seagate SATA
    PSU : Nox Urano 600W
    DVD-RW : Asus

    ต้องเปลี่ยนไรมั่งมั้ยคะ แล้วก้ออยากทราบราคาของสเปคนี้ด้วยอ่ะค่ะ
    กะเอาไว้ที่ประมาณ 20000 นิดๆ
    ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ที่จริงจะซื้อต้นเดือนหน้า
    แต่อยากรู้เอาไว้ก่อนคร่าวๆ เผื่อถึงตอนไปซื้อจะปรับเปลี่ยนไรได้บ้าง
    ขอบคุณมากค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    แจ่มเลยครับ แต่ว่าลืมเคสรึเปล่าครับ อิอิกำ

  3. #3
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    เล่นเน็ต+เกมออนไลน์ แค่ E5200 ก็พอแล้วครับ บอร์ดแค่ ep35-ds3r ก็พอแล้วนอกนั้น OK

  4. #4
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณมากค่ะ
    เคสคงต้องไปดูที่ร้าน เพราะว่าไม่รู้ว่ามีไรบ้าง
    เคยไปบอกว่าจะเอาอันนี้ ที่ร้านบอกว่ามีแค่นี้ เลือกเอา -*-

    ที่เลือก 8400+asus p5qe
    เพราะคาดว่าจะใช้ไปอีกนาน
    ส่วนเกมกะพวก คิวเวิร์ล ไรพวกนั้นอ่ะค่ะ
    เลยเอาสเปคนี้มา มีไรแนะนำอีกมั้ยคะ
    จะได้เอามาดูอีกเยอะๆ
    ขอบคุณมากๆค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    มะมีใคร แนะนำอีกหรอคะ TT^TT
    อยากได้หลายๆความคิดอ่ะค่ะ
    อยู่ในช่วงติดสินใจ

  6. #6
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    การ์ดจอหาตัวที่เปน DDR3

  7. #7
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    DDR2 กับ DDR3 มันคือไรหรอคะ
    คือไม่รู้จิงๆอ่ะค่ะเรื่องนี้
    พอดีอ่านรายละเอียดของเมนบอร์ด
    แล้วเค้าบอกแค่ว่า ชนิดของแรมเป็น DDR2
    เลยหาแต่ที่เป็น DDR2 อ่ะค่ะ
    ยังไงรบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยนะคะ

  8. #8
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by monkeynany View Post
    DDR2 กับ DDR3 มันคือไรหรอคะ
    คือไม่รู้จิงๆอ่ะค่ะเรื่องนี้
    พอดีอ่านรายละเอียดของเมนบอร์ด
    แล้วเค้าบอกแค่ว่า ชนิดของแรมเป็น DDR2
    เลยหาแต่ที่เป็น DDR2 อ่ะค่ะ
    ยังไงรบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยนะคะ
    ตัวนี้หมายถึงแรมบนการ์ดจอครับ DDR3 แรงกว่า DDR2 ครับ

    ไหนๆ ก็เปลี่ยนจาก Galaxy 9600GT เป็น HIS HD4670 เลยครับ อิอิกำ

  9. #9
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ruin View Post
    ตัวนี้หมายถึงแรมบนการ์ดจอครับ DDR3 แรงกว่า DDR2 ครับ

    ไหนๆ ก็เปลี่ยนจาก Galaxy 9600GT เป็น HIS HD4670 เลยครับ อิอิกำ

    แล้วมันจะใส่กันได้หรอคะกับ p5qe
    คืองงจริงๆค่ะ เพราะว่าตอนที่อ่านรายละเอียด
    เค้าบอกแค่เป็น DDR2 พราะว่าก็ดูๆไว้เหมือนกัน
    ถ้ามันใส่ได้ไม่มีปัญหาก็อยากเปลี่ยนค่ะ
    ขอบคุณมากค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    เกม qworld ผมก็เล่นครับ celeron 1.6 ram 2 G x1550 ก็เล่นได้ครับปรับตำๆลืมอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2009

    Default

    CPU : Core2Duo E8400
    M/B : Asus P5Q-E
    RAM : Kingston DDR2/800 2GBx2
    VGA : Spark 9600GT DDR2 1GB
    HDD : Samsung SATA2 500GB
    PSU : Cooler Master 500w
    DVD-RW : LG
    Case : Cooler Master Centurion 5

  12. #12
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    Quote Originally Posted by monkeynany View Post
    แล้วมันจะใส่กันได้หรอคะกับ p5qe
    คืองงจริงๆค่ะ เพราะว่าตอนที่อ่านรายละเอียด
    เค้าบอกแค่เป็น DDR2 พราะว่าก็ดูๆไว้เหมือนกัน
    ถ้ามันใส่ได้ไม่มีปัญหาก็อยากเปลี่ยนค่ะ
    ขอบคุณมากค่ะ
    ใส่ได้ครับผม เป็นแรมที่อยู่บนการ์ดจอครับ
    คนละตัวกับแรมที่อยู่บนเมนบอร์ดครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2009

    Default

    Core2 Duo E8400 3.00GHz/LGA775/1333 MHz/6MB 5900
    ASUS P5QL- PRO 2950
    KINGSTON 2/800 * 2 1800
    HIS HD4850 Ice Q4 TURBO 512MB DDR3 3990
    WESTERN DIGITAL 320GB WD3200AAKS SATA ll 1600
    DVD-RW ASUS 24X SATA2 990
    CoolerMaster Centurion5 White 1850
    PSU : Nox Urano 600W 1990


    รวม 21070 บาท (ทั้งหมดหาได้ที่ร้าน TK)

  14. #14
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ส่งเข้าประกวดมั่ง

    CPU: Intel Core 2 Duo E8400 5,900
    M/B: GIGABYTE GA-EP45-UD3L 3,390
    VGA: HIS HD4670 ICE Q4 TURBO 512MB DDR3 2,590
    HDD: WESTERN DIGITAL WD6400AAKS 2,190
    RAM: G.SKILL DDR2 4PK/800 (2GBX2) CL 4-4-4-12 2,300
    PSU: Scythe Kama RiKi 550W 80+ 2,550
    DVD-RW 1,000

    19,920

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2009

    Default

    CPU : Core2Duo E8400
    M/B : Asus P5Q-E
    RAM : Kingston DDR2/800 2GBx2
    VGA : Sapphire 4870
    HDD : Samsung SATA2 500GB
    PSU : Cooler Master 500w
    DVD-RW : LG
    Case : Cooler Master Elite 331

  16. #16
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ
    เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ
    ขอบคุณมากๆค่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member monkeynany's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Ruin View Post
    ใส่ได้ครับผม เป็นแรมที่อยู่บนการ์ดจอครับ
    คนละตัวกับแรมที่อยู่บนเมนบอร์ดครับ อิอิ
    ขอบคุณมากนะคะ
    ต่อไปจะได้ไม่สับสน
    เวลาที่ต้องดูหรือว่าต้องเปลี่ยนอะไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •