overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default จะเเชร์เนตใช้ switch+router หรือว่าซื้อ router ใหม่ดี

    จะเเชร์เเค่ 2 เครื่องเท่านั้นครับ อาทิตย์หน้าจาติดเนตของทรูครับ มันเเถม wifi-router 1 port มา

    เลยอยากหาข้อมูลอ่าครับ ผมถามช่างของทรูเขาบอกว่า ถ้าเป็น switch+router (ที่เเถมมาของ

    ทรู) ก็ไม่ต้องค่าอะไรใช้ได้เลยเเต่ช่างบอกว่า router จะพังเร็วจิงเปล่าครับ ช่างเลยเเนะนำให้ไป

    ซื้อ router มาใหม่ครับผม เเต่ผมกลัวยุ่งยากอ่าครับถ้าซื้อ router มาใหม่เพราะตั้งค่าอารายไม่เป็น

    เลยครับผม

    เลยอยากถามพี่ๆว่า ถ้าเป็น switch+router router จะพังเร็วจิงเปล่าครับ

    หรือว่าถ้าซื้อ router มาจาง่ายกว่าครับ เเนะนำทีครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไม่พังงับ
    แล้วแต่สะดวกนะครับ เสียบสวิตซ์ก็ไม่ได้ทำอะไรนะ เสียบสายแลนใช้ได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by blame View Post
    จะเเชร์เเค่ 2 เครื่องเท่านั้นครับ อาทิตย์หน้าจาติดเนตของทรูครับ มันเเถม wifi-router 1 port มา

    เลยอยากหาข้อมูลอ่าครับ ผมถามช่างของทรูเขาบอกว่า ถ้าเป็น switch+router (ที่เเถมมาของ

    ทรู) ก็ไม่ต้องค่าอะไรใช้ได้เลยเเต่ช่างบอกว่า router จะพังเร็วจิงเปล่าครับ ช่างเลยเเนะนำให้ไป

    ซื้อ router มาใหม่ครับผม เเต่ผมกลัวยุ่งยากอ่าครับถ้าซื้อ router มาใหม่เพราะตั้งค่าอารายไม่เป็น

    เลยครับผม

    เลยอยากถามพี่ๆว่า ถ้าเป็น switch+router router จะพังเร็วจิงเปล่าครับ

    หรือว่าถ้าซื้อ router มาจาง่ายกว่าครับ เเนะนำทีครับผม

    ถ้าแค่นี้ สบายๆ ครับ ไม่ต้องไปเพิ่มเติมไรมาก ถ้ามีเป็นสิบเครื่องก็ว่าไปอย่าง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านครับ

    ผมก็ไปศึกษาข้อมูลมา เห็นบอกว่าถ่าใช้ switch ต้องใช้สาย cross บ้างไปเเก้ คอนฟิกบ้าง

    พอดีผมไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมง่ะครับ

    สรุปใช้switch ก็เเค่เสียบสายใช้ได้เลยช่ายไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไม่นะครับ สายครอส หรือสายไขว้ เอาไว้เสียบคอมเข้าคอม หรือคอมเข้า IPStar

    จากเราท์เตอร์เข้าคอม ใช้สายปกตินี่แหละ ถ้าเน็ตใช้ได้อยู่แล้วก็เสียบสายจากเราท์เตอร์เข้าสวิตซ์แล้วเสียบสายจากสวิตซ์เข้าคอมได้เลย
    แต่ถ้าเปลี่ยนเราท์เตอร์ อาจจะต้องเซ็ทใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ขอบคุณท่านพี่ manchester2548 มากเลยครับ ถ้ามีปัญหายังไงผมจา pm ไปหาพี่นะครับ ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •