overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default Remote Desktop ครับ

    การ remote จากเครื่องที่บ้านไปยังเครื่องเพื่อน กับการ remote จากบ้านไปโคโล มันทำเหมือนกันไหมครับ พอดีผมลอง remote ไปเครื่องเพื่อนไม่เห็นได้เลยเครื่องเพื่อนมันก็เปิดอยู่ ที remote ไปโคโล ง่ายมากแค่ใส่ IP ตอนแรกแล้วก็ user pass แค่นี้เอง ผมลองใส่ IP ของเพื่อนแล้วลอง connect ดูไม่เห็นได้เลย มันต้องทำอะไรมั่งอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    ปิด firewall ของ windows กับ router ก่อนครับ แล้วค่อยลอง ...

    ปล. ถ้าผมไม่ได้มั่ว user ที่เพื่อนคุณใช้ต้องตั้ง password ไว้ด้วยนะถึงจะ remote ได้

  3. #3
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by inkkie View Post
    ปิด firewall ของ windows กับ router ก่อนครับ แล้วค่อยลอง ...

    ปล. ถ้าผมไม่ได้มั่ว user ที่เพื่อนคุณใช้ต้องตั้ง password ไว้ด้วยนะถึงจะ remote ได้
    อ้าวปิด router แล้วจะต่อเน๊ตยังไงอะครับ

    เอ่อ user เพื่อต้องตั้ง password ด้วยคือ password ก่อนที่จะเข้า window ใช่ปะ อันนั้นเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ปิด firewall router ครับ



    ไม่ใช่ปิด router

  5. #5
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Inever View Post
    ปิด firewall router ครับ



    ไม่ใช่ปิด router
    อยู่ตรงไหนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Control Panel -> Windows Firewall

  7. #7
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Talking

    Quote Originally Posted by singha View Post
    อยู่ตรงไหนครับ
    ใช้ router ของอะไรครับ
    ลองเข้าไปหน้า config ของมันดูแล้วหาหน้าที่มีคำว่า firewall ดูครับ

    จริงๆมันน่าจะใช้ forward port จาก router ไปยังเครื่อง pc ที่ต้องการจะ remote เข้าไปมากกว่านะครับ
    ตรง forward port จะ config โดยการใส่ ip เครื่อง pc ของเรา และ port ของ program ที่เราใช่ remote เช่น ของ windows remote desktop ก็เป็น port 3389 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    เครือ่งผมกับเครื่องเพื่อน ใช้เราท์เตอร์ จาก true ผมคิดว่าน่าจะตัวเดียวกัน ยิ่งยากแฮะนึกว่าจะง่ายเหรอ remote ไปโค

  9. #9
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ผมแนะนำ Team viewer ไม่ต้องแก้อะไรเลย

    ลง TeamViewer 4 ที่เครืิ่องเรา
    กับอีกเครื่องลง TeamViewerQS

    รัน TeamViewerQS ที่เครื่องที่เราต้องการรีโมท จะให้ Id กับ Pass มา จำตรงนี้ไว้นะครับ
    เปิด TeamViewer ของเราขึ้น ใส่ Id กับ Pass ของข้อแรก จบ ไม่ต้องทำไร มีให้เราทุกโหมดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •