overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member bunza023's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default HD 4890 แรงกว่า HD 4870 มากไหมครับ

    HD 4890 แรงกว่า HD 4870 มากไหมครับ (แบบรู้สึกได้เลยไหมครับ)

    ThermalTake TR2 RX 550W เอา HD 4890 + Q9550 + HD 1ลูก + SoundCard อยู่ไหมครับ

    และขนาด 4890 ยาวกว่า 4870 มากไหมครับ

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    taukung's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    MRT เตาปูน

    Default

    รู้สึกได้เลยครับว่า แรงกว่า น่าจะประมาณ 25-35%
    TT ตัวที่บอก น่าจะพอได้ แต่ full load ดับแน่นอน (เสียรมณ์ ตอนเล่นเกมส์อยู่ดีครับ ) ท้ายสุด คือต้องไปเปลี่ยนภายหลัง
    ขนาดน่าจะใกล้ๆ กันนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    ผมรู้สึกได้นะ ว่ามันแรงกว่า 4870 ชัดเจน

    4870 เล่น Crysis หน่วงๆ ใช้ 4890 แล้วแหล่มกว่าเดิมเยอะเลย

    ส่วนตัวการ์ดขนาดน่าจะเท่ากัน ??
    POWER เปลี่ยนใหม่ได้เลยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ต่างประมาณ 15 % (โดยเฉลี่ย)
    HD4870 / HD4890
    100 fps / 115 fps
    50 fps / 57.5 fps
    25 fps / 28.75 fps
    10 fps / 11.5 fps

    และดูเป็นเกมส์ๆ ไป

    http://www.techpowerup.com/reviews/S...HD_4730/6.html




  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bunza023 View Post
    HD 4890 แรงกว่า HD 4870 มากไหมครับ (แบบรู้สึกได้เลยไหมครับ)

    ThermalTake TR2 RX 550W เอา HD 4890 + Q9550 + HD 1ลูก + SoundCard อยู่ไหมครับ

    และขนาด 4890 ยาวกว่า 4870 มากไหมครับ

    รบกวนด้วยนะครับ
    เดี่ยวท่านก็รู้ครับ ยังไม่ต้องเปลี่ยนอาไร ลองดูเลย

  6. #6
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    แรงกว่าประมาณ พันกว่าบาทครับ ราคาที่ผมเสียไปตอนแรกจะเอา 4870 ประมูลแพ้เลยต้องไปซื้อ 4890 มา อิอิ

    psu ท่านผมว่าเอาอยู่ครับ

    ผมใช้ 530 w ของraidmax hdd 2 ลูก พัดลม 3 cpu ก็ oc ด้วย ยังไม่มีปัญหาครับ แต่เปิดแอร์ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    power ของท่านตัวนี้ใช่ปะ
    http://www.weloveshopping.com/templa...&shopid=134425

    The outer packaging is typical of ATI/Asus fashion. The front of the box is adorned with a black knight on a horse but the eyes of the overclockers among us will be drawn to the Voltage Tweak emblem which dominates the scene (more on this in the test setup section). The rear of the box goes on to describe the feature set, and power requirements of the EAH4890 card which Asus recommend a PSU of 550W with a 12v rating of 40A.
    ข้างบนจ่ายไฟ 12 v แค่ เฟส1 16 A เฟส2 17 A

    แต่ไงๆ ก้ลองดูก้ได้คับ แต่เปิดนานๆ อาจมีวูบนะ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ลองดูครับ PS น่าจะได้ครับ

    ผมใช้ Enermax Liberty 500W กับ

    Q9300 + ATi 4890 + 3 HDD + 12cm Fan X 4

    ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ลองดูครับ PS น่าจะได้ครับ

    ผมใช้ Enermax Liberty 500W กับ

    Q9300 + ATi 4890 + 3 HDD + 12cm Fan X 4

    ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    Quote Originally Posted by Tazza View Post
    ลองดูครับ PS น่าจะได้ครับ

    ผมใช้ Enermax Liberty 500W กับ

    Q9300 + ATi 4890 + 3 HDD + 12cm Fan X 4

    ยังไม่มีปัญหาอะไรครับ
    Liberty 500W ราคา 4XXX
    แต่ T2R RX 550W ราคา 25XX เองนะครับ

    ดูราคาคร่าวๆน่าจะพอประเมินคุณภาพได้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    พอไม่พอดู w รวมอย่างเดียวไม่ได้หรอกครับ มันต้องดูด้วยว่าจ่ายไฟ 12 ได้เท่าไหร่ด้วย
    ข้อมูลตามท่านข้างบน ถ้าการ์ดต้องการไฟ 12 40A ก็หาพาวเวอร์ที่มันจ่ายได้สัก 50A
    เพราะมันต้องจ่าย +12 ให้ cpu ด้วย ควรจะมีให้พอที่อุปกรณ์ต้องการ

  12. #12
    OverclockZone Member T_Udon's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    PSU น่าจะพอครับ
    ของผม Tsunami 500 W 80+

    GA-EP45 UD3R
    HD4890
    HDD 320 GB -1 ลูก
    XFi PCI +front panel
    Aver media PCI TV tuner
    DVD RW-1 ตัว
    ยังไม่เคยเจอปัญหาเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    เหลือๆ ดีกว่าขาด เพาเวอผม powerX 600 w 80 plus(ราคา 2700 ไฟ 12 V 2 เฟส เฟส ละ 25 A เพาเวอร์ทียกยอปอปั้น โดย nvidia) nom 2 550
    4890 ตัวเรป oc 950 mem 1050 ไปไม่รอด มีวู๊ปบ้าง เวลาเล่นนานๆ
    ต้องลดคล็อค 900 ถึงไม่มีอาการ
    ที่แรกผมมอง tagan u33i ตัวนี้ก้จ่าย 600w ไฟ 12 V 2 เฟส รวม 48 แอมป์ ราคา 3000
    แต่ตอนไปซื้อ ที่ร้านเค้าไม่มี เพราะซื้อหลายอย่าง อยากซื้อที่ร้านเดียวไปเลย
    ตัว 4890 คล๊อคไปที่ 950 แบบสบายๆ ต่างกัน100 mhz นี้ได้เฟรมเรทคนละเรื่องเลยนะ ถึงจะตัวเรปก้เถอะ ปรับพัดลม หนึ่งร้อยเปอร์ไปเลยเสียงดังก้เปิดลำโพงดังๆ สมาธิ มันก้จดจ่ออยู่ที่เกมส์ จะได้ยินไปใยเสียงพัดลม พอเล่นเน็ทก้ปรับรอบพัดลมลด ก้แค่นั้น ฟลูโหลด ผม 60 องศาเอง อิอิ เย็นๆๆ
    แล้ว สำหรับตัว turbo นะ ที่oc มาจากโรงงาน ลองดูข้างๆ กล่องนะจะต้องการไฟ 12v 40 A เป็นอย่างต่ำ Gddr5 กินไฟ มากจริงๆ
    ปล. ตอนนี้่ว่างจัด เล่นเกมส์วันละ 10 ชม+ แล้วแต่ถ้ามาเปิดเล่นเน็ทไม่เล่นเกมส์ หรือมา เปิดดูทีวี Gpu activity มันไม่ full load ก้คงสบายๆ ไม่กินไฟ ฟันธง โช๊ะ โช๊ะ โช๊ะ

  14. #14
    OverclockZone Member bunza023's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    แล้ว

    ASUS 4890 Non Ref
    XFX 4890
    HIS 4890 Turbo

    ตัวไหนน่าใช้ที่สุดครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    PSU ผมก็ว่าน่าจะพออีกเสียงครับสำหรับ 4890

    ถ้าวูปหรือมีอาการจริงๆค่อยเปลี่ยนครับ **เสียดายเงิน**

    อย่าลืมว่าเส้นแบ่งระหว่างเหลือกับขาดคือคำว่าพอดีครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •