overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member FaiTH_FoNg's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default อยากรุ้อะไรเกี่ยวกับ AMD

    ก็เล่นคอมมานานพอสมควร แต่ผมดันไม่เคยแตะ cpu ค่ายนี้ เลยนะสิ เล่นแต่ intel ผมเลยอยากรู้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับ AMD เพราะอยากลองเล่นค่ายนี้บ้างได้ข่าวราคาถูกกว่า intel มากกกก
    ข้อมูลต่างๆที่ผมอยากรู้ก็ การเทียบรุ่นความเร็วพอๆกัน ระหว่าง intel - AMD ครับ ความเร็ว - ราคา-ความคุ้มค่า อะไรพวกนี้ ใครก้ได้อธิบายให้ผมฟังหน่อย ขอเทียบเยอะๆเลยนะครับไล่ ลงมาเลยครับคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member coregame's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ร้านป็อปคอร์น

    Default

    ส่วนตัวชอบบอร์ด Micro ATX ของ AMD ออฟชั่นเยอะราคาไม่แพง
    CPU ก็แรง ใช้แล้วไม่หงุดหงิด เน็ต เพลง หนัง เกมส์ สบายๆ

  3. #3
    OverclockZone Member siang's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    VTBS

    Default

    ไม่มีอะไรมากครับ อ่านบทความเก่าๆ ที่เขาเคยถามกัน ก็จะรู้ครับ อ่านหลายๆอันครับแล้วเราจะเข้าใจเอง ไม่เชือ ลองดูสิ เช่น HT คืออะไร NB พวกนี้ อะ

  4. #4
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    เอาง่ายๆ ท่านมีคอมอยู่เป็นของ intel ก็ลอง ซื้อ cpu+mbของ amd ในราคา ประมาณ 5000 สิ แล้วจะรู้ถึงความคุ้มค่า แค่ 5000 ก้แรงได้
    Last edited by kaesoda; 28 Jul 2009 at 10:42:38.

  5. #5
    silly507
    Guest

    Default

    ตอนนี้ที่ผมรู้ คือเป็นของคุ้มค่ากับเงินที่ซื้อมาราคาไม่ใกลเกินเอื้อม

    มีเงิน หนึ่งหมื่นก็ได้คอมแรง ๆ แล้วละคับ (ส่วนต่างท่านเอามาอัพการ์ดจอแรง ๆ แต่เด๋วนี้ on ก็แรงมากคับ ดีกว่าเอาว่ส่วนต่างไม่ช่วยเสียค่าโฆษณา)

    ผมแนะนำว่าประกอบซักเครื่องซิคับ ลองใช้งานเองดีกว่าคับ แล้วจะรู้ว่ามันดียังไง

    ต่างคนต่างความคิดกันคับ ใครใช้ค่ายไหนเค้าก็เชียร์ค่ายนั้น ขอแนะนำให้ลองใช้เองดีกว่า
    Last edited by silly507; 28 Jul 2009 at 10:54:43.

  6. #6
    Zymphony's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ / บางกะปิ กทม. /

    Default

    ที่แน่ๆ นะครับ ใช้แล้ว หน้าตาจะดีขึ้นมาอีกเยอะ 5 5 5 5
    AMD มันมีพลังที่ซ่อนเร้น !!!!

  7. #7
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ลองดูเองเลยครับ..

  8. #8
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    แกะCPU ง่ายกว่า 775 นะอิอิอิ ความเห็นส่วนตัวนะ

  9. #9
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    แกะ แค่ ซิ้ง Cpu ก้อหลุดตามมาด้วยอิอิ ง่ายกว่า 775 เยอะแยะเลย

    (ปล.Cpuติดซิ้ง555)

  10. #10
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    คอมเครื่องแรกตามลายเซ็นต์ผมที่ไม่ต้องแบมือขอพ่อแม่ซื้อครับ
    เลยเลือก AMD เพราะว่างบน้อยแต่ก็แรงได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member FaiTH_FoNg's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    แล้วปัญหา มันมีเยอะ เปล่าครับ เอาจริงๆ ไม่ใช่โรยหน้านะ 555+ แล้วปัญหาหลักๆของมัน คืออะไรครับ

    เออแล้ว e8400 intel นี้เทียบ รุ่นไหน AMD ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    จขกท.ไม่ต้องคิดจะเทียบรุ่นหรอกครับ มันเทียบยาก เพราะสถาปัตยกรรมของทั้ง2ค่ายมันต่างกัน ระบบการทำงานมันต่างกัน เอาง่ายๆเลยถ้าท่านคิดจะเอา AMD ที่แรงพอๆกะ E8400 ก็เอาราคาค่าตัวของ E8400 ไปซื้อ CPU AMD ในราคาที่ใกล้เคียงกัน เมนบรอดก็เช่นเดียวกัน แล้วท่านจะได้คำตอบเอง หรือถ้าอยากประหยัด ก็จัดตามงบที่ท่านมี ก็น่าจะได้ลอง AMD แระ ส่วนปัญหาหลักๆ ส่วนตัวผมไม่มีครับ ซื้อ AMD ใช้มาตลอด แต่ไม่ใช่ว่า ไม่เคยใช้ Intel นะครับ(เพราะ Office ส่วนใหญ่จะใช้แต่ Intel) อีกอย่าง แล้วตัวท่าน จขกท. จะซื้อ AMD ไปใช้งานด้านไหนเอ่ย

  13. #13
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    ถ้าเล่นเกม AMD-ATI เมพขิงๆเลย ที่ใช้เพราะคุ้ค่าราคาครับเล่นเกม ใช้งานทั่วๆไปแบบเนี้ยคุ้มครับ
    แต่งานประมวลผลอย่างเช่นทางด้านวิศวะ multimedia intel เขาจะเก่งกว่า ทางนั้นเขาจะเก่งเรื่องปั่นคะแนน ได้เยอะ
    แต่ที่ผมชอบคือราคาถูกกว่า intel เยอะเลยอ่ะทั้ง cpu ทั้ง vga ก็ถูกกว่า nvidia ด้วยนะ

    ต้องดูที่การใช้งาน อย่างผมเล่นเกมเยอะ AMD-ATI นี่แหละ ใช่เลยยย

  14. #14
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    AMD ที่ผมชอบเลยน่ะ คือ CPU ใหม่ๆ ออกมาไม่ค่อยเปลี่ยน Socket
    ดูอย่างตอนนี้สิ AM3 ยังใส่ใน M/B ของ AM2+ ได้เลย
    ลองเป็น อีกค่ายสิ ออกใหม่ที ก็ต้องเปลี่ยน M/B อีกเปลือง~

  15. #15
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    อืม....อยากย้ายบ้างจังแต่ยังไปไม่ถูกเลยว่าcpuตัวไหนดี

  16. #16
    OverclockZone Member wizardry's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    บางแค ปิ่นเกล้า วงเวียนใหญ่

    Default

    AMD เราคบกันที่ความจริงใจครับ มีกี่คอร์ เราก็บอกหมด ไม่ต้องมาทำเหมือนบางค่าย

  17. #17
    OverclockZone Member FaiTH_FoNg's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    โอ ใช้เล่นเกม เต็มๆ เลยครับ งบ 30000+ ไม่รวมจอ ที่ผมจะซื้อในอนาคต ผมก็ไม่ทราบว่าสถาปัตมันต่างกันขนาดไหน แต่การเทียบรุ่นมันก็น่าจะทำได้นิ ครับ เพราะผมจะดูราคาของมันในแต่ละรุ่นว่าห่ างกันขนาดไหน หรือมันเทียบกันไม่ได้เลย เช่น 2คอร์ ของ amd กับ intel ต่างกันสิ้นเชิง ผมไม่ทราบเรื่องเกี่ยวกับ amd ซักนิดจริง ขอความรู้ด้วยครับ (ขี้เกียจไปหาอ่านกระทู้เก่าๆแล้วครับ อัพเดทข้อมูลกันซะทีนี้เลยได้ไหม ? )
    Last edited by FaiTH_FoNg; 29 Jul 2009 at 18:35:47.

  18. #18
    OverclockZone Member wooderid's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    2 Core ของ AMD ก็มีทั้งแบบใช้แรม DDR 2 ก็ได้ 3 ก็ได้ครับ มี HT (Hypertransport) ไม่ใช่ Hyperthreading ครับอยากรู้เรื่อง Hypertransport ก็ลองหาในกูลเกิ้ลดูครับ ส่วนเรื่อง L2 นั่นดูๆแล้วก็มีหลายขนาดครับตั้งแต่ 1 -2 และ L3 ก็อยู่ของแต่ละรุ่นครับ ก็มีรุ่น Athlon X2 แบบเก่าอย่าง 7750 ที่โดนโกยไปเยอะครับที่ราคาประมาณ 2,390 บาท (Dcom) ใช้เทคโนโลยี 65 nm ครับและก็ตัวใหม่ก็มี Athlon II x2 เบอร์ 250 45 nm ครับ แต่ไม่มี L3 และสามารถใช้กับ DDR3 ได้ครับ ราคาประมาณ3,705 บาท (Dcom) และก็มีอีกตัวคือ Phenom II x2 550 วิ่งที่ 3.1 GHZ 45 nm ที่มี L3 ถึง 6 MB ใช้กับ DDR3 ได้ครับ ก็คร่าวๆครับ หาข้อมูลที่เว็บ AMD.COM ได้ครับ เพราะนี้แค่ 2 core ครับ 3 ก็ดีนะครับไม่มีใครเหมือน (Intel) แล้วก็ถ้ามีโชคสามารเอา CPU เอเอ็มดีพวกนี้มาเปิดเป็น 4 คอโดยไม่เสียสักกะบาทครับ คนก็ทำกันเยอะคับลองไปดูได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member lakcool's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by FaiTH_FoNg View Post
    โอ ใช้เล่นเกม เต็มๆ เลยครับ งบ 30000+ ไม่รวมจอ ที่ผมจะซื้อในอนาคต ผมก็ไม่ทราบว่าสถาปัตมันต่างกันขนาดไหน แต่การเทียบรุ่นมันก็น่าจะทำได้นิ ครับ เพราะผมจะดูราคาของมันในแต่ละรุ่นว่าห่ างกันขนาดไหน หรือมันเทียบกันไม่ได้เลย เช่น 2คอร์ ของ amd กับ intel ต่างกันสิ้นเชิง ผมไม่ทราบเรื่องเกี่ยวกับ amd ซักนิดจริง ขอความรู้ด้วยครับ (ขี้เกียจไปหาอ่านกระทู้เก่าๆแล้วครับ อัพเดทข้อมูลกันซะทีนี้เลยได้ไหม ? )
    งบ 30000 เอาไปลงการ์ดจอ CF เลยครับรับรองแล่ม
    CPU 2 หัวแท้ๆ ผมก็ว่าเกินพอแล้วครับส่วนรุ่นไหนรอผู้ทัดสันกว่าผมมาแนะนำละกันครับ

    ปล.ส่วนต่างที่เหลือจากค่าตัว CPU & M/B อาจได้การ์ดจอแรงๆ1ตัวเลยกรณีของอีกค่ายนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ไม่ได้อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆนะครับ

    แต่ของตอบว่า ในราคาที่ถูกกว่า AMD ได้ 4 หัว (ไม่ว่าจะเป็นการเปิดหรือมากับมันเลย) ซึ่งไอ้หัวเยอะๆ ผมเอาไว้ทำงานอย่างอื่นก้ได้ ไม่ไช่แต่เล่นเกมส์ รันโปรแกรม 3 D โปรโต้ชอป

    มันใช้งานได้หลากหลายกว่า ราคาก็พอฟังครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •