overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default ECS BlackA780MG-A ใส่การ์ดจอแล้วไม่ขึ้น

    ใส่1650proไปน่ะครับ อยากเทสหน่อยว่าจะเอาไปขายแล้วใช้ออนบอร์ดดีรึเปล่า
    แล้วจอมันขึ้นสัญญาณเป็นไฟส้มน่ะ ประมาณว่าสถานะเสียบสายเรียบร้อยแล้วแต่สัญญาณไม่มา
    แล้วผมเลยถอดสายไปเสียบตัวออนบอร์ดโดยไม่ได้ปิดเครื่องนี้แหละ มันก็ติด แสดงว่าสัญญาณมันไปลงออนบอร์ดหมดเลย
    ต้องไปปรับไบออสตรงไหนรึเปล่าหาไม่เจอ ปกติรุ่นอื่นใส่การ์ดจอมันก็เปลี่ยนให้อัตโนมัติเลยนี่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ถอดออกการ์ดจออกก่อน

    แล้วเข้าไปเซตที่ Bios ให้เป็น Pci-X ก่อนแล้วปิดเครื่อง

    แล้วใส่การ์ดจอลงไปแล้วลองเปิดเครื่องดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ตรง pci init อะไรนั่นรึเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member arkomk's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    แหลมฉบัง ชลบุรี

    Default

    clear Cmos เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by Freekickgundam View Post
    ตรง pci init อะไรนั่นรึเปล่าครับ
    อันนี้ ไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะไม่เคยใช้

  6. #6
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เ้คยเป็นครับ ถามหน่อยแล้วกันว่าเหมือนว่าเครือ่งเปิดติดแต่ไม่มีภาพใช่หรือเปล่าครับ

    แล้วไอ้เอามือไปเตะ sink cpu ดูหรือเปล่าครับมันร้อนกว่าปกติตอนที่ idle หรือเปล่า ของผมก็เป็น(ของผมร้อนเท่าตอน full load เลยครับ)

    เท่าที่จับใจความได้ถ้าเป็นบอร์ดผม คือ มันไม่รับการ์ดตัวนี้ครับผม (มีอย่างนี้ด้วย)




    เอา 4770 มาเสียบเปิดได้ทันทีไม่ต้องทำอะไรเลย ลง Driver แล้วเล่นเกมได้ทันที ก็ทดลองใหม่ เอาเสียบกลับเป็นตัวเดิม ไม่ติดครับ เลยคืนของครับผม (ท่านเจ้าของกระทู้ใจดี) ตอนเย็นๆ PM ไปถาม เห็นบอกว่าการ์ดใช้งานได้ปกติครับ เจ้าของการ์ดกลับไปเสียบติดใช้งานได้เลยทันที
    Last edited by iamtheone; 28 Jul 2009 at 15:18:10.

  7. #7
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เคลียร์cmosแล้ว ยังไม่ไ่ด้เลย
    ซิงค์ก็ปกติไม่ร้อนนะครับ คือมันเหมือนเสียบแล้วภาพไม่มาน่ะแหละแต่เครื่องติดพัดลมหมุน
    แต่พอเอาสายไปเสียบช่องออนบอร์ดโดยไม่ได้ปิดเครื่องนะ มันไปติดช่องออนบอร์ดเฉยเลย
    เข้าไปดูมันมีให้เซ็นfirst boot vga เป็น pci pciE onboard เปลียนทั้ง3อันแล้วก็ยังไม่ได้ แต่ที่แปลกคือค่าดีฟอลมันอยู่ที่pciน่ะสิ
    ใครใจดีเอา4770มาให้ลองหน่อยสิ เพื่อมันไม่ซัพพอร์ตpciE1.0


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •