overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Exclamation CPU Usage 100% ไม่รู้สาเหตุ

    เครื่องของผมเพิ่งจะลง Windows XP ใหม่ไป รอบนึงแล้วครับ แต่มันขึ้น CPU Usage 100% ทั้งๆ ที่ไม่ได้เปิดโปรแกรมอะไรเลย ช่วงเช็ค Log File ให้หน่อยนะครับว่า มีอะไรผิดปกติ บ้าง ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

    Logfile of Trend Micro HijackThis v2.0.2
    Scan saved at 9:04:53, on 28/7/2552
    Platform: Windows XP SP3 (WinNT 5.01.2600)
    MSIE: Internet Explorer v7.00 (7.00.6000.20861)
    Boot mode: Normal

    Running processes:
    C:\WINDOWS.1\System32\smss.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\winlogon.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\services.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\lsass.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\svchost.exe
    C:\WINDOWS.1\System32\svchost.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\spoolsv.exe
    C:\WINDOWS.1\Explorer.EXE
    C:\Program Files\Unlocker\UnlockerAssistant.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\svchots.exe
    C:\WINDOWS.1\system32\ctfmon.exe
    C:\Program Files\Windows Live\Messenger\MsnMsgr.Exe
    C:\Program Files\Trend Micro\HijackThis\HijackThis.exe

    R1 - HKCU\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main,Search Page = http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=54896
    R0 - HKCU\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main,Start Page = http://www.google.co.th/
    R1 - HKLM\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main,Default_Page_URL = http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=69157
    R1 - HKLM\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main,Default_Search_URL = http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=54896
    R1 - HKLM\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main,Search Page = http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=54896
    R0 - HKLM\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main,Start Page = http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=69157
    O2 - BHO: (no name) - {7E853D72-626A-48EC-A868-BA8D5E23E045} - (no file)
    O4 - HKLM\..\Run: [IMJPMIG8.1] "C:\WINDOWS.1\IME\imjp8_1\IMJPMIG.EXE" /Spoil /RemAdvDef /Migration32
    O4 - HKLM\..\Run: [VistaDrive] C:\WINDOWS.1\VistaDrive\VistaDrive.exe
    O4 - HKLM\..\Run: [UnlockerAssistant] C:\Program Files\Unlocker\UnlockerAssistant.exe -H
    O4 - HKLM\..\Run: [svchots] C:\WINDOWS.1\system32\svchots.exe
    O4 - HKCU\..\Run: [CTFMON.EXE] C:\WINDOWS.1\system32\ctfmon.exe
    O4 - HKCU\..\Run: [MsnMsgr] "C:\Program Files\Windows Live\Messenger\MsnMsgr.Exe" /background
    O4 - HKUS\S-1-5-19\..\Run: [CTFMON.EXE] C:\WINDOWS.1\system32\CTFMON.EXE (User 'LOCAL SERVICE')
    O4 - HKUS\S-1-5-19\..\RunOnce: [_nltide_3] rundll32 advpack.dll,LaunchINFSectionEx nLite.inf,C,,4,N (User 'LOCAL SERVICE')
    O4 - HKUS\S-1-5-19\..\RunOnce: [ShowDeskFix] regsvr32 /s /n /i:u shell32 (User 'LOCAL SERVICE')
    O4 - HKUS\S-1-5-20\..\Run: [CTFMON.EXE] C:\WINDOWS.1\system32\CTFMON.EXE (User 'NETWORK SERVICE')
    O4 - HKUS\S-1-5-20\..\RunOnce: [_nltide_3] rundll32 advpack.dll,LaunchINFSectionEx nLite.inf,C,,4,N (User 'NETWORK SERVICE')
    O4 - HKUS\S-1-5-18\..\Run: [CTFMON.EXE] C:\WINDOWS.1\system32\CTFMON.EXE (User 'SYSTEM')
    O4 - HKUS\S-1-5-18\..\RunOnce: [_nltide_3] rundll32 advpack.dll,LaunchINFSectionEx nLite.inf,C,,4,N (User 'SYSTEM')
    O4 - HKUS\.DEFAULT\..\Run: [CTFMON.EXE] C:\WINDOWS.1\system32\CTFMON.EXE (User 'Default user')
    O4 - HKUS\.DEFAULT\..\RunOnce: [_nltide_3] rundll32 advpack.dll,LaunchINFSectionEx nLite.inf,C,,4,N (User 'Default user')
    O8 - Extra context menu item: ส่&งออกไปยัง Microsoft Excel - res://C:\PROGRA~1\Microsoft Office\OFFICE11\EXCEL.EXE/3000
    O9 - Extra button: การวิจัย - {92780B25-18CC-41C8-B9BE-3C9C571A8263} - C:\PROGRA~1\Microsoft Office\OFFICE11\REFIEBAR.DLL

    --
    End of file - 3177 bytes

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เปิด task manager คลิกที่ tab Processes แล้วลองดูว่า process ไหนใช้ cpu เยอะ ถ้า process นั้นไม่เกี่ยวกับ file system ทำการ remove ออกไป
    XP ที่ไม่ใช่แผ่นแท้อาจจะมีโปรแกรมไม่พึงประสงค์แถมมา กรณีถ้าต้อง Remove ไฟล์ แล้วเกิด access deny ให้ลองเข้า safe mode (หวังว่าคงไม่งง)

  3. #3
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ผมแก้ด้วยการ backup ข้อมูลแล้วลง windows ใหม่ เคยแก้ให้เครื่องน้องเหมือนกันเสียเวลาเป็นวันแก้ได้แล้ว windows เอ๋อ+เดี๋ยวก็กลับมาเป้นเหมือนเดิม แล้วก็ต้องลงใหม่อยู่ดี

    สรุปลงใหม่ไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    Quote Originally Posted by nudotcom View Post
    เปิด task manager คลิกที่ tab Processes แล้วลองดูว่า process ไหนใช้ cpu เยอะ ถ้า process นั้นไม่เกี่ยวกับ file system ทำการ remove ออกไป
    XP ที่ไม่ใช่แผ่นแท้อาจจะมีโปรแกรมไม่พึงประสงค์แถมมา กรณีถ้าต้อง Remove ไฟล์ แล้วเกิด access deny ให้ลองเข้า safe mode (หวังว่าคงไม่งง)
    ตามนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไวรัส ไวรัส ไวรัสตัวนี้น่ารัก ไวรัส ไวรัส ไวรัสไม่ใช่ไวร้าย!!!
    แน่นอน ลงวินใหม่ ฟอเมทให้เกลี้ยง แบ่งฟาติชั่นใหม่ไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ลงวินใหม่แล้ว อย่าเพิ่งเปิด file อะไรในเครื่องครับ

    โหลดโปรแกรมฆ่าไวรัสมาสแกนก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ถ้าลง วินโดว์ ใหม่ ให้ ฟอร์แม็ต ฮาร์ดดิสถ์ ด้วยเลยไม๊ครับ เพราะตอนที่ลงครั้งแรก ได้มีการแบ่ง partition เป็น c:โปรแกรม และ D:งาน ผมเลยคิดว่าจะฟอร์แมต ไดรว์ C แล้วลงวินโดว์ใหม่ อีกอย่างนึง ผมคิดว่าจะไปซื้อแผ่นวินโดว์(ไม่แท้) อีกแผ่นดีไม๊ครับ เผื่อแผ่นเก่าอาจจะมีสิ่งไม่พึงประสงค์อยู่ครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ฟอร์แมทเลยครับ อย่าลงทับ
    แผ่นใหม่ก็หาเอาแถวๆนี้ล่ะ ซื้อทำไม...555

    ถ้าอยู่แถวอุดมสุข มาดูดบ้านผมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    โดนไวรัสครับลงวินโดว์ใหม่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    น่าสงสัยสุดเป็นตัวนี้ครับ

    O4 - HKLM\..\Run: [svchots] C:\WINDOWS.1\system32\svchots.exe

    svchots.exe ตัวจริงจะไม่อยู่ใน RUN ลองตรวจสอบดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •