overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากทราบว่าอาการแบบนี้อุปกรณ์ไหนมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default อยากทราบว่าอาการแบบนี้อุปกรณ์ไหนมีปัญหาครับ

    ตอนแรกเครื่องก้อจะออกแนวช้าๆ ครับแต่ใช้งานได้ปกติดี
    แตเมื่อวานผมเอา DVD RW มาใส่แล้วเปิดเครื่องครับปรากฎว่ามันบูทวินโดว์ไม่ขึ้นเลย
    แล้วมันก้อพยายามจะบูทจาก CD-Rom ซึ่งเพิ่งเสียบไปเป็น DVD-RW แต่ก้อบูทไม่ได้อีก
    จากนั้นผมเลยถอด DVD RW ออกครับ
    แล้วก้อลองเปิดเครื่องใหม่
    คราวนี้มันนิ่งเลยครับไม่รันวินโดว์เลย อยากรู็ว่าอาการแบบนี้เป็นที่อุปกรณไหนน่ะครับ


    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันก็อาจเป็นได้หลายสาเหตุนะ แต่ยังงัยก็ลองถอดพวกHDกับCDออกก่อนแล้วเสียบเข้าไปใหม่ แล้วลองdetectหาใหม่ครับ เช็คเรื่องสายของHDด้วยก็ดี อาจเดี๋ยงตรงนั้น เรื่องไฟก็มีส่วน บางทีไฟไม่พอก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    มันเป็นไปได้ไหมอ่ะครับว่า MB มันใกล้จะไปสู่สุขคติน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คุณก็ลงสเป็กเครื่องคุณหน่อยดิ เดาไม่ถูกอ่ะว่ามันเป็นกะอะไร เอาอายุการใช้งานด้วยก็ดี....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    Cel 2.4 G
    Gigabyte จำชื่อรุ่นไม่ได้น่ะครับ พอดีไม่ได้อยู่ที่บ้าน
    HD Seagate 160Gb
    VGA Geforce 4 MX
    Ram DDR 512+256 / 333
    Supply แถมมากะ Case ครับ

    อายุการใข้งานประมาณ 4 ปีครับ ยกเว้นแรมกับ HDD เพิ่งเปลี่ยนได้ประมาณ 7 เดิอน

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Psu จ่ายไฟไม่พอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    น่าจะมาจากไฟไม่พอนะ ลองหาpsuมาเทสดู

  8. #8
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    บอก Watt PSU มาสิ

  9. #9
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Supply แถมมากะ Case ............
    ตัวนี้น่าจะเป็นปัญหามากที่สุดนะ

  10. #10
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Shadowz View Post
    ตอนแรกเครื่องก้อจะออกแนวช้าๆ ครับแต่ใช้งานได้ปกติดี
    แตเมื่อวานผมเอา DVD RW มาใส่แล้วเปิดเครื่องครับปรากฎว่ามันบูทวินโดว์ไม่ขึ้นเลย
    แล้วมันก้อพยายามจะบูทจาก CD-Rom ซึ่งเพิ่งเสียบไปเป็น DVD-RW แต่ก้อบูทไม่ได้อีก
    จากนั้นผมเลยถอด DVD RW ออกครับ
    แล้วก้อลองเปิดเครื่องใหม่
    คราวนี้มันนิ่งเลยครับไม่รันวินโดว์เลย อยากรู็ว่าอาการแบบนี้เป็นที่อุปกรณไหนน่ะครับ


    ขอบคุณมากๆครับ
    1.มี drive DVD หรือ CD-ROM อยู่ก่อนแล้วรึเปล่าครับ ถ้ามีลองดูเกี่ยวกับเรื่อง Jumper ดีๆ เพื่อนผมเคยลืมดู Jump เป็น Master ทั้ง2อันอาการคล้ายๆแบบนี้เลย ต้อง Jump เป้น master กับ slave

    2.อย่างที่ท่านอื่นว่าครับ ลองดู PSU
    Last edited by suicide; 25 Apr 2007 at 12:23:45.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •