overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องต่อพ่วง HD หน่อยครับ

  1. #1
    akiros's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Talking ถามเรื่องต่อพ่วง HD หน่อยครับ

    คือคอมพี่ผมซื้อมาแบบเป็นพวกแบรนเนมอะครับของ คอมแพค แล้วที่นี้อยากต่อ HD พ่วงจากของเดิม
    อีก 1 ลูกอะครับสายแพที่เค้าให้มาเป็นแบบ 1 หัวคือไม่มีหัวพ่วงอีกอัน 1 ผมเลยเอามาเปลี่ยนแต่ทีนี้
    มันก็ยังไม่เห็นอะครับยังเห็น HD 1 ลูกอยู่ดีเลยลองไปดุใน BIOS มันก็ไม่เห็นมีให้เซ็ท HD เพิ่ม
    อะครับ (ปกติเราต่อ 2 ตัวเซ็ทจัมเปอร์มันก็เห็นแล้วใช่มะคับ)แต่นี่ไม่เห็นผมเลยสงสัยว่า
    บอร์ดมัน lock ได้ด้วยเหรอครับให้เห็น HD ตัวเดียวแล้วมีวิธีทำให้พ่วงฮาร์ดดิสได้ไหมอะครับ
    มะเคยเจอแบบนี้ งงอะครับ

    ปล.ถ้าไม่ได้จิงๆผมคงต้องไปซื้อ BOX ที่แปลง IDE เป็น USB มาต่อเพิ่มเอาแน่ๆเลย T_T

    ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้าครับ
    Last edited by akiros; 23 Apr 2007 at 11:38:08.

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    1. เซ็ทจัมเปอร์ ตัวหลักเป็น Master
    2. ตัวที่ใส่เพิ่ม เซ็ทเป็น Slave
    3. เช็กในไบออส ให้ Boot1 เป็น ตัวที่เราเซ็ทเป็น Master

    ถ้าไม่เห็น ลองเปลี่ยนพอต ดูครับ เสียบรวมกะ Cd-rom

  3. #3
    akiros's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณครับท่านจะลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ลองเข้าไบออสแล้วสั่งให้หา hdd แบบ manual แล้วหรือยังครับ
    บอร์ดเก่าๆบางรุ่นจะต้องเข้าไปหาเองถ้าปรับ auto แล้วมันจะหาไม่เจออ่ะครับ
    เท่าที่เคยเจอมานะคับผม

  5. #5
    akiros's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kongi View Post
    ลองเข้าไบออสแล้วสั่งให้หา hdd แบบ manual แล้วหรือยังครับ
    บอร์ดเก่าๆบางรุ่นจะต้องเข้าไปหาเองถ้าปรับ auto แล้วมันจะหาไม่เจออ่ะครับ
    เท่าที่เคยเจอมานะคับผม
    ลองแล้วครับคือปกติใน BIOS มันจะเป็นประมาณ
    นี้ใช่ไหมครับ (เขียนผิดขออภัย)

    Pimary Master Auto
    Pimary Slave Auto
    Second Master Auto
    Second Slave Auto

    แต่นี่มันมีแค่นี้เอง เลยไม่รู้จะเซ็ท HD อีกตัวยังไง
    ให้มันเห็น เลยงงอะครับ

    Pimary Master HD 80G <<< มองเห็น HD ตัวแรก
    Second Master DVD ROM <<< มองเห็น DVD Rom

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นไหนเหรอ คุณดูผิดหน้าอ่ะเปล่า ถ้าสะดวกลองcapหน้าจอไบออสมาดูหน่อยดิ หรือมันจะไม่มีเมนูนี้จริงหว่า ไม่มั้ง....

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ถ้าในไบออสเป็นงั้น แล้วในวินโดว์เห็นรึป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •