overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Epilogue's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default ย้ายข้อมูล IDE ไป SATA ทำไงครับ

    ข้อมูลอยู่ใน IDE drive E,F,G

    อยากย้ายไป SATA อะคับ

    วันนี้ก็ลองดู

    เพื่อนบอก IDE ตั้ง jumper เป็น slave

    ส่วน sata (os) ตั้งเป็น primary

    ตอนเข้า window ไปใหม่ๆก็ขึ้นว่า Found New Hardware นะคับ ไปดูตรง Device Manager

    ก็ขึ้นว่ามี 2 ลูก แต่พอจะดูของมูลใน HD IDE มันไม่มีไอคอนไรให้เข้าไปดูเลย

    จำเป็นต้องฟอแมต HD IDE ไหมถึงจะใช้ได้ ถ้าฟอแมตของเก่าๆก็หายหมด เสียดายมากครับ

    มีวิธีไหนแนะนำไหมครับ

    (แล้ว Box ใส่ HD ที่ต่อเหมือน USB ใช้ได้เลยไหมครับหรือต้อง ฟอแมตเหมือนกัน

    <<ถ้าได้อันนี้ขอเป็นทางเลือกสุดท้ายนะครับ)
    Last edited by Epilogue; 28 Jul 2009 at 23:10:02.

  2. #2
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    มึนๆ ปกติ

    SATA นั้น การกำหนด Master,Slave นั้น ตัว Port มันเป็นตัวกำหนดอยู่แล้วนี่

    ส่วน IDE นะ jumper เป็นตัวกำหนด

    ที่ท่านว่ามา ปกติ มันก็เข้าไปดึงข้อมูลได้เลย ไม่ได้มีปัญหาอะไรนี่ ลองรีเครื่องดูแล้วยัง เพราะ ถ้าเสียบแล้ว ยังไงมันก็ต้องเห็นนะ

  3. #3
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    SATA ตัวหลัก ส่วนIDEตัวเก็บข้อมูล ปกติเสียบก็เห็นแล้วนะ ไม่ว่า IDE จะเสียบเป็น master หรือ slave

  4. #4
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    hd ide น่าเป็นห่วง ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดูซักที

  5. #5
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ide set jumper ให้ถูกคับมันจะมองเห็นได้

  6. #6
    OverclockZone Member MacOS's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    BTS วงเวียนใหญ่

    Default

    ลง driver mainboard ครบหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมว่าคุณ set jumber ผิดอะลองไล่้ๆดูดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •