overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default [บอกเล่า90] ใครใช้ Seagate ตัว 7200.11 Buffer 32 แล้วเป็นอาการแบบผม

    จากกระทู้เก่า นะครับ เอามาบอกต่อๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=524822

    (ไม่รู้ มีคนรู้กันมากรึยังเพราะผมพึ่งรู้ -*- )


    HDD คือเป็นเจ้า Seagate 7200.11 ที่เห็นว่ามีปัญหากันเยอะมากตัว 500GB Buffer 32 (และตัวอื่นๆด้วยมั๊ง) พอดีวันนี้ยกคอมฯไปร้าน TK เลยผมก็คิดว่าเป็นที่ M/B แต่พี่แกบอก ปัญหานี้ลูกค้า เอามาเคลมเยอะเลย เป็นที่ HDD ชัวร์ครับ ผมก็แปล่งๆ แต่ก็ลองเอาไปเคลม HDD ดู (พี่แกเน้นว่า ถ้าเคลมขอเป็นตัวตัว 7200.12 เลยดีกว่า buffer เหลือ 16 แต่ไม่มีปัญหาชัวร์)

    แล้วก็เป็นอย่างว่าจริงๆครับ ตอน restart หายแล้วไม่ค้าง เลยเอามาบอกต่อๆกันครับ ใครที่ใช้ Seagate 7200.11 อยู่และมีอาการเดียวกัน

    เห็นพี่ที่ร้านเค้าบอกว่า แรกๆ ใช้คอมไป เริ่ม Bluescreen แล้วถ้าไปพักๆ ก็จะอาการแบบผมคือค้างตอน run เข้า bios ใหม่ คือมันค้างเพราะมันหา HDD ไม่เจอ จากนั้นมันก็จะค่อยๆข้อมูลหายเกลี้ยง ลามไปเรื่อย
    ใครเริ่มมีปัญหา เอาไปเคลมดีกว่าครับ อย่าลืม Backup ข้อมูลสำคัญๆเก็บไว้ก่อนเปลี่ยนลูกใหม่ด้วยครับ

    เลยเอามาบอกต่อๆ

    Ps. ใช้ Mainboard Gigabyte EP45-UD3R อ่ะครับ (เห็นว่า P45 เป็นเยอะมากกะ HDD รุ่น 7200.11 นี้)

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Seagate มันประกาศออกมาว่า Firmware Ver. ไหนเป็นแบบนี้บ้างนิครับข่าวนี้มันนานมาแล้วนะครับเป็นเดือนๆแล้วยังจะมีคนที่โดนอยู่อีกเนาะ

  3. #3
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

    ส่วนวิธีแก้ หลังจากโดนล็อคไปแล้ว ถ้าเสียดายข้อมูลก็นี่
    http://www.arm-ful.com/index.php?opt...ware&Itemid=55

    ถ้าไม่เสียดายข้อมูลก็เคลมไปเลยก็ได้
    Last edited by Snake; 30 Jul 2009 at 02:03:59.

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ผมว่าต้องปักหมุดไว้ซักพัก หน่ะครับ
    ผมล่ะ sadd เลย ข้อมูล รุปภาพเก่าๆ ต่างๆ หายหมดเกลี้ยง ไปเคลมลูกใหม่มา T^T

  5. #5
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เหอะๆ ผมใช้แต่ 7200.12

  6. #6
    OverclockZone Member weerawat24's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เอาไปเคลมมาแล้วเหมือนกันครับ พนักงานบอกว่ารอของอีกอาทิตย์นึงจะติดต่อกลับ...

  7. #7
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ข่าวนี้ดังตั้งแต่ต้นปีนิครับ

    ผมก็ใช้ 7200.11 อยู่ 6 ลูก อัพ Firmware เป็น SD1A หมดแล้ว ยังใช้งานอยู่ไม่มีปัญหาใดๆ

    แต่ก็กลัวๆครับ กลัวมันเดี้ยงกลางอากาศจริงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member area95's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ผมก็พึ่ง Flash ไปเป็น SD1A แล้วเหมือนกัน แต่เรื่องเสียงนี่สิ กลางคืนไม่ต้องกลัวเหงาเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •