overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member tanadon05's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default สอบถามเรื่องเมนบอร์ดGIGABYTE GA-EX58-UD3Rครับ

    คือวันนี้ผมจะไปซื้อคอมใหม่ครับ แต่ว่ายังเลือกเมนบอร์ดไม่ได้เลย

    ผมเห็นGIGABYTE GA-EX58-UD3Rถูกดีครับ ราคา6750บาท แต่ไม่รู้ว่าคุณเป็นอย่างไรบ้างครับ

    ถ้าผมเอามาใช้งานทั่วไปไม่ได้เล่นแบบextreme จะโอเคไหมครับ อาจจะใช้คล็อกใช่งานอยู่ที่ 3.5-4.0Ghz ครับ

    ถ้าเอามาเปรียบกับ ASUS P6T อะครับ (ผมเล่นการ์ดจอตัวเดียวอยู่แล้วครับ)

    รบกวนท่านสมาชิกทุกท่านด้วยนะครับผมจะไปซื้อเย็นนี้แล้ว (ถ้าgigabyteโอเค เงินที่เหลือผมจะได้ไปซื้อSinkครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ถ้ามีตังค์พอซื้อ P6T ไปเล่น Rampage II Gene ดีกว่ามั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member Jopang's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    GIGABYTE GA-EX58-UD3R ok เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ลากเบาๆ ไม่ SLI ใส่แรมไม่มาก ก็โอเคครับ หรือไม่ก็ลองมอง UD4 ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanadon05's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ

    ผมซื้อ UD3Rมาแล้วครับ แต่ว่า!!!!!!

    ทำไมมันชอบเปิดไม่ติดครับ

    คือตอนแรกเลยประกอบเส็จกดสวิตก็เปิดไม่ติดแล้ว ต้องลื้อแล้วประกอบใหม่ แล้วอยู่ดีมันก็ติด

    พอใช้ไปอีกแปบมันก็เปิดไม่ติดอีกแล้วครับ ผมต้องดึงปลั๊กพาวเวอร์ออกแล้วเสีบใหม่ถึงติด ไม่ทราบอาการแบบนี้นี่เป็นที่เมนบอร์ดหรืออุปกรณ์อื่นผมมีปัญหาอะครับ(ผมไปอ่านในเว็ปของกิ๊ก มันบอกให้อัพไบออสผมก็ทำเรียบร้อยแล้วก็ยังมีปัญหาอยู่เลย)

    ปล.ถ้าเกิดเมนบอร์ดมันปัญหา ตอนไปเคลมกัวมันติดได้ ไม่รู้จะบอกร้านยังไงเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    1.ดูพาวเวอร์ ซัพพลาย ว่าจ่ายไฟพอหรือเปล่า ลองไล่ดูว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้าง
    2. Cpu Cooler ติดแน่นดีหรือเปล่า อย่าลืมตรวจสอบพัดลมด้วยว่าหมุนหรือเปล่า (ลืมเสียบปลั๊ก)
    3. แรมมีปัญหา หรือเปล่า ลองเสียบแรมทีละแถว หรือเปลี่ยนสล็อตที่ใส่แรมดู
    4.ดูที่เสียบสายเพาเวอร์ 24 พิน กับ 6หรือ8 พิน ว่าเสียบครบหรือเปล่า บางทีเสียบ24 พินอย่างเดียวไม่ติดครับ

    ผมว่าต้องลองไล่หลายๆอย่างครับ อาการเปิดไม่ติดมันมีปัญหาเกิดจากหลายอย่างครับ เมนบอร์ดไม่น่าเสีย ถ้าไม่โชคร้ายจริงๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanadon05's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ แต่ตอนนี้มันก็ติดแล้ว ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน งงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Jopang's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ลากโชว์เลยครับ อยากเห็นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เปิดไม่ติดอาการปกติครับ มันเปลี่ยนสแตร๊ปแรม มันจะสตาร์ทเครื่องประมาณ 2 รอบถ้าถอดปลั๊กออกอ่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •