overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำ Wireless LAN

  1. #1
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default ทำ Wireless LAN

    - อยากทำ Wireless LAN ที่บ้านอะคับทุกท่าน ช่วยแนะนำหน่อยคับว่าต้องใช้อุปกรณ์อะไรมั้ง ขอยี่ห้อด้วยนะคับ และวิธีการเซ็ตด้วยยิ่งดีใหญ่เลยคับ.........

    ปล....ผิดหมวดขออภัยด้วยคับ....

  2. #2
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    เอ่อ ขอข้อมูลมากกว่านี้นิดนึง เอาแบบว่าเป็นไวเลสแลนอย่างเดียวไม่เอาเน็ตใช่มั๊ยครับ ผมไม่แน่ใจนะ แต่แนะนำ Linksys WAG54GL เอามาอัพเฟริมแวร์ปรับความแรงสัญญาณ แจ่ม

  3. #3
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ผมถามด้วยคน เสียมารยาทปะ

    ---
    ถ้าที่บ้านติด ADSL 1mb ของ TOT แต่เป็น Router ธรรมดาๆ

    จะทำให้เป็น Wireless LAN อย่างไร เล่นโน้ตบุ๊คบนบ้านก็ได้ ข้างล่างก็ได้ โดยไม่ต้องต่อสาย (ผมพูดถูกไหม)

  4. #4
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by Cherry Blossom View Post
    ผมถามด้วยคน เสียมารยาทปะ

    ---
    ถ้าที่บ้านติด ADSL 1mb ของ TOT แต่เป็น Router ธรรมดาๆ

    จะทำให้เป็น Wireless LAN อย่างไร เล่นโน้ตบุ๊คบนบ้านก็ได้ ข้างล่างก็ได้ โดยไม่ต้องต่อสาย (ผมพูดถูกไหม)
    เป็นแบบ Lan หรือ USB ครับ ถ้าแบบแลนก็ต่อเข้าไปที่ตัวที่ผมบอกก็ได้ครับ แต่ถ้าแบบ USB ต้องเปิดเครื่องแม่ไว้ หรือไม่ก็ซื้อรุ่นที่เป็น All in one มาอ่ะครับ ผมแนะนำ WAG54G ตัวนี้ผมใช้อยู่ ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนเลย เปิดไว้ไม่เคยปิดเลยอ่ะครับ ยังไม่มีปัญหาเลยสักนิด นอกจากตอนผมเซตไม่เป็นเท่านั้นแหละ 555+

  5. #5
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    อ๋อเป็นสาย LAN ครับ (ที่เสียบแล้ว 100mbpsอะครับ)
    แค่ซื้อตัวโมเด็มไวเลส เซ็ตๆ แค่นั้นใช่ไหมครับ ไม่ต้องแจ้งทาง TOT

  6. #6
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by Cherry Blossom View Post
    อ๋อเป็นสาย LAN ครับ (ที่เสียบแล้ว 100mbpsอะครับ)
    แค่ซื้อตัวโมเด็มไวเลส เซ็ตๆ แค่นั้นใช่ไหมครับ ไม่ต้องแจ้งทาง TOT
    ครับ แค่ซื้อตัวที่ผมแนะนำไปมาก็ได้ แล้วต่อสายแลนจากโมเดมที่บ้านมาเข้าที่ตัว Wireless Router เท่านั้น แล้วก็เซตๆๆๆๆๆ เป็นอันว่าจบ ใช้เน็ตได้ทั้วบ้าน

  7. #7
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default *-*

    Quote Originally Posted by naruebase View Post
    เอ่อ ขอข้อมูลมากกว่านี้นิดนึง เอาแบบว่าเป็นไวเลสแลนอย่างเดียวไม่เอาเน็ตใช่มั๊ยครับ ผมไม่แน่ใจนะ แต่แนะนำ Linksys WAG54GL เอามาอัพเฟริมแวร์ปรับความแรงสัญญาณ แจ่ม

    ***
    คือ ตอนนี้พี่ที่ทำงานเขาเพิ่งติดเน็ทของ tot 1m อะคับ คืออยากรู้ว่าอุปกรณ์ที่จะนำมาทำไวเลส แลนที่บ้านอะคับต้องมีอุปกรณ์ไรมั่งคับ ของท่านเซ็ตเองใช่มะคับที่ท่านใช้อยู่อะคับ คือถ้ามันไม่ยากซักเท่าใหร่พี่เขาอยากทำเองอะคับ ....Linksys WAG54GL ราคาประมาณเท่าใหร่คับท่าน ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Post อยากเล่นinternet ใน apartment

    ต้องทำไง งบ เท่าไหร่ ขอเร็วพอเล่นเกมสออนไลได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by wezapure View Post
    ***
    คือ ตอนนี้พี่ที่ทำงานเขาเพิ่งติดเน็ทของ tot 1m อะคับ คืออยากรู้ว่าอุปกรณ์ที่จะนำมาทำไวเลส แลนที่บ้านอะคับต้องมีอุปกรณ์ไรมั่งคับ ของท่านเซ็ตเองใช่มะคับที่ท่านใช้อยู่อะคับ คือถ้ามันไม่ยากซักเท่าใหร่พี่เขาอยากทำเองอะคับ ....Linksys WAG54GL ราคาประมาณเท่าใหร่คับท่าน ขอบคุณคับ
    คือถ้าโมเดมเป็นแบบแลนก็ซื้อ WRT54GL มาต่อเข้าไปเลย แล้วใช้ WRT54GL กระจายสัญญาณเอา ตัวนี้ราคาประมาณ 2100 อ่ะมั๊งครับ ไม่แน่ใจเท่าไหร่ อัพเฟริมแวร์ได้ เฟริมแวร์ที่คนข้างนอกทำมามันอัพแล้วปรับกำลังส่งให้แรงขึ้นได้ แจ่มเลยอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by pleman111 View Post
    ต้องทำไง งบ เท่าไหร่ ขอเร็วพอเล่นเกมสออนไลได้นะครับ
    ต้องไปขอเน็ตมาก่อนอ่ะครับ แล้วก็เป็นอันว่าจบ เล่นได้ สบายบรื๋อ

  11. #11
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    ขอบคุณคับที่ตอบ แล้วเน็ท 1m เนี่ย จะเหลือความเร็วประมาณเท่าใหร่คับ

  12. #12
    Mark5
    Guest

    Default

    ดูรูปภาพอุปกรณ์จากเวปนี้เลยครับ


    อุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย(Wireless LAN)
    http://www.quickpc.co.th/quickdata/guide/wll/wll.htm

  13. #13
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    แบบนี้ได้ไหมครับ เผื่อเป็นแนวทาง
    http://www.thelordofwireless.com/mod...ewtopic&t=4725

  14. #14
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    ขอบคุณคับทุกท่าน...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •