overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default อยากบล็อกโปรแกรมบิตในวงแลน

    สามารถทำได้หรือป่าวคะ แล้วมีวิธีทำยังไงบ้างเพราะงานเสียหมดเลยคะ แถมจับตัวไม่ได้อีกคะ

  2. #2
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    - ปิด port ที่ไม่จำเป็น
    - ตั้งค่า firewall ให้ fillter package (ทำไงผมไม่ทราบอ่ะครับ แต่รู้ว่าblock package)
    - Fix IP และเก็บ Log จะได้ตามตัวถูก

  3. #3
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    Quote Originally Posted by gi_nen View Post
    - ปิด port ที่ไม่จำเป็น
    - ตั้งค่า firewall ให้ fillter package (ทำไงผมไม่ทราบอ่ะครับ แต่รู้ว่าblock package)
    - Fix IP และเก็บ Log จะได้ตามตัวถูก
    คุยกัน ดีๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    บล้อคยากครับ ลองดู traffic ของแต่ละเครื่องว่าเครื่องไหน connection เยอะผิดปกติ น่าจะพอรู้ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    แนะนำ ถ้าเป็นบริษัทก็ลงทุนเอาคอมเก่าๆมา1 เครื่องมาทำ linux cc server บล็อกได้ 100% หรือจะให้โหลดบิทได้บ้างเครื่องก็ได้ ถ้ามี server สามารถจำกัดการใช้อินเตอร์เน็ตได้หลายอย่าง บล็อกเว็บก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แล้วถ้าเป็นโปรแกรมพอจะมีบ้างมั้ยคะ??

  7. #7
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ยาก มีทำได้สองทาง
    1 .ซื้อ router ที่มี ไฟวอ ในตัว แพงระยิบ 1-3 หมื่นบาท
    2 . ทำserver เอาคอม ไม่ต้องดีมาก มาทำ server block bit ล๊อกเว็บต่างๆ หรือแม้กระทั้ง msn การปรับแต่งได้มากมาย พวกโปรแกรม Clarkconnect นี้ละง่ายดี
    3. สังเกตุว่าใคร ใช้ จับได้ แจ้ง เจ้าของบริษัทไล่ออกเลย อย่างหลังคือประกาศสงคราม (สงครามย่อมมีการสูญเสีย นะครับเหอๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    ISA ช่วยท่านใด้

  9. #9
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    Internet ที่ใช้เป็นแบบไหนครับ ใช้งานแบบ Corporate หรือไม่

    ถ้าใช่ เขาให้ cisco router มาหรือไม่ครับ
    ถ้าใช่ จับ Traffic 1 นาที รู้ผล บล๊อกเวปนั้นๆที่ Tracker วิ่งไป ถ้าไม่ใช่ตั้ง Server ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    บล็อก tracker ตั้งที่ router ได้ครับ แต่ต้อง ไล่check เอาเอง ดู bw ที่แต่ล่ะเครื่องใช้ได้

    ด้วยโปรแกรมดูวงแลนทั่วไปครับ ดูว่าเขาใช้ ipไหน ก็บล้อกไอพีนั้น ที่น่าจะเป็นปัญหาครับ

    ใช้ร่วมกับ http://geotool.flagfox.net เวบนี้ครับ ช่วยเช็คว่าคืออะไร ถ้าคุณพบว่า เป็น ไอพีที่ตั้งที่ กสท

    เดาไว้ก่อน ว่าเป็นไอพีtracker บิทครับ บล็อกได้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    หา router / firewall ที่ สามารถ blockbit ได้

    หรือจะตั้ง server อย่าง rep บนก็ได้ครับ ขึ้นกับว่าที่ บ. คุณมีอะไรบ้าง และ มีการจัดการด้าน it ขนาดไหน

    และ งบประมาณเท่าไร ลองโทรมาปรึกษาได้ครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  12. #12
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ง่ายมากที่สุดเลยนะครับ
    ตั้งค่า router ให้ิ block port หมดทุกพอร์ตยกเว้นพอร์ต 80 และที่ใช้งานเท่านั้น แค่นี้ก็โหลดไม่ได้แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pongmet's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ถ้าเป็นผม ผมจะบอกกับทุกคนว่าห้ามโหลด bit ในออฟฟิศนะ
    ถ้าใครโหลดจะไล่ออก แล้วก็ทำนิ่งเงียบไป 2-3 วัน
    แล้วก็ เอา sniffer มาจับเลยครับจะได้รู้ว่าใครโหลด

    ใครโหลดก็ไล่ออกเลย

    ว่าแต่ใช้ router, switch อะไรอยู่อะครับ ถ้า cisco ก็บอคให้หมดทุก port เปิดเฉพาะที่จำเป็น

  14. #14
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ตอนนี้จับตัวได้แล้วคะ หลังจากเช้ก BW ปรากฏว่าเป็นเด็กฝึกงานใช้โปร Flashget ในการโหลดบิตคะ โบกไปเรียบร้อยแล้วคะ ขอบคุณทุกๆ ท่านนะคะ

  15. #15
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ตอนนี้จับตัวได้แล้วคะ หลังจากเช้ก BW ปรากฏว่าเป็นเด็กฝึกงานใช้โปร Flashget ในการโหลดบิตคะ โบกไปเรียบร้อยแล้วคะ ขอบคุณทุกๆ ท่านนะคะ
    อืม เด็กฝึกงาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •