overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Exclamation สลับการ์จอแล้วมีปัญหา ดูให้หน่อยครับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมมีการ์ด winfast 8600GT แล้วจะเอาไปใส่กับเครื่องน้อง ที่ใช้ Asus HD4670
    แต่ พอใส่แล้วจอมันดับอะครับ ไม่มีอะไรขึ้นบนจอ เหมือนจอไม่ได้เสียบไว้(ผมปิดเครื่องสลับการ์ด แล้วเปิด จอก็ไม่ติด แต่เครื่องยังติดนะครับ) แต่พอสลับกลับมาใช้ 4670ก็เปิดได้ตามปกติ ช่วยผมหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    สงสัยจะเสียบไม่แน่นล่ะมั้ง อีกอย่าง หายางลบมาขัดหน่อยก็ดี
    แล้ว 8600GT นี่แน่ใจว่าใช้งานได้ไหม ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นหรือยัง?

    แล้วที่ว่าไม่ขึ้นอะไรเลยนี่ ตั้งแต่เปิดเครื่องเลย?

    แล้วเสียง BIOS มันดังบิ๊บเดียวปรกติไหม?

    แล้วไฟหน้าจอเป็นสีส้ม หรือสีเขียวปรกติ(หรือสีฟ้าอะไรแล้วก็แล้วแต่)?

  3. #3
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ลองเสียบหลายรอบละครับ ดันจนบอร์ดแทบหัก 8600gtนี่ก่อนถอดมายังนั่งเล่นเกมอยู่เลย ใช้ได้แน่นอนครับ (ทั้งปัดฝุ่น ทั้งเอายางลบขัดแล้วครับ)
    เป็นตั้งแต่เปิดเลยครับ หน้าตาไบออสยังไม่เห็นเลย T^T
    เสียงไบออส...มันไม่ดังอะครับ เครื่องนี้ไม่มีเสียงไบออสอ่ะครับ
    ไฟจอมันเหมือนเปิดแต่ไม่มีอินพุทอ่ะครับ (เป็นสีส้ม)
    ขอบคุณที่ให้คำตอบครับ(แต่ัยังแก้ไม่ได้เลย T^T)

  4. #4
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by ZervZ View Post
    ลองเสียบหลายรอบละครับ ดันจนบอร์ดแทบหัก 8600gtนี่ก่อนถอดมายังนั่งเล่นเกมอยู่เลย ใช้ได้แน่นอนครับ (ทั้งปัดฝุ่น ทั้งเอายางลบขัดแล้วครับ)
    เป็นตั้งแต่เปิดเลยครับ หน้าตาไบออสยังไม่เห็นเลย T^T
    เสียงไบออส...มันไม่ดังอะครับ เครื่องนี้ไม่มีเสียงไบออสอ่ะครับ
    ไฟจอมันเหมือนเปิดแต่ไม่มีอินพุทอ่ะครับ (เป็นสีส้ม)
    ขอบคุณที่ให้คำตอบครับ(แต่ัยังแก้ไม่ได้เลย T^T)
    อื่ม แล้วไฟ keyboard 3 ดวงมันจะกระพริบพร้อมกัน 1 ครั้ง ตอนเปิดเครื่อง
    มันกระพริบไหม?
    แล้วเครื่องมันทำงานเหมือนปรกติไหม?(อ่าน HDD เป็นจังหวะ เหมือนกำลังโหลด OS)

    แล้ว Mainboard ตัวนี้มีการ์ดจอ on-board ไหม?

  5. #5
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ไฟคีย์บอร์ดนี่ไม่ได้ดูครับ(ตอนนี้น้องใช้ทำงานอยู่รอเค้าทำงานเสร็จก่อนนะครับ เดี๋ยวดูให้)
    เสียงHDD อ่านครับ(เหมือนเปิดติดตามปกติ แต่ไม่ปกติตรงจอไม่มีอินพุทอ่ะครับ)
    พัดลมการ์ดจอก็หมุน
    ใช้บอร์ด P5QL-E รู้สึกจะไม่มีออนบอร์ดนะครับ (มองดูมันไม่มีช่องเสียบอ่ะครับ)

    ปล.ตอบไม่ได้อย่าทิ้งผมนะครับ T^T

  6. #6
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ย้อนกลับไป ลองเอาไปเสียบกับเครื่องเดิมดูหรือยัง ให้แน่ใจก่อนว่าการ์ดไม่เสียแน่ๆ (เนื่องจากการถอด)

  7. #7
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ลองเช็คสายDViข้างหลังการ์ด และ ข้างหลังจอดูรึยังครับว่าแน่นดีไหม ลองสลับช่องเสียบอีกช่องดูว่าติดไหม เพราถ้าไบออส ร้องบิ๊ป 1ครั้งน่าจะปกติดีน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    น่าจะเกิดจากสายจอไม่แน่นมากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member vivahot's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    วิธีตรวจสอบ เสียสายจอให้ แน่น แน่น นี้หมายถึง พอดี ไม่ต้องรุนแรงไป เอาพอดี ถอดแล้วเสียบใหม่ ถอด ram ย้าย slot ดู กับการ์ดอื่นๆ เสร็จแล้วค่อยเปิด ดูอาการ ถ้าไฟเสียเขียวติด พัดลม cpu ทำงาน แต่จอไม่ทำงาน ไม่มีเสียงปี๊บๆ คาดได้เลย การ์ดจอมีปัญหา หรือ ช่อง slow การ์ดจอ ถ้าเสียบแล้วไม่ติดเลย ไฟไม่ทำงาน PSU ครับ ลองสลับกับอีกเครื่อง ทดสอบดู

  10. #10
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ
    เรื่องสลอทการ์ดนี่8600ของผมมีDVI 2สลอท สลับสลอทไปสลับมาก็ยังไม่ได้ครับ
    อีกอย่างคือคือทุกอย่างทำงานเป็นปกติเลยครับ พัดลมCPU HDD ไฟคีย์บอร์ด ไฟบอร์ดก็ติด
    ส่วนเรื่องเอาไปเสียบกับอีกเครื่องคงต้องรอหน่อยครับ เพราะบ้าน***งกัน 15โล ไปๆมาๆไม่สนุกแน่

    แต่ปกติคือแค่เปลี่ยนการ์ดมันก็ได้เลยใช่มั้ยครับ ไม่มีอาการแบบผมเลยใช่มั้ยครับ
    (ถ้าเสียก็เศร้าล่ะครับ ประกันหมดเดือนที่แล้วพอดี)

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    คนละ ค่ายหนิ......

  12. #12
    OverclockZone Member tigu's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2008

    Default

    ถ้าจอฟ้าละเกี่ยวกับdriverชัวร์ 2ค่าย

  13. #13
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    surprise ครับ เอากลับไปลองกะเครื่องเดิมมันเปิดติด!!! สรุปว่าการ์ดไม่เสีย (นึกว่าจะได้ของใหม่)
    สรุปแล้วมันเกิดจากอะไรกันละนี่
    มันกวนทีนผมเหรือว่าไงเนี่ยะ เดี๋ยวปั๊ดขายทิ้ง(แล้วเครื่องอื่นจะใช้ได้มั้ยละเนี่ยะ)

    (จอไม่ฟ้าครับ เปิดจอแล้วมันขึ้นno signal ครับ)

  14. #14
    OverclockZone Member Upblue's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2009

    Default

    ของผมก็เป็น ถอด ออกมาแล้ว พอใส่กลับก็เป้นแบบคุณ แต่ดีหน่อย ที่ใช้ สาย analog ก็พอเล่นได้

    แต่ มันเหมือน ไม่มี driver สักพักมันก็หาย เอาไปเล่นเกมส์ ก็เจ๊ง กลับมาเหมือนเดิม

  15. #15

    Default

    สลับโหด ข้ามค่ายเร....ลองดูในไบออสครับลองปิดพวกฟังชั่น Boot VGA รัยพวกนี้

  16. #16
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    Quote Originally Posted by boyd_747 View Post
    สลับโหด ข้ามค่ายเร....ลองดูในไบออสครับลองปิดพวกฟังชั่น Boot VGA รัยพวกนี้
    หาดูแล้วไม่มีอ่ะครับ ว่าแต่การเปลี่ยนการ์ดข้ามค่ายมันมีปัญหาด้วยเหรอครับ ผมเคยเปลี่ยน Redeon9550 กะ FX5500 MX4000 มันก็เปลี่ยนได้นะครับ (สมัย AGP)
    T^T เศร้า ยังไงก็ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ ตอนนี้ตัดใจละครับ (เดี๋ยวแลกมันทั้งเครื่อง)
    ว่าแต่ถ้าผมสลับHDDกัน มันจะเอ๋ออีกมั้ยครับ (SATA IIทั้งคู่)

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไม่เกี่ยว กับการข้ามค่ายหรอกมั้ง เพราะ มันไม่ติดตั้งแต่เริ่มเลย

    ลอง Clear Bios ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •