overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default ลง windows 7 แบบไหนดีครับ

    พอดีเครื่อง โน๊คบุ๊ค เก่าแล้ว แต่อยากสวย เลยว่าจะลง win7 ดูแต่ อยากทราบว่าลงเป็นไหนพอ

    Intel Celeron M Processor 420 :1600MHz
    ชิปเซ็ต Intel 940GML Chipset
    802.11b/g
    หน่วยความจำ 2 GB
    ฮาร์ดดิสก์ 60 GB
    ชิปกราฟิก Integrated Intel® Graphics Media Accelerator 950 128 MB Share
    จอภาพ 15.4" TFT WXGA LCD Brigtview
    CD-RW/ 8x DVD Combo Drive

    การใช้งาน

    เล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง เกม เด็กๆนิดหน่อย

    ทำงานพวก web programming ด้วยครับ

    Last edited by tongspy; 29 Jul 2009 at 23:58:08.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ล่างสุดไปเลยครับ หนักเครื่องดี มีครบทุกอย่าง

  3. #3
    OverclockZone Member GP03S's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Intel Celeron M Processor 420 :1600MHz
    ชิปเซ็ต Intel 940GML Chipset
    802.11b/g
    หน่วยความจำ 256MB
    ฮาร์ดดิสก์ 60 GB
    ชิปกราฟิก Integrated Intel® Graphics Media Accelerator 950 128 MB Share
    จอภาพ 15.4" TFT WXGA LCD Brigtview
    CD-RW/ 8x DVD Combo Drive

    ถ้าจะลงน่าจะลอง Ultimate
    แต่ RAM น่าเป็นห่วงนะครับ ตรงนี้

  4. #4
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GP03S View Post
    Intel Celeron M Processor 420 :1600MHz
    ชิปเซ็ต Intel 940GML Chipset
    802.11b/g
    หน่วยความจำ 256MB
    ฮาร์ดดิสก์ 60 GB
    ชิปกราฟิก Integrated Intel® Graphics Media Accelerator 950 128 MB Share
    จอภาพ 15.4" TFT WXGA LCD Brigtview
    CD-RW/ 8x DVD Combo Drive

    ถ้าจะลงน่าจะลอง Ultimate
    แต่ RAM น่าเป็นห่วงนะครับ ตรงนี้
    แก้แล้วครับ ผมอัพเป็น 2 gb แต่ไป ก๊อบข้อมูล มาจากเว็บ buycoms ลืมเปลี่ยน อิอิ

    แล้ว ultimate มันจะไหวหรอครับ พอดี แค่อยากเอาสวย แต่ไม่รู้ว่าแต่ตัวไหนเหมาะกับการใช้งานแบบผม

    เคยคิดว่าลงตัว ultimate ดี ครบเลย แต่ บาง ฟังชั่น เราอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ มันก็ รก+หนักเครื่อง เกินความจำเป็นอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Chizmik's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมว่า Home Premium ก็พอครับ

    NB ผมรุ่น Aspire 4920G ใช้พอๆกับท่านเลย ก็ดีมีครบทุกอย่าง ไม่หนักเครื่องด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เขียนเว็บต้องโปรครับ จะได้ลงโน่นนี่ที่เกี่ยวกับระบบได้มากหน่อย

  7. #7

    Join Date
    5 May 2009
    Location
    Mars

    Default

    แนะนำ Ultimate ครับ DELL ของลูกชาย spec ใกล้เคียงกัน แต่แรมแค่ 512MB ยังไม่หน่วงเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member skylineball's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    อยู่ที่ บ๊างกอก.. บ๊างกอก..

    Default

    น่าจะเพิ่ม แรม เป็น 4 G น่ะครับ มันใช้แรมเยอะอยู่ window 7 ถ้า 2 G เปิดไรนิดหน่อย ก็เกินครึ่งไป เยอะแล้ว
    - -*

    หรือว่าผมใช้ 64 bit หว่า -..-
    Last edited by skylineball; 30 Jul 2009 at 09:36:54.

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ULTIMATE คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    ไหนๆจะลงแล้ว ultimate ไปเลยคับ ต่างกันไม่มากหรอก

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Homepremium ก็พอครับตัด Service ไม่จำเป็นออกไปเยอะเลย
    เบาเครื่องลงเยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by skylineball View Post
    น่าจะเพิ่ม แรม เป็น 4 G น่ะครับ มันใช้แรมเยอะอยู่ window 7 ถ้า 2 G เปิดไรนิดหน่อย ก็เกินครึ่งไป เยอะแล้ว
    - -*

    หรือว่าผมใช้ 64 bit หว่า -..-
    64 บิตมันจอมเขมือบ

  13. #13
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    ลงultimateเลยครับมียาแก้ไอแล้วด้วย ไม่ต้องปวดหัวใช้ได้แค่30วันอีกต่อไป

  14. #14
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    เอ๋ สับสนเอาอะไรดีหว้า >.< ใครที่ใช้งานพอๆกับผม ช่วยออกความเห็นหน่อยครับ ในใจผมอยากได้ แค่พอใช้งาน กลัว ลงตัวใหญ่แล้ว ฟังชันมากเกินความจำเป็นหรือป่าว
    กลัวเสียทรัพยกร เครื่องไปเปล่าๆโดยที่เราไม่ได้ใช้ พอดีเครื่องไม่แรงอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    ผิดกับผมเลยแฮะ เปคเครื่องไม่ให้แต่ใจรักก็ยังยัดลงไป ออิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •