overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default ตามหาคนมี 550be @ 4core ขอแค่ท่านมี และสะดวกมาพันทิพ มีค่าเหนื่อยให้


    คือไม่รู้จะตั้งที่ไหน ขอตั้งไว้สองห้องละกัน

    สืบเนื่องจากว่าผมต้องการลดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด ในการหาชุด 550be แบบเปิดคอร์ได้ 4หัวชัวร์ๆ

    ผมจึงขอประกาศ หาน้ำใจ ของท่านผู้ใดที่ครอบครอง

    CPU Phenom II X 2 550BE ที่สามารถเปิดหัวแล้วใช้งานได้จริงเท่านั้น (หมายถึงว่า ท่านมีแล้วใช้งานอยู่แล้วนะครับ )


    หากท่านมีอยู่ ผมไม่ได้ต้องการซื้อต่อแต่อย่างใด เพียงแต่หากท่านพอจะเดินทางมาพันทิพย์ (หรือสะดวกมาพันทิพย์ได้ ) และนำ cpu มาด้วยเพื่อไปช่วยผมทดสอบกับบอร์ดที่จะซื้อ (มีร้านหนึ่งซึ่งผมติดต่อไว้แล้ว)

    ผมมีค่าเหนือยค่าเสียเวลาให้ครับ หรือหากจะมีน้ำใจช่วยเหลืออย่างไรได้ก็บอกได้ครับ จักขอบพระคุณมาก

    ท่านใดมีแปลนที่จะมาเดินเล่นพันทิพอยู่แล้วในช่วงปลายเดือนนี้ (ตั้งแต่วันที่ 30กค - 2 สค)

    ติดต่อมาได้ทีเ่บอร์ 0863006014 นะครับ

    Last edited by Inspiral; 30 Jul 2009 at 00:42:08.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยาก มันอยู่ที่ CPU ตัวที่ท่านจะใช้ต่างหากว่าใช้งานได้จริงเปล่า

    พอเสียบลง MB ตัวที่จะซื้อจริงๆเท่านั้น นั้นแหละคำตอบถึงจะเกิดของจริงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยาก มันอยู่ที่ CPU ตัวที่ท่านจะใช้ต่างหากว่าใช้งานได้จริงเปล่า

    พอเสียบลง MB ตัวที่จะซื้อจริงๆเท่านั้น นั้นแหละคำตอบถึงจะเกิดของจริงครับ
    ครับ ผมถึงได้ตามหา CPU ตัวจริง ที่มีการเปิดใช้งาน 4หัวได้แล้ว จากคนที่ใช้ได้จริง ก่อนไงครับ

    แล้วค่อยเอามันไป ตามหา Mb ตัวที่ใช้ได้จริง อีกทีไงครับ

    ตามความเข้าใจของผม ที่ท่านวิกรได้บอกใน pm ก็คือว่า ถ้า นำ cpu ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าเปิดหัวได้จริง ไปใช้ทดสอบกับบอร์ด แล้วเปิด 4หัวได้ นั่นแปลว่า บอร์ดตัวนั้นใ้ช้ได้


    พอดี ผมกำลังจะซื้อ cpu 550be แบบมีผลการันตีการเทสจาก ท่านเกมอยู่ครับ ดังนั้นเลยค่อนข้างชัวร์ว่า cpu น่ะเปิดได้แน่ๆ (เพราะท่านเกมเป็นคนเทสก่อนส่งของครับ) ที่เหลือคือบอร์ดที่ผมต้องตามหาตัวที่ใช้ได้เองนี่แหละครับ
    Last edited by Inspiral; 30 Jul 2009 at 00:40:48.

  4. #4
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ตอนนี้ผมมีร้าน ที่ติดต่อไว้แล้วครับ เขายินดีให้ผมนำ cpu มาทดสอบกับบอร์ดที่จะซื้อเองได้เลย ถ้าบอร์ดเปิด ACC ไม่ได้ก็เปลี่ยนตัวใหม่ได้เลย ผมก็เลยมาตั้งขอความช่วยเหลือดูน่ะครับ

  5. #5
    bffmssss
    Guest

    Default

    ตามหาอยู่เหมือนกันครับ -0-

  6. #6
    OverclockZone Member Valve's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    cpu ที่ร้่านเค้าไม่มีเรอะท่าน พวกที่เป็น 0922 อ่ะ น่าจะมีนะ

    มี cpu อยู่ เปิดกับ gig ได้ แต่ไม่ค่อยชอบ ท่านจะเล่นยี่ห้อไหน

  7. #7
    OverclockZone Member opornovel's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ผมก็กะ จะชื้อแบบท่าน Venom-Crusher ราคายอมเยาว์ แหล่มฮ่าๆ

  8. #8
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ตอนนี้เมนบอดที่เป็นsb710หรือ750มีaccให้ครับ อย่างเช่นgigabyte msi asus dfi ก็เห็นเปิดกันได้หมดแต่ว่ามันสำคัญที่cpuครับว่าจะเปิดได้รึป่าว เอาใจช่วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    ตามความเข้าใจ คือ จขกท ได้ ติดต่อซื้อ cpu ที่สามารถเปิด 4 หัวได้มาแล้ว แต่กำลังหาบอร์ดมาลง ใช่ไหมครับ

    คือกลัว ซื้อ cpu ที่เค้าเปิดกับบอร์ดเค้าได้แต่เปิดกับอร์ดเราไม่ได้ อะไรประมาณนั้นรึป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    Quote Originally Posted by Valve View Post
    cpu ที่ร้่านเค้าไม่มีเรอะท่าน พวกที่เป็น 0922 อ่ะ น่าจะมีนะ

    มี cpu อยู่ เปิดกับ gig ได้ แต่ไม่ค่อยชอบ ท่านจะเล่นยี่ห้อไหน
    ที่ร้านอ่ะมีครับ cpu แต่เค้าคงไม่ให้ผมแกะกล่องเปิดมาเทสหรอกครับ ถ้าผมไม่ซื้อ cpu กับเค้า

    (ถึงผมซื้อ cpu กับทางร้านแต่เค้าก็คงไม่เปลี่ยนตัวใหม่ให้ถ้ามันเปิด 4หัวไมไ่ด้)

    ที่เค้ายอมให้ผมเอา cpu มาเทสกับบอร์ดว่าฟังค์ชั่น ACC ใช้งานได้นี่ผมว่าก็บุญแล้วนะ (เดินทั่วเลยกว่าจะเจอร้านที่ยอมให้เทสก่อนได้เนี่ย แต่ขอปิดชื่อร้านไว้ละกันเดวแห่กันไปทำละผมจะซวย)

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    ตอนนี้เมนบอดที่เป็นsb710หรือ750มีaccให้ครับ อย่างเช่นgigabyte msi asus dfi ก็เห็นเปิดกันได้หมดแต่ว่ามันสำคัญที่cpuครับว่าจะเปิดได้รึป่าว เอาใจช่วยครับ
    อ่า จริงๆตอนแรกผมก็คิดแบบนั้นละครับ ว่าถ้า cpu มันเปิดได้ชัวร์แล้ว เอาไปใช้กับบอร์ดที่มี acc รุ่นไหนๆก็ต้องเปิดได้ใช่ไหมครับ แต่จากที่คุยกับท่านวิกร แล้ว ท่านวิกรบอกว่า ถึงจะเป็นบอร์ดที่มี acc ก็ต้องมาลุ้นที่บอร์ดเป็นตัวๆด้วย บางตัวถึงมี acc ให้เปิด แต่เปิดไม่ได้ เอ๋อก็มี ผมเลยต้องการเทสบอร์ดก่อนซื้อกลับบ้านเลยว่า บอร์ดมันใช้ acc ได้ชัวร์ๆ (ส่วนเรื่องที่ว่า บอร์ดมันมี acc หรือเปล่า ผมได้หาข้อมูลและทราบจนทะลุปรุโปร่งแล้วครับว่ารุ่นไหน มี acc ไม่มี acc บ้าง ดังนั้นผมจึงไม่พลาดแน่นอนสำหรับรุ่นของบอร์ด ที่จะเอาไปเทสก่อนซือ้เพราะจะเอาตัวที่ชัวร์สุด เรียงตามลำดับที่คิดว่าจะให้เค้าเทสคือ

    1.Asrock A780GM-LE/128 ราคา 1990บาท ตัวนี้ ท่านวิกรบอกว่าใช้ไ่ม่ได้ แต่ผมไปยืนดูหน้ากล่องมันเขียนว่า SB710 Support ACC สีทองตัวเบ้อเริ่มเลย ถามคนขายก็บอกว่าไม่รู้ -*-

    2.GIGABYTE MA770-US3 rev2.0 ราคา 2790บาท ตัวนี้หลายๆคนเทสแล้วว่าใช้ได้ชัวร์ เป็น SB710

    3.Asrock A790GXH/128 ราคา xxxxบาท ตัวนี้ท่านเกมใช้อยู่และคอนเฟิรมว่าเปิดได้ชัวร์

    สำหรับผมผมอยากได้ตัวแรกสุดเพราะมันถูกสุด แหะๆ


    Quote Originally Posted by doytou View Post
    ตามความเข้าใจ คือ จขกท ได้ ติดต่อซื้อ cpu ที่สามารถเปิด 4 หัวได้มาแล้ว แต่กำลังหาบอร์ดมาลง ใช่ไหมครับ

    คือกลัว ซื้อ cpu ที่เค้าเปิดกับบอร์ดเค้าได้แต่เปิดกับอร์ดเราไม่ได้ อะไรประมาณนั้นรึป่าว
    เกือบจะตรงครับ เพราะเหตผลที่ว่า "ต่อให้บอร์ดรุ่นเดียวกันแต่ละคนตัว ก็ไม่แน่เสมอไปว่าจะเปิดหัวได้" เลยต้องยก cpu ไปเทสตอนซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าได้บอร์ดที่ดีมาครับ
    Last edited by Inspiral; 30 Jul 2009 at 08:17:39.

  11. #11
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    เอ้า คนไทยช่วยหันหน่อย ว่าแต่ท่านซื้อบอร์ดร้านไหนคับ จะได้ตามไปซื้อ อิอิ เค้ายอมให้เทสแบบนี้น่าสนใจยิ่งนัก

  12. #12
    OverclockZone Member tukum's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008
    Location
    บ้านนอก คอกนา

    Default

    มาติดคามดู สถานะการ กำลังสนใจเหมือนกัน 4 หัวนี่ ขอฟังเป็น วิทยาการบ้างนะครับ ( ผมยังคิดหนัก หา Cpu เเล้วบรอท ตามด้วยเเรม DDr3อีก เเหะสงสัยตัวเบาเเน่งานนี่)

  13. #13
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    Asrock A780GM-LE/128 ราคา 1990บาท ต้องเทสที่ร้านเลยท่านแต่ถ้าเปิดได้ก็คุ้มค่ามากๆ เอาใจช่วยด้วยนะถ้าได้แล้วเอามาเทสให้ดูด้วยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    ได้ผลยังไง

    ก็รบกวนบอกด้วยนะครับ

    ว่าบอร์ดตัวไหน เปิดได้หรือไม่

  15. #15
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ผมว่ามันอยู่ที่ CPU ด้วยรึป่าวครับ(ผมไม่ทราบ) แต่ MA770-US3 เนี่ย มีฟั่งชั่นเปิดหัวได้ครับ ตอนแรกผมนึกว่าอะไร....

    ลองวัดไปเลยครับ แต่ผมแนะนำ MA770 เพราะมีฟั่งชั่นเปิดให้ชัวๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    ขอให้หา cpu ได้ เอาใจช่วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member punloP_C's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ของผมนี่เซ็งมากเลย ซื้อ550be มากะจะเปิดหัวเหมือนกัน หาข้อมูลหลายวันเลย แต่พลาด
    ไปซื้อเมนบอด ecs a780gm-a ultra มาเห็นว่ามันมี acc คิดว่าน่าจะใช้แล้วก้พลาดอีกดันไปได้
    วีค 0925apmw
    เลยคลุมเครือ ไม่รู้เลยว่า ตัวนี้จะเปิดได้ป่าว
    และบอดตัวนี้ใช้เปิดได้ป่าว
    ตอนนี้เปิดแล้ว จอมืด เลยอด
    กะว่าจะลองหาบอดใหม่ เหมือนกัน

  18. #18
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    MA770 เลยท่าน เดี๋ยวเย็นนี้จะถ่ายรูปตัวฟังชั่นมาให้ชม....

  19. #19
    bffmssss
    Guest

    Default

    busitek ขายเท่านี้จริงไหมครับ



  20. #20
    OverclockZone Member ooy_ao's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ไอ้ผมงบน้อย อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •