overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member mum2520's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ลำลูกกา,ตะพานหิน

    Red face สอบถามเรื่อง DDR2 จะใส่ 4 GB ดีป่ะครับ

    สเปกปัจจุบัน (WindowXP sp3 PRO)

    1..CPU E8300

    2..ddr2Ram 1Gb x2

    3..VGA onboard

    เป็น com บริษัท กำลังจะของบประมาณ Upgrade

    - จะ Up Ram เพิ่ม อีก 2GB

    - จะ Up VGA แยก

    คำ ถาม1 --> อยากทราบว่าควร Up เป็น 4 GB ดีไหมครับ เพราะมีเพื่อนร่วมงานบอกว่าใส่ 4Gb Window มันก็ทำงานแค่ 3 GB ไม่เหมือน กับ Server (เปลืองงบประมาณ)

    แต่ผมเคยได้ยิน Window มันทำงานที่ 3 G กว่าๆใช่ป่ะครับ

    คำถาม2 --> รบกวนขอความคิดเห็นเพื่อนชาว OCZว่าควรหรือไม่ควร Up แล้วถ้าควร ช่วยหาเหตุผลมา Support หน่อย

    คำถาม3 --> แนะนำ VGA อันเล็กๆเพราะเคสนอน สำหรับตัดต่อ

    สาเหตุที่จะ UP จะเอาไว้ใช้ งานด้าน ตัดต่อ กราฟฟิค ประมาณนั้น

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ก่อนที่จะอัพต้องดูสล็อตแรมด้วยนะครับว่ามีกี่สล็อต ส่วนใหญ่พวกการ์ดจอออนบอร์ด
    ส่วนใหญ่จะมีแค่ 2 สล็อต ซึ่งที่คุณบอกมาว่าใช้ 1Gx2 ถ้าเกิดมี 2 สล็อตจริง
    ถ้าคุณต้องใช้ 4G คุณต้องเปลี่ยนแรมใหม่หมดทั้งชุดต้องเป็น 2Gx2
    ถ้าเกิดบอร์ดคุณมีสล็อตแรม 4 ช่องก็ไปซื้อ 1Gx2 มาเพิ่มได้เลย
    ส่วนวินโดว์ที่เราใช้ถ้าเป็น 32บิต มันจะเห็นแรมแค่ 3g ครับ
    แต่ถ้ามองราคาแรมแล้วผมว่าก็คุ้มที่จะอัพ เพราะราคามันไม่ได้แพงจนเกินไป
    ส่วน vga แบบการ์ดเตี้ยผมว่าค่อนข้างจะหายากและจะเป็นการ์ดระดับล่าง
    ซะส่วนใหญ่ พวก ATI HD2400 , GF 8400

  3. #3
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    วินโดว XP 32 bit จะมองเห้นแรมแค่ 3.25GB ครับ ต้องใช้เป้นวินโดว 64 บิต ซึ่งมีตัวไหนบ้างผมก็ไม่รุ้
    VGA สำหรับตัดต่อ VDO นี่ไม่ทราบว่าจะเป็นรุ่นไหนดีเหมือนกัน ลองดูทาง ATI ถูกดี(แอบเชียร์)
    แรม up ก็ดีนะผมว่าถ้าต้องทำงาน ตัดต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    4gb แค่แรม การใช้งานตัดต่อหนังนั้น ต้องอยู่ที่ cpu ด้วยคับ โปรเซสเรนเดอร์นานไม่นานอยู่ที่ cpu แรมมันแค่ตัวเสริม แล้วอย่าลืมลง windows 64bit ละ ถ้าจะใช้ 4gb อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้ามีเงินราคาถูก ก็ใส่ไปเถอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mum2520's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ลำลูกกา,ตะพานหิน

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Commix's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009

    Default

    โห๊ะๆ บอร์ด Gigabyte ใส่ 4 เห็น สามครับ ส่วนบอร์ด ECS ใส่ 4 เห็น 3.25

    ใน XP 32 บิทนะครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member Lui's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    บางซื่อ,ดุสิต

    Default

    สำหรับWin xpที่เคยลองถ้า
    4G@667
    2G@800
    อันล่างแรกกว่าเห็นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ใส่เถอะครับ แนะนำเลยว่า ถ้าใส่แค่2มันยังคาใจอยู่ดีหละในวันนึงก็ยังจะมีคำถามอยู่ในใจเรื่อยๆว่าอับ3-4Gดีไม๊ ตราบใดที่ยังมี32bit ซึ่งมันต้องมีอยู่แล้ว

    แต่ถ้าเราใส่4 จบ ถึงเห็น3.0-3.25-3.5 ก็ไม่ไ่ด้เปลืองอะไรมากมายหรอกครับ วันนึงนึกครึ้มอกครึ้มใจอยากลอง64bitก็เต็มๆเมื่อไหร่เมื่อนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    Quote Originally Posted by Commix View Post
    โห๊ะๆ บอร์ด Gigabyte ใส่ 4 เห็น สามครับ ส่วนบอร์ด ECS ใส่ 4 เห็น 3.25

    ใน XP 32 บิทนะครับ ^^
    Gigabyte ใส่ 4 เห็น 3.25 นะครับของผม WinXP 32bit


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •