overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default asus m4a78 pro เสียงไม่ออกทาง hdmi

    ใช้ vga,sound onboard ครับ ต้องแแก้ยังไงจึงหายครับ ถ้าตั้งเป็น ati hdmi ก็ไม่มีเสียงเช่นกันแล้วภาพยังกระตุกอีกด้วย

    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองตั้งค่าให้ speaker ATI hdmi เปน default ดูสิครับ อาจจะได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ลองตั้งค่าให้ speaker ATI hdmi เปน default ดูสิครับ อาจจะได้
    ลองแล้วครับ ภาพกระตุกมากมาย ไม่มีเลียงเหมือนเดิม

  4. #4
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมใช้ m3a78-em ก็ต่อเสียงออกนะ ภาพก็ไม่กระตุกลองใล่ค่าconfig ดีๆครับ เช็คค่า catalyst ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chelskys View Post
    ผมใช้ m3a78-em ก็ต่อเสียงออกนะ ภาพก็ไม่กระตุกลองใล่ค่าconfig ดีๆครับ เช็คค่า catalyst ด้วยครับ
    config นี่ที่ไหนเหรอครับ bios หรือเปล่าครับ ถ้าเป็น bios ก็มีแต่ sound onborad device disable กับ enable ซึ่งก็ enable อยู่ แล้วค่า catalyst ต้องเช็คค่าอะไรครับ

  6. #6
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองตั้งค่าใน sound porperties ดูครับ ผมว่าน่าจะได้น่ะ
    Last edited by chelskys; 30 Jul 2009 at 18:41:43.

  7. #7
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ค่า bios ใน Onboard Device Configuration HD Audio Device เปน Enable หรือเปล่าครับ
    ใน Internal Graphics Configuration AMD 780 HD Audio เปน Enalble หรือเปล่าครับ
    ไม่ได้มาหากันใหม่นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    เป็น enable ทั้งสองตัวแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    หรือว่าเป็นเพราะผมใช้ window7 ก้ไม่รู้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    win7 ใช้ได้คับ เสียงออกปกติ ลองเซ็ตในCatalystดูคับ

  11. #11
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า ลองโหลดตัวนี้ดูครับ
    ATI HDMI Driver V6.0.1.5612 for Windows vista 32bit&64bit
    ใน http://support.asus.com/download/dow...el=M4A78%20PRO

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    ลองติดตั้งแล้วยังไม่ได้ครับ แล้วตรง ati hdmi ไม่มีแถบสเกลเสียงทางด้านขวาเหมือนอันอื่นเลยครับ
    เหมือนต้องทำอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าครับ
    แล้วก็ตรง Catalys เซ็ตแต่ภาพไม่ใช่เหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    ได้แล้วครับ driver ที่ให้มานั่นแหละครับ ต้องลงแบบ manual ขอบคุณมากนะครับ
    แต่ตอนนี้ไอคอนต่างๆโปร่งแสงหมดเลย เป็นปกติของ wimdow7 เหรอครับ

  14. #14
    chelskys's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    กว่าจะได้ เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน ยินดีด้วยครับที่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •