overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สามารถใช้แรมDDR2กับM/Bที่รองรับDDR1ได้ไหมครับ

  1. #1
    me
    Guest

    Question สามารถใช้แรมDDR2กับM/Bที่รองรับDDR1ได้ไหมครับ

    สามารถใช้แรมDDR2กับM/Bที่รองรับDDR1ได้ไหมครับ
    คือจะซื้อแรม1GของDDR2อะครับมันถูกกว่าDDR1อีก
    มันจะมีปัญหาอะไรหรือป่าวครับ
    ขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจช่วยเหลือครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ปัญหาแรกคือมันใส่ไม่ลงครับ อิอิ

    ยกเว้นว่าเมนบอร์ดของคุณจะลูกผสม ที่สามาถใช้ได้ทั้ง DDRI และ DDRII ครับ

    แต่โดยปกติแล้ว อันนี้จึงฟันธง!!! ว่าใส่ไม่ได้แน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    DDR1 ใส่ DDR2 ไม่ได้ - DDR2 ใส่ DDR1 ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    ถ้าใส่ได้ตอนนี้DDR1ก้อขายไม่ออกดิคับ

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขามันจะไม่ลงล็อกSlot ram M/Bครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    จำนวนขาแรมมันไม่เท่ากัน แล้วก้ใช้ไฟไม่เท่ากันด้วยคับ ไม่ได้แน่นอนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    มี MB หลายตัวที่ใส่ RAM ได้ทั้ง DDR1 เเละ DDR2 ครับ เช่น Asrock 4CoreDuo-VSTA


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •