overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member monkii3s's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default ทำไมใส่แรม 2 ตัวแล้วจอไม่ติด แต่เครื่องติด

    ต้องการอัพเกรดคอมให้เป็นแรม 2 กิ๊ก
    จากเดิมที่มีอยุแล้ว 1 กิ๊ก

    สเปคเครื่องนะค่ะ (ก่อนใส่เพิ่ม)
    CPU : Intel Core2Duo E4400 2.0 GHz
    Mainboard : Intel D946GZIS ((2 slot Ram))
    Ram : Kingston Bus533 1 Gb
    VGA : 7300GT Inno

    อยากเพิ่มแรมให้เปน 2 gb เลยซื้อแรม 1 กิ๊ก มาเพิ่ม
    สั่ง Corsair 533 1 Gb ไป แต่ไม่มีของ เลยได้ Corsair 667 1 Gb มาแทน
    ผลก๊คือหลังจากใส่ เข้าไป 2 ตัว จอไม่ติด เครื่องติด และไม่มีเสียงอะไรเลย

    อยากทราบว่าเป็นเพราะไร?
    แล้วแก้ไขได้อย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ถ้าไม่มีเสียง แปลว่า ไม่ติดนะ
    ลองถอดแรมใหม่ออก แล้วเปิดดู
    ถ้าติด ก็ถอดแรมเก่าออก ใส่แรมใหม่อย่างเดียว ในสล็อตที่แรมเก่าเคยเสียบอยู่ แล้วลองเปิดดู
    ถ้าไม่ติด แปลว่าเป็นที่แรม ถ้าติดลองเอาไปเสียบอีกสล็อตนึง ถ้าไม่ติด ก็เป็นที่สล็อตแรม

  3. #3
    OverclockZone Member monkii3s's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ถ้าไม่มีเสียง แปลว่า ไม่ติดนะ
    ลองถอดแรมใหม่ออก แล้วเปิดดู
    ถ้าติด ก็ถอดแรมเก่าออก ใส่แรมใหม่อย่างเดียว ในสล็อตที่แรมเก่าเคยเสียบอยู่ แล้วลองเปิดดู
    ถ้าไม่ติด แปลว่าเป็นที่แรม ถ้าติดลองเอาไปเสียบอีกสล็อตนึง ถ้าไม่ติด ก็เป็นที่สล็อตแรม


    ทำหมดแล้ว แต่ไม่ติดถ้าใส่ ตัวไหม่อ่ะ
    ตัวเดียวก๊ไม่ติด 2 ตัวก๊ไม่ติด
    แรมไหม่ ไม่เสียไปเสียบเครื่องเพื่อนได้

    มันจะเปนที่บอร์ดไหม?

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ถ้างั้นเป็นไปได้ว่าบอร์ดรุ่นนี้ไม่เข้ากับแรมตัวนี้ แปลว่าต้องลองหาแรมรุ่นเดิมมาใส่ดู หรือไม่ก็ลอง Flash BIOS ใหม่ดู

  5. #5
    OverclockZone Member monkii3s's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ถ้างั้นเป็นไปได้ว่าบอร์ดรุ่นนี้ไม่เข้ากับแรมตัวนี้ แปลว่าต้องลองหาแรมรุ่นเดิมมาใส่ดู หรือไม่ก็ลอง Flash BIOS ใหม่ดู


    เหอๆๆๆ ทำไม่เปน
    สงสัยต้องยกเครื่องไปร้าน

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ
    เด๋วไปร้านมาแล้ว มาแจ้งว่าเพราะไร

  6. #6
    OverclockZone Member onilucifer's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    โคราช > ฮากาตะ, ฟุคุโอกะ

    Default

    แรมเป็นOEMป่าวคับ บอร์ดบางรุ่นจะไม่รับ ผมก็มีเหมือนกันCorsairVS1Gซื้อจากadviceใส่กับAsusP5K-SEแฟรตไบออสแล้ว เพิ่มไฟแล้ว ก็ไม่รับ เลยเอาไปให้ญาติๆใช้ ขายไม่ออก ตอนนี้เลยยัดXMSซะประกันCom7


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •