overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default การทำ CCE9PASS ทำไมมันนานจัง

    เครื่องผมสเปกตามลายเซ็๋น มันนานแค่ไหนครับ พอจะสู้ไหวไหมสเปกขนาดนี้

    ผมลองทำดู DVD9 มา CCE9PASS 4 ชม. ยังไม่เสร็จเลย หรือผมทำผิดไม่รู้

    ต้องดีที่ CPU อย่างเดียวหรืออย่างอื่นด้วยครับ เช่นพื้นที่ที่เหลอใน HDD หรือ แรม ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    6 Pass ก็เวอร์แล้วครับ ล่อ 9 Pass เสียเวลาเปล่าๆ ไม่ได้ชัดขึ้นหรอก เป็นแค่ DVD9 เอง

  3. #3
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    อยู่ที่ CPU คับ

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    อ้าวเห็นเขาบอกว่า 9 มันชัดกว่า 6 อะ ก็เลยลองทำ 9 ตกลงมันไม่ต่างกันเลยเหรอ

    แล้ว CPU ผมเป็นไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    9pass กับ 6pass ถ้าดูในทีวีธรรมดาก็ไม่ต่างกันเท่าไรครับ ฉะนั่นในการทำแค่ 5pass ก็พอ แต่ถ้าเครื่องใครแรงจะลอง 9pass ดูก็ได้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    แต่ก่อนผมก็ทำ 6 pass แต่เดี๋ยวนี้ทำ 9 pass แทน ใช้เวลาประมาณ 217 นาที ถามว่าชัดกว่ากันแค่ไหน ผมดูในโน๊ตบุคไม่ต่างกันคับ


    ปลใ เครื่องแปลงไม่ใช่โน๊ตบุคนะ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    phenom ผมก็ยังช้าเลย --

  8. #8
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    งานนี้อินเทลเลย 4 หัว แคชแยะ แหล่มนัก อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    phenom ผมก็ยังช้าเลย --
    ยังช้าอีกเหรอเนี้ย และของผมล่ะ หนักกว่า - -

    ส่งสัยถ้าอยากจะทำจริงๆ คงต้องเปลี่ยนอีกแล้วๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    9pass นี่นานมากๆนะคับ ดูจากสเปกแล้วพอๆกับผม 6ชม.เป็นอย่างต่ำ

    ถ้าไม่ได้อะไรมาก 4-6pass ก็ดูดีแล้วคับ ในระดับ dvd นะ

  11. #11
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ถ้าอยากเห็นความต่าง จริงๆ

    ลองใช้ 4core แปลงดู

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ของผม x2 6000+ เคยพยายามแล้ว เลิกเลยครับ คงต้องรอ 4core อย่างเช่น Phenom II 955 อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ถ้าจะทำบ่อยๆ up คราวหน้าก็เลือก intel 4 core เลยครับ ผมใช้ Q6600@3GHz ทำ DVD9-->DVD5 CCE9pass ใช้เวลาประมาณ 2.5-3ชั่วโมง+-ขึ้นกับความยาวและบิทเรทของต้นฉบับครับ ทำแล้วภาพออกมาเนียนดีกว่าใช้ dvd shrink มากๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าเทียบกับ 6pass จะต่างกันมากไหม

    อีกเรื่องก็HDD เพราะมันต้องโหลดข้อมูลไปคำนวณ ผมลองแล้วHDDตัวเร็วเห็นผลค่อนข้างชัดเจนเหมือนกัน(เร็วกว่าเกือบสิบนาที เทียบระหว่าง HDD500GB รุ่นเก่า ที่ transfer rate จาก HD tune max ที่ 80MB/s กับ 640AAKS ที่ max ที่ 116MB/s)

    หรือถ้ามีHDDหลายตัวก็ แยก HDD เลยครับ ต้นฉบับอยู่ HDD ตัวนึง แล้ว write ลงปลายทางอีกตัวนึง แถม working folder ก็แยก อีัก HDD นึง อันนี้เร็วขึ้นอีกหน่อย

    แต่ถ้านานๆทีทำ จะช้าแค่ไหนก็ปล่อยมันไปเหอะ ตั้งให้มันทำทิ้งไว้ก่อนนอน เปิดทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นเช้ามายังไงก็น่าเสร็จครับ

  14. #14
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    phenom ผมก็ยังช้าเลย --
    Quote Originally Posted by Fourpoint View Post
    ถ้าจะทำบ่อยๆ up คราวหน้าก็เลือก intel 4 core เลยครับ ผมใช้ Q6600@3GHz ทำ DVD9-->DVD5 CCE9pass ใช้เวลาประมาณ 2.5-3ชั่วโมง+-ขึ้นกับความยาวและบิทเรทของต้นฉบับครับ ทำแล้วภาพออกมาเนียนดีกว่าใช้ dvd shrink มากๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าเทียบกับ 6pass จะต่างกันมากไหม

    อีกเรื่องก็HDD เพราะมันต้องโหลดข้อมูลไปคำนวณ ผมลองแล้วHDDตัวเร็วเห็นผลค่อนข้างชัดเจนเหมือนกัน(เร็วกว่าเกือบสิบนาที เทียบระหว่าง HDD500GB รุ่นเก่า ที่ transfer rate จาก HD tune max ที่ 80MB/s กับ 640AAKS ที่ max ที่ 116MB/s)

    หรือถ้ามีHDDหลายตัวก็ แยก HDD เลยครับ ต้นฉบับอยู่ HDD ตัวนึง แล้ว write ลงปลายทางอีกตัวนึง แถม working folder ก็แยก อีัก HDD นึง อันนี้เร็วขึ้นอีกหน่อย

    แต่ถ้านานๆทีทำ จะช้าแค่ไหนก็ปล่อยมันไปเหอะ ตั้งให้มันทำทิ้งไว้ก่อนนอน เปิดทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นเช้ามายังไงก็น่าเสร็จครับ
    ผมเอนมาทาง AMD อะครับ

    HDD ผมไม่แน่ใจว่า เร้วเท่าไรแต่แค่ 80G เอง แฮะๆ ไม่อยากเอาเยอะเดี๊ยว format นาน

  15. #15
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมใช้คอม Rip DVD>XviD เป็นประจำ ใช้ X4 9550 เดิมๆ Rip ไวกว่า E5200@3.75GHz อยู่ 20-30 นาทีคับ แต่ที่สงสัยคือถ้าเปลี่ยนไปใช้ PhII X4 ที่แคชมากกว่าเดิมมันจาเร็วกว่าเดิมจนเห็นความแตกต่างชัดเจนไหมหว่า ^_^a

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    ผมเอนมาทาง AMD อะครับ

    HDD ผมไม่แน่ใจว่า เร้วเท่าไรแต่แค่ 80G เอง แฮะๆ ไม่อยากเอาเยอะเดี๊ยว format นาน
    ฟอร์แมตแบบควิ๊กสิครับ 320 จิ๊กผมไม่ถึง 30 วิ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •