overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default ผู้มีความรู้AM3ช่วยทีครับ เดือนร้อนมากๆ

    คือว่าผมพึ่งจะซื้อคอมมาตัว 1 ประกอบด้วย

    CPU PHENOM II 945
    BOARD GA-MA790XT-UD4P
    VGA ASUS GTX275
    SUPPLY POWERX 600W
    RAM DDRIII GEIL 2x2 Bus 1333

    ปัญหาก็คือผมเล่นเกมแล้วหลุดเป็นว่าเล่นเลยคับ ท่านเทพผู้ใดพอจะบอกผมได้บ้างว่าเป็นเพราะอะไร ช่วยผมทีคับ ตามที่ผมคิด คือว่า BOARD มันไม่เข้ากับ VGA คิดว่าเกี่ยวมั้ยคับ แล้วถ้าจะให้เปลี่ยนพี่ๆคิดว่า จะเปลี่ยน BOARD หรือว่าเปลี่ยน VGA ดีคับถ้าเป็น VGA ผมขอเป็นตระกูล nVidia นะคับขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอนนี้ยังอยู่ในช่วง 7 วัน ที่จะเปลี่ยนสินค้านะคับ
    Last edited by justices; 30 Jul 2009 at 23:59:22.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าลง window ปกติหรือเปล่าครับ
    ปกติ คือไม่ได้ตัดแต่ง มี Desktop เชยๆนะครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    ลองเปลี่ยน driver ดูก่อนดีไหมครับ จะว่าไปเรื่องความไม่ compitible ของการ์ดจอกะบอร์ด เนี่ยไม่เคยเจอนะ (อาจจะมีแต่ผมไม่รู้นะ) ลองเปลี่ยน driver ดูก่อนดีไหม ของการ์ดจออ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    ผมใช้ Driver ตัวล่าสุดของ 275 แล้วนะคับ ส่วน Window ผมใช้ Service Pack 2 คับ
    คือเท่าที่ผมดู Board Socket 938 มันทำมาเพื่อ ATi ยังไงก็ไม่ทราบน่ะคับ เกมที่ทดลองเล่นแล้วมีปัญหาคือ
    Left4Dead+Crysis ความระเอียดสูงสุด

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CPU รุ่นอะไร นะ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    PHENOM II 945 Socket AM3 น่ะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    ลงไดร์เวอร์ อะไรไปบ้างแล้วคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    Driver ผมลงครบหมดแล้วนะคับ Driver m/b เอาจากแผ่นมัน ส่วน Gtx275ผมโหลดจาก เวป Nvidia ตัวล่าสุดมันแล้วนะคับ คือพรุ่งนี้ผมว่าจะไป ขอเปลี่ยน m/b เป็น M4A78-Pro คิดว่าเป็นไงบ้างคับ

  9. #9
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    สเป็คดูดีจะตาย ไม่น่าเป็นที่ฮาร์ดแวร์นะครับ
    เวลาท่านเล่นเกมส์แล้วหลุดมันแสดงข้อผิดพลาดว่าอะไรบ้าง เอามาลงให้ดูหน่อยซิครับ
    ได้แสกนไวรัส โทรจันบ้างหรือเปล่า ฯลฯ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    ส่วน แรมคงต้องซื้อใหม่เป็นของ DDRII น่ะคับ T T

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    ที่หลุด มันมีหลายแบบเลยคับ ผมไม่ได้เซฟภาพเก็บไว้ด้วยสิคับ จะลองอธิบายให้ฟังดูนะคับ
    1.หลุดไปเฉยๆไปอยู่หน้า เดกทอป เลย
    2.มันขึ้น เซน รีพอท ที่มันบอกว่าจะให้ส่ง ไปที่ ไมโครซอฟ มั้ยน่ะคับ
    3.ภาพแตก เป็นสีเขียวๆ ชมพูๆ
    4.ขึ้นประมาณว่า Exe.Error น่ะคับ

  12. #12
    sompong99
    Guest

    Default

    เช็คอุณหภูมิ hardware แต่ละชิ้นหรือยังครับ ว่าปกติไหม ถ้าไม่ร้อน ก็น่าจะเป็นที่ software นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ลองเผาการ์ดจอด้วย Furmark ซักหนึ่งชั่วโมงซิครับ อยากรู้ว่าผ่านหรือเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    อุณหูภูมิ ปกติ นะคับ

    Furmark คืออะไรเหรอ ผมมือใหม่คับ T T

  15. #15
    OverclockZone Member chitipatsae's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลงไดร์การ์ดจอจากแผ่นที่แถมมาคู่ตัวเลยครับ ไดร์เวอร์โหลดจากเว็ปใหม่ๆใช่ว่าจะดีเสมอไปครับ
    ผมเคยเจอครับ สเป็คคล้ายๆกัน Phenom II 550be + MA790X-UD4 + 9800GTX+
    โหลดไดร์เวอร์ตัวใหม่มาลอง บางทีมันมีปัญหาจุกจิก ตอนนี้ใช้ตัวที่มากับแผ่นเดิมๆ สบายๆ ลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2009

    Default

    ช่าง จากร้านเขาลองให้แล้วนะคับ ก้อยังไม่หายผมล่ะ งง

  17. #17
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    ไฟไม่พอหรือป่าว เง้อ...เค้ามั่วนะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    เกมที่ลองอ่ะคับ แผ่นแท้ป่าว รึว่าต้องCrack

  19. #19
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by chitipatsae View Post
    ลงไดร์การ์ดจอจากแผ่นที่แถมมาคู่ตัวเลยครับ ไดร์เวอร์โหลดจากเว็ปใหม่ๆใช่ว่าจะดีเสมอไปครับ
    ผมเคยเจอครับ สเป็คคล้ายๆกัน Phenom II 550be + MA790X-UD4 + 9800GTX+
    โหลดไดร์เวอร์ตัวใหม่มาลอง บางทีมันมีปัญหาจุกจิก ตอนนี้ใช้ตัวที่มากับแผ่นเดิมๆ สบายๆ ลองดู
    +1 ไช่เลยครับลองใช้ไดร์เวอร์การ์ดจอ ที่มันแถมมากับแผ่นดู นะครับ m/b ไม่น่าจะเป็นไรนะครับไม่น่าจะเปลี่ยน ส่วนมากพวกนี้จะเป็นที่การ์ดจอ ลองหาโปรแกรมมาtest แบบที่ท่านอื่นแนะนำนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปรับ bios ใน surround view เป็น disable หรือยังครับ
    เพราะไม่งั้น ตัวออนบอร์ดจะมาช่วยประมวลผลเอาแล้วจะตีกัน

    ปล.ไม่ได้ใช้บอร์ดนั้นนะ แต่chipsetเดียวกัน

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •