ซีลีโคลนใส่ Chipset Northbridge ใช้แบบไหนดีคับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ซีลีโคลนใส่ Chipset Northbridge ใช้แบบไหนดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Wink ซีลีโคลนใส่ Chipset Northbridge ใช้แบบไหนดีคับ

    1.จะใช้ Mx1 ด้วยกันได้หรือเปล่าคับ
    2.ควรใช้ยี้ห้อไหนดีคับ
    3.ไม่ทราบว่าตรง Chipset Northbridge ใส่ซีลีโคลนยังไงคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    รูปด้านบน ละ มันคืออันหยัง เกี่ยวละด้วย ?

  3. #3
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ถึงไม่เกี่ยวแต่ก็น่ารัก..เอิกๆๆ
    1.จะใช้ Mx1 ด้วยกันได้หรือเปล่าคับ
    ..ใช้ได้ครับไม่มีปัญหา แต่ระวังมันไปโดนลายวงจรน่อยนะ(มันนำไฟฟ้า)
    2.ควรใช้ยี้ห้อไหนดีคับ
    ..อันไหนก็ได้ครับซิลิโคนขาว(บ้านๆ)ก็ยังได้
    3.ไม่ทราบว่าตรง Chipset Northbridge ใส่ซีลีโคลนยังไงคับ
    ..ก็คล้ายๆกับเวลาใส่ให้ซีพียูละครับ แต่หยดให้เล็กกว่า เพราะพื้นที่มันน้อยกว่า
    ..หรือเอาสกอคเทปมาติดบริเวณข้างๆกันเลอะใส่เสร็จแล้วก็ดึงออก

  4. #4
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ใช้อะไรก็ได้เหมือนธรรมดาแหละครับ
    ผมใช้ Artic Silver 5 เนื่องจากนึกว่าเย็นที่สุด และใช้งานง่ายครับ
    NB นี่ใส่แค่ๆน้อยๆนะครับ
    ยิ่ง Artic Silver 5 มันกระจายตัวง่าย ใส่น้อยๆ 1/6 หัวไม้ขีดก้น่าจะพอ
    แต่แต่ขนาดชิปด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    ไม่ทราบว่าไอ้ลายวงจรมันดูที่ไหนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ไอ้เส้นสีทองๆที่อยู่บนเมนบอร์นะครับคือลายวงจร
    จะเห็นว่าตรง Northbridge จะมาลายวงจรวิ่งเข้ามาใช่ปะครับ
    อย่าให้อะไรก็ตามที่นำไฟฟ้า(Mx1ก็นำไฟฟ้า)ไปโดน
    ถ้ามันไหลไปโดนก็เช็ดออกให้สะอาดนะครับ เพราะอาจทำให้เมนบอร์ดช็อดได้

  7. #7
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    ขออีกนิดดับ
    1.ถ้าจะเปลี่ยนตรง Sink Northbridge แบบมีพัดลมอ่าคับ Board ของผมมันเป็นตะขอเกี่ยว Sink เอาไว้ เห็นที่ห้างมันมีพัดลมแต่มันเป็นน็อตยางว่าจะซื้อมาใส่มันสามารถใส่ได้เปล่าคับ เพราะ Board
    มันมีแต่ตะขอเกี่ยวเอาไว้ จะต้องทำยังไงคับ
    2.เวลาใส่ ซีลีโคลน ต้องใส่บริเวณไหนมากที่สุดคับ สำหรับ Chipset Northbridge

  8. #8
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    1.ถ้าจะเปลี่ยนตรง Sink Northbridge แบบมีพัดลมอ่าคับ Board ของผมมันเป็นตะขอเกี่ยว Sink เอาไว้ เห็นที่ห้างมันมีพัดลมแต่มันเป็นน็อตยางว่าจะซื้อมาใส่มันสามารถใส่ได้เปล่าคับ เพราะ Board
    มันมีแต่ตะขอเกี่ยวเอาไว้ จะต้องทำยังไงคับ
    ..คงต้องลองไปถามร้านดูนะครับเพราะมีบางรุ่นที่รองรับ(ส่วนใหญ่ไม่รองรับแบบนี้)
    ..ไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนที่ลองรับเดียวไปหาดูก่อน(หรือเอาแบบธรรมดามาแล้วมาโมก็น่าจะได้)
    2.เวลาใส่ ซีลีโคลน ต้องใส่บริเวณไหนมากที่สุดคับ สำหรับ Chipset Northbridge
    ..บริเวณตรงกลางชิปเซตเลยงับ หยดไปเลย พอใส่ซึ้งลงไปแล้วมันจะกระจายเอง

  9. #9
    OverclockZone Member Boyler's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    mx1มันไม่นำไฟฟ้าไม่ใช่หรอครับ
    หรือผมอ่านผิด
    ....

  10. #10
    OverclockZone Member Savoy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    2many mobos,2 little room...

    Default

    Quote Originally Posted by Boyler View Post
    mx1มันไม่นำไฟฟ้าไม่ใช่หรอครับ
    หรือผมอ่านผิด
    ....
    yep

  11. #11
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    ตกลงมันนำไฟฟ้าไหมคับ ไอ้ Mx1 งงๆแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    MX1 ไม่รู้คับ<เวงแล้วตูมาไมว่ะเนี่ย> แต่ที่รู้ๆน้ำครับนำไฟฟ้า 100%

  13. #13
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    ขอบคุณครับ

  14. #14
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Since the MX-1 does not contain any metal particles, there are no problems regarding electrical conductivity and capacitance. In contrast to silver and copper compounds, contact to electrical traces, pins, and leads cannot result in any damage.


    MX-1 ไม่นำไฟฟ้าว๊อยย

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  15. #15
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ถูกต้องน๊ะครับ มียี่ห้อเดียวตอนนี้ หรือใครว่ายี่ห้ออื่นตอนนี้ไม่นำไฟฟ้าว่ามา หลอดละ 10 บาทไม่ต้องมาบอกน๊ะ

  16. #16
    OverclockZone Member เด็กอ่อน's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2007
    Location
    นาป่า ชลบุรีคร้าฟ ^^

    Default

    Thank*-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •