overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default บูทวินโดว์แล้วมีเสียงคล้ายโทรศัพท์ ดังออกมาจากเคสครับ

    ระบบผมนะครับ
    7750 sinkเดิม
    A780GM-A
    1G/800 kingston
    VGA onboard
    WD 320 blue
    DVD+rw Benq
    PSU ติดมากะเคส990บาท 450W
    ลง XP SP2 build 2600

    อาการครับ
    เวลาหลังไบออสมันโชว์ post screen เสร็จ มีเสียงบี๊บ แล้ว
    ที่จอจะขึ้นเป็นรูปโลโก้วินโดว์สีดำพร้อมแถบวิ่ง
    พัดลมของ cpu มันจะดังขึ้นมา วู้วๆ
    แล้วก็มีเสียง คล้ายเสียงสัญญานโทรศัพท์ (เวลาเราโทรไปแล้วรอสาย ตรู๊ด..... น่ะครับ)
    ดังมาจากในเคสประมาณสักวินาทีนึงได้ครับ
    บางครั้งก็ดังทีเดียว บางครั้งก็สองที ครับ
    พอเสียงหายไป พัดลมก็จะเบาลงไปพร้อมๆกันครับ
    บูตเข้าวินโดว์ได้ปกตินะครับ ใช้งานเครื่องได้ปกติ

    คำถามครับ

    1.เสียงที่ว่านี่ มันเป็นเสียงอะไรครับ
    เกิดจากข้อผิดพลาดของhardware รึเปล่าครับ จะได้ไปเคลมทัน

    2.แล้วมีวิธีทำให้มันหายไปได้ไหมครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

    เพิ่มเติมครับ

    อาการนี้เป็นมาตั้งแต่บูตเครื่องครั้งแรกเลยนะครับ
    เป็นทุกครั้งที่ เปิด หรือ reboot ครับ
    อุปกรณ์ทุกชิ้น (ยกเว้น dvd-rw) เป็นของใหม่เพิ่งซื้อมาเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วครับ
    ถ้ามันเป็นที่ hardware จะได้เอาไปเคลมทันภายในเจ็ดวันน่ะครับ
    Last edited by T1; 31 Jul 2009 at 02:06:30. Reason: เพิ่มเติืมจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2008

    Default

    เสียงพัดลมรึป่าวคับ เวลามันหมุนเต็มที่ ฟังแล้วอาจคล้ายเสียงตู๊ด

  3. #3
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    ไม่ใช่นะครับ เป็นเสียงตรู๊ด.... ออกมาจากในเคสน่ะครับ

    เสียงจะคล้ายๆสมัยเราหมุนโมเดม 56k แล้วเป็นสัญญานว่างน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2009

    Default

    ม่ายเคยเจอ ใครรู้ช่วยบอกที อยากรู้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    ผมก็นั่งงงอยู่เนี่ยครับ เดี๋ยวลองเอาพวกโปรแกรมเทสเครื่องมารันดูก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    ถอดลำโพงไบออสออกดูยังครับว่ามันจากไหน

  7. #7
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    Quote Originally Posted by spcom.info View Post
    ถอดลำโพงไบออสออกดูยังครับว่ามันจากไหน
    เดี๋ยวลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    พอถอดลำโพงไบออสแล้วเสียงก็หายไปครับ ?

    มันแปลว่าไงครับนี่

  9. #9
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    เป็นเสียงเข้าวินโดวส์เปล่า งงเหมือนกันแต่ตอนนี้สรุปแล้วว่าดังมาจากด้านในไม่น่าจะใช่ฮาร์แวร์แล้ว
    แล้วเสียบลำโพงหลังเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    อาการนี้ไม่ผิดปกติหรอก

  11. #11
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    ถอดลำโพงไบออสออกแล้วเสียงหายไป

    พอต่อเข้าไปใหม่ เสียงก็ดังขึ้นมาครับ ดังมาจากลำโพงไบออสนั่นล่ะครับ

    ลำโพงที่ต่อกับการ์ดเสียงก็ดังปกติครับ เสียงเข้าวินโดว์ ชัทดาวน์ ดังปกติครับ

    สงสัยต้องลองเซทอะไรในไบออสดูก่อนล่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member assassin's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    ลาดพร้าว64

    Default

    คอมผีสิง บรื๋อ.......

  13. #13
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    รู้สึกว่าจะเจอตัวการแล้วนะครับ

    Warning temp ใน bios ครับ พอ disabled มันซะ ก็ไม่ดังแล้วครับ

    แต่ถ้าตั้งไว้ที่ 75C มันก็จะยังดังอยู่ครับ

    หรือว่า temp sensor ในตัว cpu หรือ m/b มันเสียรึเปล่าเนี่ย ?

    อ่านในไบออส cpu temp มันขึ้นมา 40c

    ตอนเอา everest มาลองรันดู m/b temp มันไป 43C แต่ core1 core2 ดันอยู่แถวๆ 29c ?

    เย็นกว่าห้องผมอีกนะนี่ (ห้องไม่มีแอร์)

    มึนหัว

  14. #14
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    up นิด

    ถ้าตั้ง shutdown temp พอจะเข้าวินโดว์ เครื่องจะรีสตาร์ทเองวนไปเรื่อยๆเลยครับ

    อย่างนี้เรายกเครื่องไปเคลมอะไรได้ไหมครับเนี่ย

    cpu+ram+m/b ซื้อร้านเดียวกันครับ

    พรุ่งนี้ก็จะครบเจ็ดวันแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by T1 View Post
    up นิด

    ถ้าตั้ง shutdown temp พอจะเข้าวินโดว์ เครื่องจะรีสตาร์ทเองวนไปเรื่อยๆเลยครับ

    อย่างนี้เรายกเครื่องไปเคลมอะไรได้ไหมครับเนี่ย

    cpu+ram+m/b ซื้อร้านเดียวกันครับ

    พรุ่งนี้ก็จะครบเจ็ดวันแล้ว
    คือว่าถ้าสะดวกเคลมก็ไปเลยครับ บอกเซนเซอร์มีปัญหา แต่ถ้าไม่สะดวกก็ปิด shutdown temp
    ไปเลยครับ ไม่น่ามีปัญหาครับ เพราะถ้าสูงมากๆเดี๋ยวมันก็ดับเอง ไม่ละลายหรอก

  16. #16
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    ขอบคุณครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เปลี่ยนเป็น ริงโทนด้วยครับ เอหรือเพลงรอรับสายดี

    อิๆ

  18. #18
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    เปลี่ยนเป็น ริงโทนด้วยครับ เอหรือเพลงรอรับสายดี

    อิๆ

  19. #19
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    เปลี่ยนได้จริงล่ะฮาเลยนะเนี่ย

    ขี้เกียจแบกไปเคลมละ ช่างมันละกัน

  20. #20
    OverclockZone Member T1's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    Bangkok,TH

    Default

    เปลี่ยนได้จริงล่ะฮาเลยนะเนี่ย

    ขี้เกียจแบกไปเคลมละ ช่างมันละกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •