overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ใช้ wireless lan สัญญาณดีแต่มี timeout แก้ได้มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default ใช้ wireless lan สัญญาณดีแต่มี timeout แก้ได้มั้ยคับ

    ใช้ wireless LAN ที่หอเล่นเน็ตอ่ะคับ เน็ตเร็วดี สัญญาณอยู๋ในเกณฑ์ OK แต่...

    เจอ timeout เป็นระยะๆ ถ้าเล่นเกมแล้วมัน lag อ่ะครับ มันเกิดจากอะไรครับ แล้วพอจะมีวิธีแก้มั้ยคับ

    ตามรูปเลยครับ


    จะไล่ให้ฟังละกันนะครับ คือ ตอนแรกห้องผมอยู่ไกลตัวส่งสัญญาณมากๆ สัญญาณอ่อนๆ หลุดบ่อย ผมเลยลงไปโวย เค้าก็เลยติดเพิ่ม แถวหน้าห้องผมเลย เพราะฉะนั้น เรื่องสัญญาณอ่อน คงยกไว้ครับ

    ตอนนี้สัญญาณดีแล้ว เพราะตัวรับอยู๋หน้าห้อง ***งจากประตูไม่เกิน 10 เมตรครับ แต่ดันขึ้น timeout

    ก่อนที่ผมจะมาเกาะ AP ตัวนี้ ผมเคยต้องลงไปเกาะ AP ของอีกชั้นหนึ่ง สัญญาณแย่กว่านี้ (low กะ very low) แต่แทบจะไม่มี timeout หรือ response ที่เกิน 100ms เลยครับ

    เลยอยากรู้ว่ามันจะเป็นที่อะไรได้มั่ง เผื่อจะมีใครมี idea จะได้ไปบอกเค้า
    Last edited by beersonic; 24 Apr 2007 at 06:24:21.

  2. #2
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    อาจมีอะไร มากวนสัญญาณ มันอยู่ อ่ะครับ

    ลอง ขยับตำแหน่งตัวรับสัญญาณรึตัวส่งสัญญาณ ดู อาจดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ดัน เผาหอเลยไล่ผี

  4. #4
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by peachtoy View Post
    อาจมีอะไร มากวนสัญญาณ มันอยู่ อ่ะครับ

    ลอง ขยับตำแหน่งตัวรับสัญญาณรึตัวส่งสัญญาณ ดู อาจดีขึ้น
    ตรงนี้ ถ้าที่กวนสัญญาณเป็นของห้องอื่น ผมก็ต้องทำใจใช่มั้ยครับ

    Quote Originally Posted by Golf160 View Post
    ดัน เผาหอเลยไล่ผี
    สงสัยต้องไปจองที่ใต้สะพานลอยล่วงหน้า

  5. #5
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    wireless lan ของหอใช่ไหมครับ ใช้ทั้งหอ

    ก็เปงปกติครับ มันเน่าๆ ผมเล่นแฟนต้าเทนนิสกะเพื่อนผมเปงออกบ่อย(มาก) เด็วเร็วเด๋วช้า

    จนเพื่อนผมมันบ่น ค่าเนท600 เอาไว้ออน msn หุหุ

    ถ้าหอไหนไม่เปงแบบนี้ แสดงว่าหอนั้นดีมากๆ
    Last edited by mooh; 23 Apr 2007 at 22:22:52. Reason: พิมพ์ผิดทั้งกะปี

  6. #6
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    หอใน ม. ยังเป็นเลยครับ สัญญาณส่งไม่ทั่วถึง ใครได้ห้องอยู่ใกล้ AP ถือว่าโชคดีเลยล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จะไล่ให้ฟังละกันนะครับ คือ ตอนแรกห้องผมอยู่ไกลตัวส่งสัญญาณมากๆ สัญญาณอ่อนๆ หลุดบ่อย ผมเลยลงไปโวย เค้าก็เลยติดเพิ่ม แถวหน้าห้องผมเลย เพราะฉะนั้น เรื่องสัญญาณอ่อน คงยกไว้ครับ

    ตอนนี้สัญญาณดีแล้ว เพราะตัวรับอยู๋หน้าห้อง ***งจากประตูไม่เกิน 10 เมตรครับ แต่ดันขึ้น timeout

    ก่อนที่ผมจะมาเกาะ AP ตัวนี้ ผมเคยต้องลงไปเกาะ AP ของอีกชั้นหนึ่ง สัญญาณแย่กว่านี้ (low กะ very low) แต่แทบจะไม่มี timeout หรือ response ที่เกิน 100ms เลยครับ

    เลยอยากรู้ว่ามันจะเป็นที่อะไรได้มั่ง เผื่อจะมีใครมี idea จะได้ไปบอกเค้า

  8. #8
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    บอกเจ้าของหอให้ติดตัวที่ผมขายสิ(ที่ลายเซ็น) เพื่อดีขึ้น อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by .o[D]ark[E]vilo. View Post
    บอกเจ้าของหอให้ติดตัวที่ผมขายสิ(ที่ลายเซ็น) เพื่อดีขึ้น อิอิอิ
    เอางั้นเลยเหรอคับ = =' สงสัยจะยาก

  10. #10
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    5555+ ผมใช้ 8dbi + booster 200mW ชุดนี้ทั้งหอได้รับทุกห้อง 4 ชั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •