overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default ไปต่อยังไงครับ

    แนะนำด้วยครับ 400*9.5


  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ทำไมข้อมูล CPUZ มันไม่โชว์หลายช่องเลย ประหลาดมาก มันต้องดูชัดๆ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CPU Clock [ 8 X ]
    Fine CPU Clock [ +0.0 ]

    CPU Host Freq (MHz) [ 533 ]
    PCI E (MHz) [ 101 ]
    (G) MCM [ 333 MHz ]
    System Memory (SPD) [ 2.00B ]
    DRAM Timing [ Manual ]
    ด้านล่าง CL RAM ปรับ Auto ให้หมด

    Load-Line [ Enabled ]
    CPU Vcore [ 1.5500 v. ] (ไล่ๆ ไฟอีกที)
    CPU Term... [ 1.4200 v. ]
    CPU PLL [ 1.570 v. ]
    ไฟที่เหลือปรับ Normal

    MCM Core [ 1.380 v. ]
    MCM Refe... [ 0.839 v. ]
    ไฟที่เหลือปรับ Normal

    DRAM Vol.. [ 2.200 v. ] (ไล่ๆ ไฟอีกที)
    ไฟที่เหลือปรับ Normal

  4. #4
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    CPU Clock [ 8 X ]
    Fine CPU Clock [ +0.0 ]

    CPU Host Freq (MHz) [ 533 ]
    PCI E (MHz) [ 101 ]
    (G) MCM [ 333 MHz ]
    System Memory (SPD) [ 2.00B ]
    DRAM Timing [ Manual ]
    ด้านล่าง CL RAM ปรับ Auto ให้หมด

    Load-Line [ Enabled ]
    CPU Vcore [ 1.5500 v. ] (ไล่ๆ ไฟอีกที)
    CPU Term... [ 1.4200 v. ]
    CPU PLL [ 1.570 v. ]
    ไฟที่เหลือปรับ Normal

    MCM Core [ 1.380 v. ]
    MCM Refe... [ 0.839 v. ]
    ไฟที่เหลือปรับ Normal

    DRAM Vol.. [ 2.200 v. ] (ไล่ๆ ไฟอีกที)
    ไฟที่เหลือปรับ Normal
    ขอคุณมากครับ แต่เทสได้ 10 วิ แดงขึ้นมาเลยครับ ไล่ไฟ CPU Vcore ขึ้นๆลงๆแล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    มันเกี่ยวกับ PSU ไมครับที่ OC ไปที่ 4GHz แล้วมันเทสไม่ผ่านเทสไปเทสมาก็ดับไปเลย
    PSU : OCZ 600W
    VGA ผมก็กินไฟไปแล้ว 550W GTX285 CPU กินไป MAX ที่ 65W แล้วยังมี HDD 1TB อีก 6 ลูก
    เกี่ยวไมครับที่ไฟจะไม่พออะครับ



  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ู^
    oc ไม่เสถียร ละมั้ง 1.2 v. นะ น้อยเกิน

  7. #7
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ไฟแรมเพิ่มเป็น 2.2 ไปเลย
    แล้วลองอัดไฟ Vcore เพิ่มอีก

    1TB*6 + GTX285 ผมคิดว่าก็หนักเอาเรื่องเหมือนกันนะ (ตอบตามความรู้สึก)

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    cpu pll แรงเกินไปเยอะเลยนั่น

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟ CPU น้อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    ปรับยังไงต่อดีครับ รัน Orthos ไม่ผ่านทั้งคู่
    ที่ 4GHz เทสรัน Orthos แล้วขึ้นจอฟ้าแล้วก็ร้อนด้วยครับแต่ prime95 รันไปเลื่อยๆ ร้อนครับ CPU Vcore ที่ 1.425 ปรับไฟ CPU Vcore ขึ้นๆลงๆแล้วก็เหมือนเดิมครับ


    ที่ 4.26 CPU Vcore ที่ 1.55 รัน Orthos เทส 2วิ อุณหภูมิขึ้นไปที่ 101 องศา ใจหายหมดเลย ปรับลงแล้วก็ยังร้นเหมือนเดิม
    Last edited by GSUSZA69; 4 Aug 2009 at 09:47:30.

  11. #11
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    อ่า ปรับยังไงต่อดี

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูแล้วก็ OK แล้วนิครับ ทำให้ CPU เย็นลงก็น่าจะใช้ได้แล้วครับ คุมให้ไม่เกิน 80 ผมว่าก็ใช้งานได้แล้วครับ ตอนออโทส

  13. #13
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    ทดไม่ไหวละครับ ตังออกพอดี ถอย Q9550 มาเล่นดีกว่าครับ มันจะได้เท่าไหร่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    ซิลิโคล เลือกซื้อยังไงครับ ซื้อของอะไรดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับถ้าดูจากเว็ป tk เลือกอันไหน

  15. #15

    Default

    ซิลิโคนเล่น MX-2 หรือใหม่กว่านี้ก็ได้
    ปล. ซีพียูแต่ละตัวกินไฟ และ ลากได้ไม่เท่ากัน ซื้อใหม่ไงอย่าไปหวังมากครับ
    ^
    ^
    ^
    Edit MX-3 มาแล้ว
    http://www.tkcom99.com/product_detai..._id=&s_cat_id=
    Last edited by boyd_747; 5 Aug 2009 at 13:01:55.

  16. #16
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    เอา Q9550 มาละครับ
    มาได้ที่ 4.3GHz เทสผ่านทุกอย่าง
    Last edited by GSUSZA69; 6 Aug 2009 at 13:31:54.

  17. #17
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    อยากไปต่ออีกนิดซัก 4.5GHz
    เทสไม่ผ่านซะทีครับต้องปรับไฟไรอีกครับ
    Last edited by GSUSZA69; 6 Aug 2009 at 14:29:17.

  18. #18
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    เพิ่ม Vcore กับ mch ครับ เย็นดีครับอัดได้อีกไกล

  19. #19
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    โอวว วิทยาทานทั้งนั้นเลย ^^

  20. #20
    OverclockZone Member GSUSZA69's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2009
    Location
    ศรีชา

    Default

    ไฟ 3.3V นี่ไฟอะไรครับ ไม่ OC มันได้ที่ 3.3V แต่พอ OC เยอะๆมันดรอปลงเลื่อยๆ เราจะปรับให้มันคงที่ ที่ 3.3V ได้ไมตรงไหนครับ
    ถ้าปรับ Vcore ไปที่ 1.55 แล้ว MCH core กว่านี้ ซักเท่าไหร่ดีครับ เสียว
    Last edited by GSUSZA69; 6 Aug 2009 at 14:56:26.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •